Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Nước NgoàiĐổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA, hạn bằng 20 năm.

Đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế đang được nhiều người quan tâm và là giải pháp cũng như lựa chọn hàng đầu cho những người đã có giấy phép lái xe Việt Nam có nhu cầu đi du lịch, công tác, làm việc, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài,… học sinh, sinh viên, du học sinh,… đã và đang hoặc sắp đi nước ngoài muốn tự lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở nước ngoài mà không cần phải đăng ký học bằng lái xe ở nước sở tại.

Bằng lái xe ô tô Việt Nam là gì?

Bằng lái xe ô tô Việt Nam hay còn được gọi là giấy phép lái xe ô tô Việt Nam là loại GPLX quốc gia do Sở GTVT thuộc các Tỉnh- Thành Phố cấp.

Giấy phép lái xe ô tô Việt Nam được gọi là bằng lái xe ô tô hợp lệ khi được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp, toàn bộ thông tin bằng lái xe ô tô Việt Nam đều được quản lý online trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam do đó người sở hữu GPLX ô tô Việt Nam đều có thể kiểm tra được thông tin giấy phép lái xe mà bạn đang sở hữu là thật hay giả.

Để sở hữu bằng lái xe ô tô Việt Nam thì người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch có thể đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Với những người đã có bằng lái xe ô tô nước ngoài có thể đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam mà không cần phải học và thi bằng lái xe tại Việt Nam.

Theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định thì giấy phép lái xe ô tô Việt Nam được chi thành các loại bằng lái xe ô tô sau đây:

 • Các loại bằng lái xe ô tô hạng B gồm 3 loại chính sau đây:
  • Bằng lái xe ô tô B1 (B1.1-B11) số tự động.
  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 số sàn.
  • Hạng bằng lái xe ô tô B2.

Trong đó người có giấy phép lái xe hạng B1 số sàn và bằng lái xe ô tô B1 số tự động không được hành nghề lái xe kinh doanh. Ngược lại bằng lái xe ô tô B2 có thể lái được cả xe số sàn lẫn xe số tự động.

 • Bằng lái xe hạng C: Người có bằng lái xe tải hạng C có thể điều khiển xe ô tô con từ 4 đến 9 chỗ ngoài và xe ô tô tải có trọng lượng trên 3,5 tấn.
 • Bằng lái xe ô tô hạng D: Người có bằng lái xe hạng D được phép lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả ghế ngồi cho tài xế. Giấy phép lái xe ô tô hạng D cho phép hành nghề lái xe kinh doanh dịch vụ vận tải, xe chở theo hợp đồng…
 • Bằng lái xe hạng E: Người có bằng lái xe ô tô hạng E được phép lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D theo quy định.
 • Bằng lái xe hạng F: Đây là một trong những loại giấy phép lái xe khó học và khó thi nhất tại Việt Nam hiện nay. Để có thể thi và lấy giấy phép lái xe hạng F người muốn thi đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và am hiểu nhiều về luật giao thông đường bộ và đã sở hữu các loại bằng như: B, C, D và E. Người sở hữu loại giấy phép lái xe này có thể lái xe và điều khiển phương tiện tham gia giao thông của các hạng bằng như: FB2, FC, FD và FE.
 • Giấy phép lái xe gường nằm và xe Buýt: Theo quy định tại khoản 9 và khoản 10 thì người có giấy phép lái xe hạng ngày được lái xe ô tô khách giường nằm và xe buýt di chuyển trên đường phố.

Bằng lái xe ô tô quốc tế là gì?

Bằng lái xe ô tô quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe ô tô quốc tế là loại GPLX được đổi từ bằng lái xe ô tô quốc gia.

Các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay rất đa dạng tuy nhiên loại giấy phép lái xe quốc tế mà được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất là bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

Người sở hữu bằng lái xe ô tô quốc tế sẽ được lái xe tham gia giao thông tại nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau mà không cần phải đổi hay đăng ký học và thi lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế của các loại bằng lái xe khác nhau thì sẽ khác nhau.

2 Công ước về Giao thông đường bộ mà các tổ chức cũng như hiệp hội tham gia khi cấp bằng lái xe quốc tế là:

 1. Công ước Geneva 1949.
 2. Công ước Vienna 1968 (công ước Viên).

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA phổ biến nhất hiện nay

Những hình ảnh bằng lái xe quốc tế mới nhất, chuẩn nhất sẽ được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt giới thiệu ngay sau đây:

Video clip giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế
Video clip giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và nhiều loại bằng lái xe quốc tế khác nói chung đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Người đã có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam muốn lái xe ở nước ngoài có thể đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế để lái xe ở 192 nước khác còn tại Việt Nam thì phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia của Việt Nam.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ sẽ cấp thêm cho bạn 1 giấy phép lái xe quốc tế khác để bạn ra nước ngoài sử dụng còn bằng lái xe Việt Nam bạn vẫn giữ và sử dụng ở Việt Nam bình thường chứ không bị thu hồi bằng lái xe Việt Nam gốc.

Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam.

