Giấy Phép Lái Xe Quốc TếĐổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam
Xu hướng

Đổi GPLX quốc tế IAA

Đổi gplx quốc tế IAA online. Hướng dẫn thủ tục xin cấp GPLX quốc tế IAA qua mạng, chi phí thấp, có bằng nhanh, đi 192 nước, thời hạn 20 năm.

Đổi GPLX quốc tế IAA ngoài mang lại sự tiện lợi như có thể lái xe tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, thời hạn bằng lái xe quốc tế lại dài đến 20 năm có thể sử dụng được nhiều lần. Bên cạnh đó trong một số trường hợp GPLX quốc tế IAA có thể sử dụng để thay thế giấy tờ tùy thân như: thuê xe, thuê phòng khách sạn, mở thẻ ATM ngân hàng,…

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

GPLX quốc tế IAA là gì?

GPLX quốc tế IAA hay thường được gọi là bằng lái xe quốc tế IAA hay giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế IAA có tên tiếng Anh là: International Automobile Association. Đây là một trong các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA của Mỹ cấp.

Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA trong hơn 30 năm qua.

Đổi GPLX quốc tế IAAđổi bằng lái xe quốc tế theo 2 Công ước:

 1. Công ước Geneva 1949.
 2. Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên).

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là đổi giấy phép lái xe quốc tế sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. GPLX quốc tế IAA nhiều thời hạn để người đổi bằng có thể lựa chọn từ 3 năm đến 20 năm.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại GPLX quốc tế tuy nhiên có một loại giấy phép lái xe quốc tế mà thời hạn của nói được xem là dài nhất và đây cũng là loại giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất trên thế giới.

Đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ là đổi mẫu bằng lái xe quốc tế được Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA cấp cách đây hơn 30 năm.

Ngay sau đây, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn mẫu GPLX quốc tế mới nhất, chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp bao gồm 2 thành phần:

 • 01 bằng lái xe bằng thẻ nhựa – Thẻ PET giống thẻ ATM của ngân hàng.
  • Mặt trước bằng lái xe quốc tế IAA in đầy đủ các thông tin của người sở hữu bằng lái xe quốc tế như: Ảnh đại diện, Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, hạng bằng lái xe được phép lái xe, chữ ký mẫu, ngày cấp bằng lái xe quốc tế cũng như thời hạn bằng lái xe quốc tế
  • Mặt sau giấy phép lái xe quốc tế IAA liệt kê các hạng giấy phép lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế, 2 Công ước mà Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA có tham gia là: Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968 (Gọi tắt là Công ước Viên).
 • 01 cuốn sở có hình dạng giống cuốn hộ chiếu – passport: Trong đó cũng có liệt kê đầy đủ và chi tiết thông tin của người có bằng lái xe quốc tế, tem vàng chống làm bằng lái xe quốc tế giả và đặc biệt là có liệt kê đầy đủ danh sách 192 quốc gia và vùng lãnh thổ mà bằng lái xe quốc tế IAA được phép sử dụng.
Hình ảnh bằng lái xe quốc tế
Hình ảnh bằng lái xe quốc tế IAA
Video giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA mới nhất và chuẩn nhất hiện nay

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Người đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần đảm bảo các điều kiện theo quy định sau đây.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hội đủ các điều kiện mà chúng tôi vừa nêu ở trên nếu có nhu cầu ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông thì có thể lên hệ Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để nộp hồ sơ đổi GPLX quốc tế IAA theo quy định nhé!

Đổi GPLX quốc tế IAA
Đổi GPLX quốc tế IAA qua mạng

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu?

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? người phụ thuộc vào thời gian tiếp nhận, xử lý, in bằng và thời gian mà đơn vị vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ đi các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau thì thời gia hạn bằng nhanh chậm cũng khác nhau.

Khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì người đổi bằng có thể lựa chọn thời gian nhận bằng lái xe quốc tế theo 1 trong 2 mốc thời gian sau: Nếu bạn muốn lấy nhanh thì bạn có thể lựa chọn làm 7-9 ngày, còn nếu bạn không cần gấp bạn có thể lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA chậm hơn từ 15-17 ngày làm việc có bằng.

Thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA càng dài thì chi phí càng thấp, ngược lại thời gian nhận GPLX quốc tế IAA càng ngắn thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao. Do đó trong trường hợp bạn chưa cần bằng lái xe quốc tế gấp thì bạn có thể lựa chọn lấy bằng sau 15-17 ngày làm việc để tiết kiệm chi phí.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA

Không giống như Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ nói riêng và thời hạn các loại bằng lái xe quốc tế khác nói chung thông thường chỉ có 1 thời hạn bằng lái xe quốc tế duy nhất.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là bạn sẽ đổi một loại giấy phép lái xe quốc tế với nhiều thời hạn bằng mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA mà bạn có thể lựa chọn là: 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và tất nhiên thời hạn GPLX quốc tế IAA càng dài thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao.

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe quốc tế có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào bằng lái xe Việt Nam.

