Xu hướng

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng. 4 ngày có, bằng 20 năm.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền cùng với thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế như thế nào là 2 nội dung được rất nhiều người dân quan tâm trong suốt thời gian dài vừa qua. Trong phạm vi nội dung bài Viết này, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến người dân những nội dung chi tiết về phí đổi bằng lái xe quốc tế để người dân được nắm rõ trước khi đưa ra quyết định có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không.

Lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Đơn vị, cơ quan hay tổ chức, quốc gia cấp giấy phép lái xe quốc tế: Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ (đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp) hay Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam (đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp).
 • Thời hạn bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu: 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm (tùy thuộc vào bằng lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu?).
 • Đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu: 15 ngày hay 9 ngày hay 4 ngày.

Ngoài những yếu tố tác động đến mức phí đổi giấy phép lái xe quốc tế mà chúng tôi đã nêu ở trên thì phần chi phí DHL để vận chuyển bằng lái xe quốc tế từ Mỹ về Việt Nam (nếu đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp); phí chuyển phát nhanh bằng lái xe quốc tế từ Tổng Cục Đường Bộ về tận nhà cho người dân (nếu đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ) cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí đổi bằng lái xe quốc tế. Sau đây văn phòng Doanh Nhân Việt xin thông tin chi tiết mức phí làm bằng lái xe quốc tế của 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện tại.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Trước khi biết thông tin chính xác về chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền thì mời Quý khách cùng chung tôi tìm thêm những thông tin liên quan đến bằng lái xe quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA hay thường được gọi là giấy phép lái xe quốc tế IAA (IAA – International Automobile Association) đây là một trong 2 loại giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất có thể chọn lên tới 20 năm.

GPLX quốc tế IAA được Chính Phủ Mỹ cho phép phát hành từ 1991 tính đến nay đã được hơn 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp được cấp theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968.

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế iaa được tích hợp sẵn trên hệ thống quản lý bằng lái xe quốc tế IAA của Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế. Chi tiết hướng dẫn cách check bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả Quý khách có thể tham khảo trong bài viết sau đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/check-cach-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-that-hay-gia.html

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp bao gồm 2 thành phần chính:

 • 01 giấy phép lái xe quốc tế IAA bằng thẻ nhựa PET – Giống thẻ ATM của ngân hàng.
 • 01 cuốn sổ giống cuốn hộ chiếu trong đó có liệt kê đầu đủ, chi tiết các thông tin liên quan đến người sở hữu bằng lái xe quốc tế, mã số bằng, thời hạn bằng và các hạng giấy phép lái xe được phép lái khi tham gia giao thông.
Hình ảnh bằng lái xe quốc tế
Hình ảnh bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Do bằng lái xe quốc tế IAA được cấp tại Mỹ (FORD STREET – BROOKLYN – NEW YORK) nên chi phí đổi bằng lái xe quốc tế được tính dựa trên phần chi phí xử lý hồ sơ (dịch thuật, công chứng,…), phí xét duyệt hồ sơ, lệ phí in bằng lái xe quốc tế và chi phí vận chuyển giấy phép lái xe quốc tế qua đường hàng không (chuyển phát nhanh của DHL) từ Mỹ về Việt Nam.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? thì sẽ tùy từng thời điểm cụ thể do phải phụ thuộc vào chi phí vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam có lúc sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung chi phí đổi giấy phép lái xe này sẽ không bị thay đổi nhiều.

Sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách bản báo giá chi phí đổi GPLX quốc tế IAA.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam – IDP

Trước khi thông tin đến Quý khách phần lệ phí cấp đổi bằng lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp, mời Quý khách cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt tìm hiểu các thông tin cần biết về giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế IDP hay thường được gọi là bằng lái xe quốc tế IDP là loại giấy phép lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp.

Từ ngày 3/11/2015 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chính thức cấp “Giấy phép lái xe quốc tế” (International Driving Permit-IDP) cho công dân Việt Nam.

GPLX quốc tế IDP chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 3 năm, người sở hữu giấy phép lái xe quốc tế được phép lái xe ở 85 nước

Bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đương Bộ Việt Nam phát hành theo Công nước Vienna 1968 (viết tắc là Công ước Viên).

Mẫu bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Giấy phép lái xe quốc tế IDP hay thường được gọi là bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam là một quyển sổ có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám ở trong có ghi đầy đủ các thông tin cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp và ngày hết hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP, thời hạn giấy phép lái xe, hình ảnh đại diện của chủ sở hữu bằng lái xe quốc tế.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách hình ảnh thật và chi tiết về mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ
Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ – IDP

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến phần lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP như: phí dịch vụ xét duyệt, xử lý hồ sơ, lệ phí in bằng, phí chuyển phát nhanh bằng từ Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam về tận nhà người dân.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng không cần có mặt, có bằng giao về tận nhà chỉ từ 1.250.000 vnđ.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế ở đây không phải là giấy phép lái xe quốc tế được đổi từ bằng lái xe quốc gia mà bằng lái xe quốc tế ở đây chính là bằng lái xe mà bạn phải học và thi ở nước ngoài để được cấp bằng lái xe chính thức của nước đó.

