Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAAĐổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Xu hướng

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP. Hướng dẫn điều kiện, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế, quy định sử dụng giấy phép lái xe quốc tế

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế giúp người muốn đổi bằng lái xe quốc tế hoặc đang sở hữu giấy phép lái xe quốc tế có cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về các khái niệm như:

Những bài viết có thể bạn quan tâm!
 • Bằng lái xe quốc tế là gì?
 • Có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không?
 • Điều kiện cũng như thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế?…

Thông qua những quy định này bạn cũng có thể biết được:

 • Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?
 • Bằng lái xe quốc tế đi được những nước nào?

Bên cạnh đó việc bạn nắm rõ các quy định đổi bằng lái xe quốc tế giúp bạn rút ngắn thời gian làm bằng lái xe quốc tế cũng như tiết kiệm thêm chi phí; nắm rõ các quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế sẽ giúp bạn lái xe tham gia giao thông an toàn và đúng luật ở các quốc gia và vùng lãnh thổ mà bạn lái xe đi qua.

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế

Quy định trong đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và quy định về đổi giấy phép lái xe quốc tế nói chung cần đảm bảo đúng và đầy đủ các nguyên tắt về điều kiện, thủ tục cũng như quy định về mức chi phí đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định.

Dưới đây là một số quy định mà Quý Anh/ Chị và các bạn cần lưu ý khi muốn đổi bằng lái xe quốc tế.

Quy định về điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

Các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì điều kiện cấp đổi bằng lái xe quốc tế cũng khác nhau.

Dưới đây là điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA và IDP:

ĐIỀU KIỆN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA ONLINE

 • Đã có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng sau: căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc hộ chiếu – passport.

Lưu ý: Theo quy định của Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ thì giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài bằng thẻ giấy cũ hoặc bằng thẻ nhựa mới đều đủ điều kiện để xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế.

ĐIỀU KIỆN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IDP – TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ

 • Đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài làm bằng vật liệu PET và phải còn thời hạn sử dụng.
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ để sống và làm việc ở nước ngoài như: Hộ chiếu Passport còn thời hạn sử dụng.

Lưu ý: Không nhận đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ trong các trường hợp giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam vẫn còn là thẻ giấy cũ (chưa có thông tin lưu trực trực tuyến trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam). Phải có passport – hộ chiếu để đi nước ngoài thì mới đủ điều kiện để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Kết luận: Khi so sánh giữa 2 điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA và điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì rõ ràng việc đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp sẽ khó hơn khi có những yêu cầu bắt buộc như: bằng lái xe Việt Nam phải là bằng thẻ nhựa rồi phải có hộ chiếu – passport đang còn trong thời hạn sử dụng…

Quy định thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA QUA MẠNG

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX Việt Nam hoặc nước ngoài) còn thời hạn sử dụng.
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport còn thời hạn sử dụng.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, phông nền trắng hoặc nền xanh.

QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ

 • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
 • 1 chữ ký mẫu được ký rõ trên giấy trắng không kẻ ô (chỉ ký tên không cần ghi rõ họ và tên).

Lưu ý: Muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp bắt buộc phải sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam là bằng thẻ nhựa PET không nhận đổi từ bằng lái xe thẻ giấy cũ cũng không nhận đổi từ bằng lái xe nước ngoài.

Quy định về chi phí đổi bằng lái xe quốc tế

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế nói chung đều được đưa ra dựa trên những chi phí phát sinh trong quá trình xét duyệt, xử lý, in bằng và chi phí vận chuyển bằng theo yêu cầu.

Bên cạnh đó chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA trọn gói còn phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế dài hay ngắn và thời gian mà người đổi bằng muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế là nhanh hay chậm.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn bảng báo giá mức phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 7-9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAAwWw.doibanglaixequocte.com

Lưu ý: Như chúng tôi có nói ở trên mức chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế ở mỗi thời điểm có thể sẽ mỗi khác do ảnh hưởng và tác động của nhiều yếu tố do đó khi Quý Anh/ Chị và các bạn có nhu cầu làm bằng lái xe quốc tế IAA có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận báo giá chính xác ở thời điểm mà Quý khách muốn tìm hiểu và làm giấy phép lái xe quốc tế nhé.