⚜️ Ví dụ: Giấy phép lái xe Việt Nam của bạn chỉ còn thời hạn tới ngày 15/10/2027 tức là bằng Việt Nam của bạn chỉ còn thời hạn 7 năm thì bạn vẫn có thể làm bằng lái xe quốc tế thời hạn 10 năm hoặc 20 năm.

Thông tin chi tiết về thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA bạn có thể đọc trong nội dung bài viết sau đây: https://doibanglaixenuocngoai.vn/thoi-han-bang-lai-xe-quoc-te.html

Thủ tục đổi GPLX quốc tế IAA cần những gì?

Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ tiếp nhận và xử lý toàn bộ hồ sơ hoàn toàn online qua mạng với phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cần chuẩn bị khá đơn.

Người muốn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục xin cấp gplx quốc tế IAA theo hướng dẫn sau đây là được.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

 • 2 mặt GPLX Việt Nam (Giấy phép lái xe Việt Nam – bằng lái xe Việt Nam).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam.
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
 • 1 chữ ký mẫu (được ký to, rõ nét và không cần ghi rõ họ và tên). 

⚠️ Lưu ý: Các loại giấy tờ được sử dụng để đổi bằng lái xe quốc tế IAA như: Giấy phép lái xe Việt Nam, hộ chiếu hoặc căn cước công dân Việt Nam phải còn thời hạn sử dụng.

Trong trường hợp bằng lái xe Việt Nam là mẫu mới (mẫu nhựa – PET) thì không cần cung cấp Passport và căn cước công dân Việt Nam.

Chi phí đổi GPLX quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng phụ thuộc vào các yêu tố chính như:

Bảng chi phí đổi GPLX quốc tế IAA được sắp được Trung tâm Doanh Nhân Việt giới thiệu dưới đây chỉ mang tính chất kham khảo và mức giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm cụ thể.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 7-9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAAwWw.doibanglaixequocte.com

Cách đổi GPLX quốc tế IAA online qua mạng

Tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt thì việc đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài hay đổi GPLX quốc tế cho người Việt Nam thì quy trình, hay thủ tục, cũng như chi phí và cách đổi đều hoàn toàn giống nhau.

Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng với quy trình 3 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Gọi điện trực tiếp hoặc kết bạn rồi nhắn tin qua Zalo số điện thoại: 0938.32.44.55 để hỏi các thông tin liên quan như quy trình, thủ tục, chi phí, thời hạn bằng cũng như thời gian nhận bằng lái xe quốc tế. Sau đó sử dụng điện thoại chụp hình toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Lựa chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA phù hợp với mục đích sử dụng của từng người. Sau đó đóng trước cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

3 Bước 3: Khi nào có GPLX quốc tế IAA chúng tôi sẽ chủ động gọi điện thông báo đồng thời chụp hình ảnh bằng lái xe quốc tế IAA gửi qua cho Quý Anh/ Chị và các bạn xem rồi hướng dẫn Quý Anh/ Chị cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả xong Quý Anh/ Chị sẽ đóng phần phí còn lại cho chúng tôi sau đó cho địa chỉ chính xác của Quý khách chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Địa chỉ đổi GPLX quốc tế IAA ở đâu?

Quý Anh/ Chị và các bạn sắp tới có kế hoạch đi du lịch, công tác, thăm bạn bè và người thân ở Mỹ, Úc, Canada,… hoặc chuẩn bị sang Lào, Campuchia, Thái Lan,… để sinh sống, làm việc,… Hiện tại đã có bằng lái xe Việt Nam muốn sang nước ngoài lái xe cá nhân tham gia giao thông nhưng lại không biết làm sao để được lái xe hợp pháp và an toàn tại các nước đó hãy liên hệ ngay Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn quy trình các bước cũng như thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nhanh có bằng nhất nhé!

Quy định về GPLX quốc tế IAA

Khi có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế thì người muốn đổi cần tìm hiểu kỹ về các quy định đổi bằng lái xe quốc tế cũng như nắm rõ những quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế. Theo đó người muốn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng và bằng lái xe quốc tế nói chung cần lưu ý những nội dung sau:

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi gplx quốc tế iaa

gplx quốc tế quy định về gplx quốc tế
gplx quốc tế iaa thủ tục xin cấp gplx quốc tế
đổi gplx quốc tế gplx quốc tế idp
đổi gplx quốc tế iaa đổi gplx quốc tế idp
thủ tục đổi gplx quốc tế đổi giấy phép lái xe quốc tế iaa
đổi gplx quốc tế sang việt nam đổi bằng lái xe quốc tế iaa
tra cứu gplx quốc tế gia hạn gplx quốc tế iaa
cách đổi bằng lái xe quốc tế iaa đổi gplx quốc tế iaa online
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi GPLX Quốc Tế IAA hữu ích

Bài viết Đổi GPLX Quốc Tế IAA đã được đánh giá

Đổi GPLX Quốc Tế IAA

ĐĂNG KÝ ĐỔI GPLX QUỐC TẾ IAA

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!