Ví dụ: Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn tới ngày 15/10/2028 tức là tính tới thời điểm hiện tại bằng lái xe Việt Nam chỉ còn thời hạn 6 năm thì bạn vẫn có thể chọn làm thời hạn bằng lái xe quốc tế là 10 năm hoặc 20 năm được bình thường.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Lựa chọn trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế uy tín và hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế lâu năm để tránh làm trúng bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc xuất xứ… vì lỡ làm trúng bằng lái xe quốc tế không hợp lệ thì rủi ro khi sử dụng là rất cao.

Nên lựa chọn hình thức đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng. Tức là từ khâu tư vấn, chuẩn bị thủ tục, gửi thủ tục, đến đóng phí và xử lý hồ sơ rồi giao bằng đều được thực hiện qua mạng toàn bộ làm như vậy vừa khỏi mất thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí đồng thời lại nhanh có bằng lái xe quốc tế để sử dụng.

Khi đóng chi phí đổi bằng lái xe quốc tế chỉ nên đóng trước 50% phí. Khi nào có bằng phải kiểm tra trước giấy phép lái xe quốc tế mà bạn làm là bằng lái xe quốc tế thật hay giả rồi mới thanh toán 50% chi phí còn lại. Khi đóng phí đổi bằng lái xe quốc tế xong nhớ yêu cầu xuất phiếu thu phí đầy đủ để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp khi có vấn đề phát sinh.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sẽ có giấy tờ xuất nhập cảnh của hải quan, giấy phép lái xe quốc tế IAA sau khi làm đều có bảo hiểm đầy đủ trong quá trình sử dụng nếu bằng lái xe quốc tế bị mất, hư hỏng trong thời gian sử dụng, sau này trên giấy phép lái xe Việt Nam thay đổi số Seri sẽ được cấp lại bằng lái xe quốc tế miễn phí.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế qua mạng

Đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế với những thủ tục cần chuẩn bị theo quy định sau đây:

 

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam (GPLX ô tô-giấy phép lái xe ô tô Việt Nam).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam – passport Việt Nam hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân/ căn cước công dân Việt Nam.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc nền xanh.

⚠️ Lưu ý: bằng lái xe ô tô Việt Nam sử dụng trong đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA phải là bằng hợp pháp (bằng thật) và còn thời hạn sử dụng.

Giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET hoặc thẻ giấy cũ, bằng lái xe ô tô số sàn B2, và số tự động B1. hoặc B1.1 (B11) hoặc giấy phép lái xe máy 2 bánh đều có thể sử dụng để làm bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Phí đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế và chi phí đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế nói riêng và chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung là hoàn toàn giống nhau. Do giá đổi bằng lái xe quốc tế chỉ phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế bao lâu chứ không phụ thuộc vào loại bằng lái xe Việt Nam mà bạn sử dụng để đổi là ô tô hay bằng xe máy.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAAđổi bằng lái xe quốc tế Mỹ cấp nên chi phí mỗi thời điểm có thể sẽ khác nhau do phụ thuộc vào cước phí vận chuyển bằng của DHL.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn bảng báo giá chi tiết đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế ở thời điểm hiện tại.

Cách đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế online

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế triển khai trong nhiều năm nay giúp học viên vừa tiết kiệm thời gian đi lại vừa tiết kiệm chi phí làm bằng lái xe quốc tế vừa nhanh có bằng để sử dụng.

1 Bước 1: Quý khách dùng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com cho chúng tôi. Để chúng tôi kiểm tra, xác nhận hồ sơ và tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế cho Quý khách.

2 Bước 2: Quý khách chọn thời hạn bằng rồi chọn thời gian muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế. Sau đó Quý khách sẽ đóng trước 50% phí cho chúng tôi để chúng tôi làm bằng lái xe quốc tế IAA cho Quý khách. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới thanh toán 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế còn lại cho chúng tôi.

3 Bước 3: Sau khi có bằng chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện và nhắn tin báo cho Quý khách. Quý khách có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận bằng lái xe quốc tế hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để chúng tôi gửi bằng về tận nhà cho Quý khách. Trong trường hợp Quý khách đang ở nước ngoài chúng tôi cũng có thể hỗ trợ gửi chuyển phát nhanh bằng ra nước ngoài cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế ở đâu?

Khi cần tìm một địa chỉ hoặc một trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế uy tín và chất lượng tại Việt Nam để tìm hiểu và:

 1. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
 2. Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 3. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 4. Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi bang lai xe o to viet nam sang quoc te

đổi bằng việt nam sang quốc tế đổi giấy phép lái xe việt nam sang quốc tế
đổi bằng ô tô việt nam sang quốc tế đổi giấy phép lái xe ô tô việt nam sang quốc tế
đổi bằng lái việt nam sang quốc tế đổi bằng lái xe ô tô việt nam sang mỹ
đổi bằng lái xe việt nam sang quốc tế đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế
đổi bằng lái xe ô tô việt nam sang quốc tế đổi bằng lái xe ô tô việt nam sang bằng quốc tế
đổi bằng lái xe ôtô việt nam sang quốc tế đổi bằng lái xe quốc tế iaa
Đổi gplx ô tô sang quốc tế đổi bằng lái xe ô tô quốc tế iaa
đổi gplx ô tô việt nam sang quốc tế đổi bằng lái xe ô tô việt nam sang bằng quốc tế
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ VIỆT NAM SANG QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!