Quy định về thời hạn bằng lái xe quốc tế

Mỗi một loại bằng lái xe quốc tế khác nhau do tổ chức cơ quan nhà nước hoặc hiệp hội ô tô quốc tế khác khau sẽ có những quy định về thời hạn giấy phép lái xe quốc tế khác nhau.

Dưới đây là phần thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA cũng như thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP theo quy định hiện nay là:

 1. Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ có 1 thời hạn duy nhất là dài tối đa không quá 3 năm. Tuy nhiên khi Quý Anh/ Chị và các bạn làm giấy phép lái xe quốc tế IDP nếu thời hạn bằng lái xe quốc gia Việt Nam còn dưới 3 năm thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam cấp sẽ ra theo đúng thời hạn của bằng lái xe Việt Nam.
 2. Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam mà có thời hạn riêng. Người đổi bằng lái quốc tế IAA có thể chọn thời hạn bằng từ 3 đến 20 năm tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Kết luận: Trong khi thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp chỉ có 2 thời hạn dài tối đa là 3 năm và thời hạn này còn phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế IAA lại có nhiều mốc để Quý Anh/ Chị lựa chọn và hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Quy định về thời gian cấp bằng lái xe quốc tế

 1. Thời gian cấp giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ là tính từ ngày Quý Anh/ Chị đăng ký và nộp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục hợp lệ theo quy định thì từ 5-7 ngày làm việc sau Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ xét duyệt hồ sơ sau đó in bằng rồi gửi về cho Quý Anh/ Chị. Tính luôn thời gian vận chuyển bằng từ Tổng Cục Đường Bộ về tận nhà cho Quý Anh/ Chị sẽ giao động từ 10-12 ngày làm việc.
 2. Thời gian cấp bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có những thay đổi khác nhau tùy từng thời điểm vì giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp bằng sau khi in xong sẽ được gửi chuyển phát nhanh DHL từ Mỹ về Việt Nam. Thời gian nhận GPLX quốc tế IAA mà bạn có thể chọn hiện nay là: 4-5 ngày hoặc 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

Quy định sử dụng giấy phép lái xe quốc tế

Việc nắm rõ những quy định khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế là hết sức cần thiết vì giúp bạn lựa chọn loại bằng lái xe quốc tế phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó nắm rõ các quy định sử dụng giấy phép lái xe quốc tế còn giúp bạn lái xe tham gia giao thông an toàn và hợp pháp tại các quốc gia mà bạn sẽ đi qua cũng như tránh bị xử phạt sử dụng bằng lái xe quốc tế không đúng cách, không đúng quy định luật giao thông đường bộ tại quốc gia sở tại.

 • Quy định cách sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam: Với các câu hỏi như: bằng lái xe quốc tế IAA có được lái xe ở Việt Nam không? Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không? thì chúng tôi xin trả lời là Quý Anh/ Chị và các bạn là không nên sử dụng cũng không nên dùng bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và giấy phép lái xe quốc tế nói chung tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Khi Quý Anh/ Chị đang có bằng lái xe nước ngoài mà muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì tốt nhất nên đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.
 • Quy đinh sử dụng giấy phép lái xe quốc tế ở nước ngoài: khi Quý Anh/ Chị có nhu cầu lái xe ở nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gai và vùng lãnh thổ.

Một số quy định cần lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế IAA, giấy phép lái xe quốc tế IDP nói riêng và các loại bằng lái xe quốc tế khác nói chung đều được đổi từ giấy phép lái xe quốc gia do đó bằng lái xe quốc tế sẽ không có giá trị khi sử dụng riêng lẻ.

Quy định khi sử dụng bằng lái xe quốc tế Quý Anh/ Chị cần phải mang theo giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng (nhớ mang theo cả giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Hộ chiếu – passport).

