Gia Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước NgoàiĐổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài
Xu hướng

Cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài trong những trường hợp nào?

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài gồm những gì?

Chi phí bao nhiều? Trong thời gian bao lâu thì người nước ngoài sẽ được cấp lại giấy phép lái xe?

… đó là 3 trong số rất nhiều nội dung mà Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn trong bài viết sau đây.

Điều kiện để người nước ngoài được cấp lại giấy phép lái xe

Điều kiện cấp lại giấy phép lái xe quốc tế và giấy phép lái xe cho người nước ngoài là tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở phần thủ tục cần chuẩn bị khi người nước ngoài muốn xin cấp lại giấy phép lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe quốc tế bị hư hỏng, mất mác hoặc đã hết hạn.

Người nước ngoài sẽ được cấp lại giấy phép lái xe khi có đầy đủ những điều kiện theo quy định sau đây:

 1. Hiện tại còn giữ bằng lái xe quốc gia – giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng.
 2. Đã từng có bằng lái xe quốc tế hoặc giấy phép lái xe Việt Nam nhưng hiện tại bằng bị hư hoặc bị mất hoặc hết hạn hoặc sắp hết hạn.
 3. Có các giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Hộ chiếu – passport.
 4. Có thời gian cư trú tại Việt Nam trên visa hoặc tạm trú từ 3 tháng trở lên.
 5. Có nơi ở với địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

Lưu ý: Chỉ cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài khi trước đây người nước ngoài đã từng đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế. Với những người chưa được cấp lần nào thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài theo diện làm bằng mới chứ không được xin cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Giấy phép lái xe mà người nước ngoài xin cấp lại có thể là giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế. Do đó tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của người nước ngoài mà phần thủ tục xin cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn phần hướng dẫn thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Để đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài thì người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục theo quy định sau đây.

THỦ TỤC LÀM BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu còn thời hạn của người nước ngoài.
 • Cung cấp địa chỉ in lên giấy phép lái xe quốc tế trong trường hợp trên bằng lái xe nước ngoài không có địa chỉ.
 • 1 chữ ký mẫu của người nước ngoài (chỉ cần ký tên không cần phải ghi rõ họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài đã có giấy phép lái xe Việt Nam thì cũng có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bằng lái xe quốc tế IAA không có giá trị sử dụng tại Việt Nam do đó người nước ngoài khi muốn lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe Việt Nam còn giấy phép lái xe quốc tế là để đi sang các nước khác sử dụng.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Không giống như công dân Việt Nam – người có quốc tịch Việt Nam khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì có thể làm thủ tục xin gia hạn bằng lái xe Việt Nam, khi giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bị mất thì có thể làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe Việt Nam bị mất.

Người nước ngoài khi giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn dù đó là bằng lái xe quốc tế hay là giấy phép lái xe Việt Nam thì cũng không thể làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài được mà bắt buộc phải đăng ký thủ tục đổi lại bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe quốc tế mới.

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport của người nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài mới nhất khi vào Việt Nam.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
 • Bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe Việt Nam đã hết hạn hoặc bị mất.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên người nước ngoài là thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì không cần cung cấp giấy phép lái xe Việt Nam.

Thời gian cấp giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài khi đổi lần đầu hoặc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài mà vẫn còn giữ giấy phép lái xe Việt Nam cũ là khoảng 7 ngày làm việc tính từ ngày xử lý xong hồ sơ và chụp hình trình diện in lên giấy phép lái xe Việt Nam.

Trong trường hợp người nước ngoài trước đây đã đổi giấy phép lái xe Việt Nam 1 lần rồi mà giờ bằng đó bị thất lạc hoặc bị mất thì sau khi chụp hình trình diện tại Sở GTVT xong theo quy định phải chờ xác minh hơn 2 tháng sau người nước ngoài mới được cấp giấy phép lái xe Việt Nam mới.

