Xu hướng

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ 4 ngày có bằng, thời hạn 20 năm, đi 192 nước

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? hay điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế như thế nào? hoặc thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì? là 3 trong số rất nhiều câu hỏi mà bạn đọc đã gửi thắc mắc về Văn phòng Doanh Nhân Việt trong suốt thời gian dài vừa qua.

Để tiện cho nhiều Quý khách cùng theo dõi Văn phòng Doanh Nhân Việt xin trả lời tất cả những nội dung thắc mắc của Quý khách trong bài viết sau đây.

Bằng lái xe quốc tế được hiểu như thế nào?

Bằng lái xe quốc tế hay thường gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ tùy thân hoặc 1 thẻ nhận dạng cá nhận giúp người sở hữu GPLX quốc tế có thể lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại các quốc gia, vùng lãnh thổ mà tổ chức hay hiệp hội đó có tham gia Công ước chung về luật giao thông đường bộ.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế nhanh hay chậm, ít ngày hay nhiều ngày phụ thuộc vào loại giấy phép lái xe quốc tế mà Quý khách muốn xin đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế là đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp hay là đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế ở mỗi loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì thời hạn GPLX quốc tế cũng không giống nhau. Nếu như giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 3 năm, thì đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp có nhiều thời hạn cho Quý khách lựa chọn từ 1 năm đến 20 năm.

Thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP như thế nào?

Thời gian đổi GPLX quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp được tính dựa trên tổng thời gian của 4 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: là giai đoạn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP theo yêu cầu. Đây cũng là công đoạn mất khá nhiều thời gian vì ở phần thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP được Tổng Cục Đường Bộ quy định và yêu cầu các giấy tờ cung cấp phải được chụp hoặc Scan rõ ràng, phần chữ ký yêu cầu phải ký rõ trên giấy trắng với nét chữ ký to trên tờ giấy trắng không kẽ ô.

Phần hình ảnh thẻ được quy định là phông nền xanh hoặc nền trắng cho phép chụp trực tiếp trên ứng dụng xin đăng ký cấp đổi GPLX quốc tế IDP hoặc sử dụng hình ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nhưng phải cung cấp ảnh rõ, to và nét để đảm bảo khi scan lên phôi bằng phải nhận diện được khuôn mặt của người xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế.

Giai đoạn 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như các thủ tục cần thiết theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì người muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IDP có tiến hành gửi thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế lên trực tiếp ứng dụng dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế hoặc gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0932.100.040 hoặc email: doibanglaixe459@gmail.com để được Văn phòng Doanh Nhân Việt đại diện cho Quý khách gửi hồ sơ và hoàn tất đăng ký xin đổi bằng lái xe quốc tế IDP cho Quý khách.

Giai đoạn 3: Sau khi gửi hồ sơ hoàn tất Quý khách sẽ nhận được thông báo của Tổng Cục Đường Bộ qua Email xác nhận là hồ sơ Quý khách gửi đổi bằng lái xe quốc tế có hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ Quý khách gửi qua không hợp lệ Tổng Cục Đường Bộ sẽ yêu cầu quý khách gửi bổ sung hồ sơ hoặc chỉnh sửa lại thông tin hồ sơ theo quy định. Khi hồ sơ được xét duyệt hợp lệ thì Tổng Cục Đường Bộ sẽ tiếp tục gửi Email để xác nhận hồ sơ mà Quý khách gửi để đổi bằng lái xe quốc tế IDP là hợp lệ.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn chờ Tổng Cục Đường Bộ in bằng và gửi chuyển phát nhanh giấy phép lái xe quốc tế IDP về tận nơi cho Quý khách. Sau khi Quý khách nhận được giấy phép lái xe quốc tế mà Tổng Cục Đường Bộ giao thì thời gian đổi bằng lái xe quốc tế xem như hoàn tất.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ cấp nếu tính luôn cả thời gian gửi chuyển phát nhanh về tận nhà thì mất khoảng từ 10-12 ngày làm việc.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA mất bao lâu?

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là đổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp do đó bằng sẽ được in và gửi trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ sang các nước khác trên thế giới. Việc in bằng do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế thực hiện còn việc vận chuyển bằng do đơn vị chuyển phát nhanh của DHL đảm nhiệm.

Khi đổi bằng lái quốc tế IAA Quý khách có thể chọn thời gian đổi bằng lái xe quốc tế nhanh là 4 ngày làm việc có bằng, còn chậm hơn thì Quý khách có thể chọn 9 hoặc 15 ngày làm việc.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế
Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế – Đổi bằng lái xe quốc tế IAA cấp tốc chỉ 4 ngày có bằng

Đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn, giấy phép lái xe quốc tế bị mất hết bao lâu?