Ưu điểm của bằng lái xe quốc tế là có thời hạn dài như bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn lên tới 20 năm và có thể lái xe cá nhân tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý rằng theo luật quy định sử dụng giấy phép lái xe quốc tế chỉ được áp dụng 100% cho các trường hợp đi ngắn hạn như du lịch, công tác, tham bạn bè người thân, lưu diễn… các trường hợp khác bạn đi nước ngoài dài hạn hoặc định cư bạn cần hỏi rõ tại nơi bạn sắp tới có cho sử dụng bằng lái xe quốc tế theo quy định không nhé!

Quy định về tính hợp pháp của bằng lái xe quốc tế

Không may làm trúng bằng lái xe quốc tế không hợp pháp, không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro cũng như có nguy cơ mang đến cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có. Do đó việc tìm một cơ quan, tổ chức có thâm niên và uy tín trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe để nhờ hỗ trợ tư vấn cũng như xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế là một việc làm hết sức cần thiết.

Ở phần tiếp theo của nội dung này chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý Anh/ Chị và các bạn một Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Các loại giấy phép lái xe quốc tế:

 • 1 loại bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp (Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp): Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ do Việt Nam cấp đi được 73 quốc gia. GPLX quốc tế có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang giấy bên trong màu trắng.
 • Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha.
 • Bằng lái xe quốc tế chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 3 năm

Lưu ý: Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không sử dụng được ở các nước sau đây: Mỹ, Úc (Australia), Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia …

Bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp sử dụng được trên 192 quốc gia GPLX quốc tế được dịch ra nhiều thứ tiếng và 5 ngôn ngữ phổ biến của Liên Hợp Quốc như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Trung, cũng như tiếng Đức, tiếng Ả Rập và tiếng Hàn
Thời hạn bằng tùy chọn: 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm.

Thời gian nhận bằng có thể chọn: 4-5 ngày, 7-9 ngày và 15-17 ngày làm việc.
Lưu ý: Bằng quốc tế do hiệp hội ô tô quốc tế đã cấp cách đây gần 30 năm, bằng làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của hải quan, bằng đã có bảo hiểm đầy đủ, làm xong có thể kiểm tra được bằng thật bằng giả. (thông tin bằng có đầy đủ trên hệ thống website quản lý của IAA)

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt Quý Anh/ Chị sẽ được cam kết về tính pháp lý rõ ràng

Văn phòng Doanh Nhân Việt cam kết làm bằng lái xe quốc tế thật 100% có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Mỹ.

 1. Bằng bên em làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
 2. Bằng làm xong có hướng dẫn Quý Anh/ chị cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả đầy đủ.
 3. Trung tâm Doanh Nhân Việt làm bằng lái xe quốc tế IAA có hỗ trợ bảo hiểm đầy đủ cho Quý Anh/ Chị. (Trong quá trình sử dụng nếu giấy phép lái xe Quốc Tế của Anh bị mất, hư hỏng trong thời gian sử dụng Quý Anh/ Chị sẽ được Trung tâm Doanh Nhân Việt hỗ trợ cấp giấy phép lái xe Quốc Tế mới hoàn toàn miễn phí).
 4. Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA đã cấp loại bằng lái xe quốc tế này hơn 30 năm nay rồi.

Quy định về địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Quý Anh/ Chị và các bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP nhưng còn những điều chưa hiểu, chưa rõ hoặc có những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vắn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: quy dinh doi bang lai xe quoc te

đổi bằng lái quốc tế quy định sử dụng bằng lái xe quốc tế
đổi bằng lái xe quốc tế quy định sử dụng giấy phép lái xe quốc tế
quy định đổi bằng lái xe quốc tế quy định sử dụng gplx quốc tế
đổi giấy phép lái xe quốc tế quy trình đổi bằng lái xe quốc tế
quy định đổi giấy phép lái xe quốc tế quy định thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế
đổi gplx quốc tế quy định cách đổi bằng lái xe quốc tế
quy định đổi gplx quốc tế quy định chi phí đổi bằng lái xe quốc tế
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

QUY ĐỊNH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.96 ( 9 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!