Không cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài trong những trường hợp sau đây

Theo quy định thì người nước ngoài sẽ không được cấp lại giấy phép lái xe nếu rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

 1. Không còn giữ giấy phép lái xe quốc gia bản gốc.
 2. Giấy phép lái xe quốc gia bị hư hỏng hoặc bị mờ không còn các đặt điểm nhận dạng.
 3. Bằng lái xe quốc gia đã hết hạn sử dụng (quá hạn sử dụng).
 4. Không có đầy đủ giầy tờ tùy thân hợp lệ hoặc giấy tờ tùy thân như hộ chiếu – Passport đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra trong trường hợp muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn trên visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam phải còn tối thiểu 3 tháng.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài không có một mức phí cố định mà được tính dựa trên thời hạn bằng lái xe quốc tế cũng như thời gian nhận bằng lái xe quốc tế mà người nước ngoài được tự do lựa chọn theo cầu sử dụng của từng người.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 7-9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAAwWw.doibanglaixequocte.com

Cách xin cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài qua mạng

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài

Hiện nay quy trình đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài và cả người Việt Nam đều được thực hiện hoàn toàn online qua mạng, do đó thủ tục rất đơn giản và thời gian có bằng cũng rất nhanh.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài được thực hiện theo 3 bước sau đây:

1 Bước 1: Nộp hồ sơ. Hồ sơ sau khi sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan xong sẽ gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chuyên viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế.

2 Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và chọn thời gian muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà người nước ngoài có thể chọn thời hạn bằng cũng như thời gian nhận bằng theo ý muốn của riêng mình. Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế mà người nước ngoài có thể chọn là: 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm. Thời gian nhận bằng nhanh nhất hiện tại là: 7-9 ngày và chậm nhất là 15-17 ngày làm việc.

Lưu ý: Giấy phép lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam.

Ví dụ: Nếu hiện tại bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài của người nước ngoài chỉ còn thời hạn tới tháng 10/2025 thì Quý Anh/ Chị hoàn toàn có thể làm bằng lái xe quốc tế hạn 10 năm hoặc 20 năm.

3 Bước 3: Đóng phí và nhận bằng. Sau khi gửi hồ sơ và chọn thời hạn bằng quốc tế xong. Quý Anh/ Chị và các bạn sẽ đóng trước cho Trung tâm Doanh Nhân Việt 50% phí. 50% phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả xong Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi. Sau khi đóng phí xong cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước sang Việt Nam qua mạng

Người nước ngoài khi đã có giấy phép lái xe Việt Nam mà bị mất muốn xin cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài hoặc giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn cần gia hạn thì phần thủ tục, quy trình, chi phí và cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đều hoàn toàn giống nhau.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài với quy trình 3 bước được thực hiện đơn giản như sau:

1 Bước 1: Chuẩn bị và gửi hồ sơ. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có vấn đề gì thắc mắc cần được hỗ trợ Quý Anh/ Chị có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ miễn phí. Hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ vui lòng sử dụng điện thoại chụp hình toàn bộ hồ sơ gửi qua Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Xử lý hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi hay không. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và có thể đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì người nước ngoài sẽ đóng phí cho chúng tôi để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

3 Bước 3: Chụp hình xác minh. Sau khi hồ sơ xử lý xong chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách để Quý khách lên Sở GTVT 1 lần 5 phút để ký tên và chụp hình trình diện in lên bằng lái xe Việt Nam. Vì hình chụp tại Sở GTVT là hình in trực tiếp lên giấy phép lái xe Việt Nam nên bước này không ai có thể làm giúp Quý khách được. Chụp hình trình diện xong Quý khách sẽ nhận giấy hẹn 7 ngày sau có bằng. Khi có bằng Quý Anh/ Chị có thể ghé Trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ để chúng tôi gửi giấy phép lái xe Việt Nam về tận nhà cho Quý khách.

Địa chỉ cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Khi Quý Anh/ Chị cũng như các bạn cần hỗ trợ:

 1. Cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 2. Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 3. Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 4. Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 5. Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 6. Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
 7. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 8. Đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: cap lai giay phep lai xe cho nguoi nuoc ngoai

đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu
đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại tphcm
cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại hà nội
đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tphcm đổi bằng lái xe cho người nước ngoài hà nội
quy trình đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cấp lại bằng lái cho người nước ngoài
cấp lại gplx cho người nước ngoài cấp lại bằng lái xe cho người nước ngoài
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!