Nếu như việc gia hạn bằng lái xe ô tô Việt Nam diễn ra rất đơn giản và dễ dàng. Người muốn gia hạn bằng lái xe ô tô Việt Nam chỉ cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ, chứng minh nhân dân bản gốc còn thời hạn sử dụng đối với giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET và hồ sơ gốc đối với giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn là bằng lái xe bằng mẫu giấy cũ. Thời gian đổi bằng lái xe Việt Nam hết hạn là từ 10-12 ngày làm việc sẽ có bằng.

Trong khi đó bằng lái xe quốc tế lại không có giá trị độc lập nên việc đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn hay còn gọi là gia hạn bằng lái xe quốc tế sẽ không giống như việc gia hạn bằng lái xe ô tô Việt Nam mà phải đăng ký hồ sơ gửi thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế giống như việc đổi bằng lái xe quốc tế trước đây.

🔻 THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ QUA MẠNG

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • 2 mặt chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • 01 chữ ký mẫu (ký rõ trên tờ giấy trắng, chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên).
 • 01 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh và trắng đều dùng để đổi bằng lái xe quốc tế được.

Thời gian gia hạn bằng lái xe quốc tế hết hạn giống như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế. Nếu đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ cấp thì thời gian chờ bằng lái xe quốc tế IDP là từ 10-12 ngày làm việc. Trong khi đó thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp thì có thể chọn nhận sau 15 hoặc 9 hoặc 4 ngày.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 1. Đối tượng đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài hay có cả 2 quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (song tịch). Thông thường với người chỉ có quốc tịch nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch thì thời gian xử lý hồ sơ để đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam sẽ ngắn hơn do đó thời gian có bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi cũng sẽ nhanh hơn.
 2. Giấy phép lái xe quốc tế dùng để đổi bằng lái xe Việt Nam là bằng lái xe quốc gia của nước nào? Vì theo luật đổi giấy phép lái xe tại Việt Nam hiện nay quy định khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì ngoài việc phải xử lý hồ sơ bên Sở GTVT thì phải làm bộ xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Tuy nhiên bằng của một số nước có thể làm xác thực và hợp pháp hóa ở Việt Nam như: Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Malaysia sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Đức sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Thái Lan sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Singapore sang Việt Nam; đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Anh sang Việt Nam… bên cạnh một số nước có thể làm được bộ xác thực và hợp pháp hóa tại Việt Nam thì bằng của một số quốc gia khác bắt buộc người đổi bằng phải xin được bộ xác thực bằng và hợp pháp hóa bằng ở nước ngoài như khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam… thời gian đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho các trường hợp làm bộ xác thực và hợp pháp hóa tại Việt Nam sẽ nhanh hơn là những bộ hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam mà phải thêm giấy tờ và hồ sơ ở nước ngoài.
 3. Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở những Tỉnh- Thành Phố khác nhau như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai… thì thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam cũng khác nhau.

Thời gian đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Như Văn phòng Doanh Nhân Việt đã có phân tích ở trên thì thời gian đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại bằng lái xe quốc tế mà Quý khách muốn làm là đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp IDP. Với giấy phép lái xe quốc tế IDP thì thời gian hoàn thành việc xin cấp đổi bằng là từ 10-12 ngày làm việc. Trong khi đó nếu đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì Quý khách có thể chọn thời gian nhận bằng là 15 ngày làm việc hoặc 9 ngày làm việc hoặc 4 ngày làm việc.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Khi Quý khách cần đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc muốn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam mà muốn làm trọn gói, xử lý hồ sơ có bằng nhanh thì hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tốt nhất với mức phí đổi giấy phép lái xe thấp nhất tại Việt Nam hiện nay.

ĐỊA CHỈ ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

 • Đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM qua mạng: Tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội: Văn phòng đại diện Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Làm bằng lái xe quốc tế tại Bắc Ninh: Văn phòng đại diện Ngọc Hân Công Chúa, Võ Cường, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh
 • Đăng ký đổi bằng lái xe lái xe quốc tế tại Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An….
 • Điện thoại: 0932.100.040
 • Zalo/ Viber: 0938.32.44.55
 • Email: doibanglaixe459@gmail.com
 • Muốn biết rõ thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? tham khảo chi tiết nội dung trong bài viết sau đây: https://doibanglaixenuocngoai.vn/thoi-gian-doi-bang-lai-xe-quoc-te.html
 • Website: https://doibanglaixenuocngoai.vn/

Đánh giá bài viết Thời Gian Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Thời Gian Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Thời Gian Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

THỜI GIAN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.85 ( 6 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!