Bằng lái xe quốc tế dùng để đổi bằng lái xe Việt Nam phải là bằng chính thức (bằng hợp pháp) và phải còn thời hạn sử dụng.

Bằng lái xe quốc tế của các nước khác nhau thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cũng khác nhau.

Mẫu bằng lái xe quốc tế – bằng lái xe nước ngoài dùng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam gồm những gì? phụ thuộc vào loại bằng lái xe Quý khách Quý khách đang sở hữu là bằng lái xe của nước nào? Quý khách là người Việt Nam hay người nước ngoài hay người có 2 quốc tịch (song tịch).

Tại Việt Nam, thủ tục đổi giấy phép lái xe dành cho từng đối tượng được quy định như sau:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe quốc tế (GPLX – giấy phép lái xe quốc tế).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài.
 • Thị thực visa hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người nước ngoài vào Việt Nam.
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh hoặc nền trắng đều được.

Lưu ý: Khi đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam có một số hồ sơ chỉ cần xử lý hồ sơ hoàn tất ở Sở GTVT là có thể đổi được, một số loại giấy phép lái xe quốc tế cần phải làm thêm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự nữa mới đổi được.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • 2 mặt giấy phép lái xe quốc tế (GPLX – bằng lái xe quốc tế).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).
 •  

Lưu ý: Theo quy định với người có 2 quốc tịch hay còn gọi là song tịch (Việt Nam – nước ngoài) thì ngoài phần hồ sơ cần phải xử lý tại Sở GTVT thì cần phải làm thêm bộ hơp pháp hóa lãnh sự nữa thì mới đủ điều kiện đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • 2 mặt GPLX quốc tế (Giấy phép lái xe quốc tế – bằng lái xe quốc tế).
 • Visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài (visa giấy hoặc visa điện tử đều được).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • 1 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×5 hoặc 6×6, phông nền màu nào cũng được.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).

Lưu ý: Với người có quốc tịch Việt Nam thì phần thủ tục cần xử lý để đổi bằng lái xe Việt Nam có phần khó khăn hơn, phực tạp hơn và cần phải thực hiện qua nhiều bước hơn. Cụ thể cần xử lý trọn bộ hồ sơ bên Sở GTVT, xử lý hồ sơ xác thực và làm xác thực ở Đại Sứ Quán, xử lý hồ sơ bên cục lãnh sự và xin con tem hợp pháp hóa ở cục lãnh sự. Một số nước có thể làm xác thực và hợp pháp hóa tại Việt Nam nhưng cũng không ít nước bắt buộc người muốn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam phải làm xác thực và hơp pháp hóa ở nước ngoài như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam qua mạng

 1. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người có quốc tịch nước ngoài bao gồm: Phí dịch vụ xử lý, xét duyệt hồ sơ bên Sở GTVT, lệ phí cấp bằng thẻ nhựa PET, phí chuyển phát bằng về tận nhà cho học viên. Ngoài ra Phí đổi giấy phép lái xe quốc còn phụ thuộc vào hạng bằng lái xe: xe máy hoặc ô tô hoặc có cả ô tô và xe máy, đổi bằng lái xe quốc tế của các nước khác nhau thì chi phí cũng khác nhau. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ: 1.450.000 vnđ đến 2.100.000 vnđ tùy từng hồ sơ cụ thể.
 2. Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người có 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài) bao gồm: Phần xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, phần xử lý hồ sơ bên đại sứ quán và cục lãnh sự (nếu có), hạng giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi là ô tô hay xe máy hay cả 2, giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi ra theo quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài, lệ phí cấp bằng thẻ nhựa – PET, phí chuyển phát nhanh bằng về tại nhà cho học viên. Chi phí trọn gói khi đổi sang bằng Việt Nam chỉ từ: 1.550.000 vnđ đến 2.200.000 vnđ.
 3. Chi phí đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam cho người quốc tịch Việt Nam bao gồm: Chi phí xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, phí làm xác thực bằng trên Đại Sứ Quán, chi phí hợp pháp hóa ở cục lãnh sự ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài, lệ phí cấp bằng Việt Nam, phí chuyển bằng về tận cho Quý khách. Mức phí đổi bằng chỉ từ: 1.800.000 vnđ tùy từng bằng, tùy từng hồ sơ cụ thể.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Văn phòng Doanh Nhân Việt

Khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc IDP tại Văn phòng Doanh Nhân Việt Quý khách sẽ được hỗ trợ chi phí đổi bằng lái xe quốc tế thấp nhất với thời hạn bằng dài nhất và được cam kết nhanh có bằng nhất tại Việt Nam.

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: Chi phi doi bang lai xe quoc te
chi phí đổi bằng lái xe quốc tế phí đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam
đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế
phí đổi bằng lái xe quốc tế
chi phí đổi bằng lái xe quốc tế iaa
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

CHI PHÍ ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.99 ( 25 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!