Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Xu hướng

Bằng lái xe A1 quốc tế

Bằng lái xe A1 quốc tế IAA - IDP. Cách đổi bằng lái xe A1 Việt Nam sang quốc tế qua mạng. Thủ tục đơn giản, chi phí thấp, bằng 20 năm, sử dụng 192 nước.

Bằng lái xe A1 quốc tế mang đến cho người sở hữu loại giấy phép lái xe này nhiều tiện ích cũng như tiện lợi khi sử dụng bằng lái xe máy 2 bánh lái xe tham gia giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận bằng lái xe quốc tế mà không cần phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe trực tiếp ở nước ngoài.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe A1 hay còn được gọi là giấy phép lái xe A1 có thể viết tắt là GPLX A1 là 1 trong 17 hạng tại Việt Nam theo Điều 97 dư thảo Luật Giao thông đường bộ mới nhất.

Giấy phép lái xe A1 là hạng bằng lái xe thấp nhất, cơ bản nhất và là loại bằng lái xe máy thông dụng nhất được nhiều người đăng ký học, thi và lấy bằng nhất tại Việt Nam hiện nay.

 1. Bằng lái xe A1 chạy được xe gì? Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì hiện nay bằng lái xe máy A1 được cấp cho người lái và điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tịch xy lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3; người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh.
 2. Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? tương tự như bằng lái xe hạng A2 thì giấy phép lái xe A1 có thời hạn là vô thời hạn.
 3. Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi? Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) có đủ các điều kiện theo quy định của Luật giao thông đường bộ và đủ từ 18 tuổi trở lên (tính tại thời điểm đăng ký thi đủ cả ngày, tháng, năm sinh) thì có thể đăng ký thi bằng lái xe A1 tại Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: đổi bằng lái xe A1 quốc tế IAA từ bằng lái xe thẻ giấy cũ hoặc bằng thẻ nhựa mới (giống thẻ ATM của ngân hàng) đều được.

Khi sử dụng xe máy và xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến 125cm3 thì bắt buộc phải có bằng lái xe A1 nếu không có sẽ bị phạt tiền từ: 800.000 vnđ đến 1.200.000 vnđ.

Bằng lái xe A1 quốc tế là gì?

Bằng lái xe A1 quốc tế là giấy phép lái xe quốc tế được đổi từ bằng lái xe A1 Việt Nam hoặc GPLX A1 của nước ngoài.

Giấy phép lái xe A1 quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp theo 2 Công ước:

 1. Công ước Geneva 1949.
 2. Công ước Vienna 1968 (viết tắt là Công ước Viên).

Thời hạn bằng lái xe quốc tế A1 có nhiều thời hạn để người muốn đổi có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người từ 1 năm đến 20 năm.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế A1 nhanh nhất hiện nay là từ 7-9 ngày và chậm nhất hiện tại là từ 15-17 ngày làm việc.

Bằng lái xe hạng A1 quốc tế cho phép bạn được lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Như vậy, nếu bạn đang có bằng lái xe A1 Việt Nam hoặc A1 nước ngoài thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đổi bằng lái xe A1 quốc tế.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế A1 online

Thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế nói chung và thủ tục đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế nói riêng đều được quy định giống nhau với các loại giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe A1 Việt Nam (GPLX A1 – giấy phép lái xe A1 Việt Nam).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam hoặc 2 mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam.
 • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ ký tên không ghi họ và tên).

⚠️ Lưu ý: Các loại giấy tờ như: Bằng lái xe, hộ chiếu hay căn cước công dân sử dụng trong Đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế đều phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.

Trong trường hợp bằng lái xe A1 Việt Nam đã là bằng lái xe làm bằng vật liệu nhựa PET rồi thì không cần cung cấp thêm hộ chiếu hoặc căn cước công dân mà chỉ cần cung cấp GPLX A1 Việt Nam, ảnh thẻ và chữ ký là đã có thể đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA được.

Đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu và bằng lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu?

 1. Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? sẽ phụ thuộc vào loại giấy phép lái xe quốc tế mà bạn muốn đổi là đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp hay là đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp. Đồng thời việc đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng GPLX của từng người nếu bạn muốn nhanh có bằng để sử dụng thì bạn có thể chọn thời gian lấy bằng lái xe quốc tế là 7-9 ngày hoặc bạn không cần gấp thì có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế với thời gian nhận bằng là từ 15-17 ngày làm việc.
 2. Bằng lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu? Bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và bằng lái xe A1 quốc tế nói riêng có nhiều thời hạn để bạn lựa chọn. Thời hạn bằng lái xe quốc tế mà bạn có thể lựa chọn khi làm là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

⚠️ Lưu ý: mỗi một thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA khác nhau sẽ tương ứng với một mức chi phí khác nhau.

Bằng lái xe quốc tế đi được bao nhiêu nước?

Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ là tổ chức cấp bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn bằng dài nhất, thời gian nhận bằng nhanh nhất và cũng là một trong những tổ chức cấp giấy phép lái xe quốc tế có thể sử dụng được nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất hiện nay.

Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế sẽ được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt giới thiệu ngay sau đây:

Afghanistan Djibouti Lebanon Rwanda
Albania Dominican Rep. Leone San Marion
Algeria Ecuador Lesotho Sao Tome
Andorra Egypt Liberia Saudi Arabia
Angola El Salvador Libya Senegal
Antigua Equatorial Guinea Liechtenstein Seychelles
Argentina Estonia Lithuania Sierra Leone
Armenia Fiji Luxembourg Singapore
Australia Finland Macao Slovakia
Austria France (include French overseas territories) Madagascar Slovenia
Azerbaijan French Polynesia Malawi South Africa
Bahamas Gabon Malaysia South Korea
Bahrain Gambia Mali Spain
Bangladesh Georgia Malta Sri Lanka
Barbados Germany Mauritania St. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
Belarus Ghana Mauritius Sudan
Belgium Gibraltar Mexico Swaziland
Belize Greece Moldova Sweden
Benin Grenada Monaco Switzerland
Bosnia Guatemala Mongolia Syria
Brazil Guernsey Morocco Taiwan
Bhutan Guinea Montserrat Tajikistan
Bolivia Guinea-Bissau Mozambique Tanzania
Botswana Guyana Myanmar Thailand
Brunei Haiti Namibia Togo
Bulgaria Honduras Nepal Trinidad & Tobago
Bikina Hong Kong Netherlands Tunisia
Faso Hungary New Caledonia Turkey
Cambodia Iceland New Guinea Turkmenistan
Cameroon India New Zealand Uganda
Canada Indonesia Nicaragua Ukraine
Cape Verde Island Iran Niger United Arab Emirates
Cayman Isis. Ireland Nigeria United Kingdom
Central African Republic Israel Norway United States of America
Chad Italy Oman Uruguay
Chile Ivory Coast Pakistan Uzbekistan
China Jamaica Panama Vatican City
Colombia Japan Papua New Guinea Venezuela
Comoros Jersey Paraguay Verde Islands
Congo Jordan Peru Vietnam
Costa Rica Kazakhstan Philippines Western Samoa
Croatia Kenya Poland Windward Isls.
Cuba Korea (Rep.) Polynesia Yemen (Rep.)
Curacao Kuwait Portugal (includes Madeira & Azores) Zaire
Cyprus Kyrgyzstan Qatar Zambia
Czech Rep. Laos Romania Zimbabwe
Denmark Latvia Russia  

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA A1 qua mạng

Chi phí đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế, gia đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nói riêng và phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung chỉ được Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ đưa ra mới nhiều hạn mức khác nhau. Còn việc lựa chọn hạn mức như thế nào tương ứng với hạn mức đó chi phí bao nhiêu thì hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng bằng lái xe A1 quốc tế của mỗi người.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn bảng báo giá chi tiết được niêm yết tại Văn phòng Doanh Nhân Việt ở thời điểm hiện tại.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế
Chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA online qua mạng

Cách đổi bằng lái xe A1 quốc tế tại Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA hiện nay nói chung và việc đăng ký đổi bằng lái xe A1 quốc tế nói riêng đều được Trung tâm Doanh Nhân Việt triển khai và thực hiện hoàn toàn qua mạng từ khâu hỗ trợ tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ, cấp bằng đến giao bằng về tận nơi cho từng Quý khách.

Gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng chỉ với 4 bước đơn giản theo hướng dẫn ngay sau đây:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và dùng điện thoại chụp hình hoặc scan thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận hồ sơ đã đầy đủ hay chưa nếu hồ sơ đầy đủ chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ cho Quý khách. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định chúng tôi sẽ yêu cầu Quý khách bổ sung.

2 Bước 2: Sau khi hồ sơ được chúng tôi xác nhận đã đầy đủ và hợp lệ Quý khách sẽ chọn làm thời hạn bằng lái xe quốc tế là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian đổi bằng lái xe quốc tế là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

3 Bước 3: Sau khi thời hạn giấy phép lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế Quý khách chọn xong thì Quý Anh/ Chị sẽ đóng trước cho chúng tôi 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Phần phí 50% còn lại khi có bằng lái xe quốc tế A1 chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Anh/ Chị cách kiểm tra giấy phép lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

4 Bước 4: Khi có giấy phép lái xe quốc tế chuyên viên Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ chủ động gọi điện hoặc nhắn tin để báo bằng cho Quý khách lúc này Quý khách có thể ghé trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách. Trong trường hợp Quý khách đang ở nước ngoài có nhu cầu nhận bằng tại nước ngoài thì cứ cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách ở nước ngoài để chúng tôi vận chuyển và giao bằng ở nước ngoài cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu online qua mạng

 1. Đổi bằng lái xe máy quốc tế
 2. Đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế
 3. Đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế
 4. Đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế
 5. Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế
 6. Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế
 7. Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu?
 8. Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế sang Việt Nam
 9. Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 10. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Là 10 trong số rất nhiều dịch vụ liên quan đến chuyển đổi giấy phép lái xe mà Văn phòng Doanh Nhân Việt đang triển khai hỗ trợ cho những Quý Anh/ Chị cũng như các bạn có nhu cầu.

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: bang lai xe a1 quoc te

bằng a1 quốc tế đổi bằng lái xe a1 việt nam sang quốc tế
bằng lái a1 quốc tế đổi bằng lái a1 việt nam sang quốc tế
bằng lái xe a1 quốc tế gplx a1 quốc tế
đổi bằng a1 sang quốc tế đổi gplx a1 quốc tế
đổi bằng lái a1 sang quốc tế đổi gplx a1 việt nam sang quốc tế
đổi bằng lái xe a1 sang quốc tế giấy phép lái xe a1 quốc tế
đổi bằng lái xe máy việt nam sang quốc tế đổi giấy phép lái xe a1 sang quốc tế
đổi bằng lái xe máy quốc tế đổi giấy phép lái xe máy quốc tế
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Bằng Lái Xe A1 Quốc Tế hữu ích

Bài viết Bằng Lái Xe A1 Quốc Tế đã được đánh giá

Bằng Lái Xe A1 Quốc Tế

BẰNG LÁI XE A1 QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!