Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng, thủ tục đơn giản, chỉ 4 ngày có bằng, hạn bằng 20 năm, bằng thật 100% do Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài đang là sự quan tâm hàng đầu của người nước ngoài và người có người thân là người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác tại Việt Nam. Tại sao đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài lại được quan tâm nhiều đến vậy? Ngoài thời gian có bằng nhanh chỉ 4 ngày làm việc là có bằng, việc đổi bằng lái xe quốc tế còn giúp người nước ngoài sử dụng được tren 192 quốc gia và vũng lãnh thổ không những vậy mà thời hạn bằng lái xe quốc tế còn được sử dụng lên tới 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế là loại bằng lái xe được chuyển đổi từ bằng lái xe nước ngoài gốc hoặc bằng lái xe Việt Nam gốc mà người nước ngoài hoặc người Việt Nam trước đó học và trải qua kỳ thi sát hạch theo quy định tại nơi mà người đó sinh sống.

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế nay có 2 loại phổ biến được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 • Đổi bằng lái xe quốc tế IAA Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp
 • Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp – International Driving Permit 

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài cũng như người Việt Nam hiện nay khá đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng.

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?International Automobile Association

Bằng lái xe quốc tế IAA là bằng lái xe do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ cấp. Bằng lái xe lái xe quốc tế IAA có thời hạn ngắn nhất là 1 năm và có thời hạn dài nhất là 20 năm. Thời gian đổi bằng người nước ngoài có thể chọn là 15 ngày hoặc 9 ngày hoặc 4 ngày làm việc.

Lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài phụ thuộc vào thời hạn bằng và thời gian người nước ngoài muốn nhận bằng lái xe quốc tế.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam thì theo quy định luật giao thông đường bộ tại Việt Nam chỉ cho phép người nước ngoài sử dụng bằng lái xe quốc tế nếu Visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam dưới 3 tháng. Trong trường hợp visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam trên 3 tháng thì cần chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế IDP là gì?International Driving Permit 

Bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 3 năm và thời gian nhận bằng theo quy định là từ 5-6 ngày làm việc.

Bằng lái xe quốc tế IDP cho những ai đã có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET, như vậy muốn đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài trong trường hợp này thì bắt người nước ngoài đã phải có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa thì mới đổi được bằng lái xe quốc tế

Lợi ích khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Sau khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài thì người nước ngoài có thể lái xe tham gia giao thông với các loại xe tương ứng theo hạng bằng lái xe gốc ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ nếu như đổi bằng lái xe quốc tế IAA và sử dụng trên 85 nước nếu đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ.

Đối với những người nước ngoài thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm người thân ở các nước khác hoặc tạm trú ngắn hạn tại Việt Nam thì việc đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài là vô cùng quan trọng để đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đúng theo quy định của các nước.

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài có thời hạn lên tới 20 năm, trong một số trường hợp người nước ngoài có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế để thuê xe, thuê phòng khách sạn hoặc mở thẻ ATM ngân hàng như các giấy tờ tùy thân khác.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam thì người nước ngoài cần có và phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Người nước ngoài đã có bằng lái xe nước ngoài hoặc bằng lái xe Việt Nam là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng theo quy định
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: visa, tạm trú, passport – hộ chiếu

Nếu người nước ngoài có đầy đủ các điều kiện cần thiết mà Văn phòng Doanh Nhân Việt đã nêu ở trên và có nhu cầu tham gia giao thông ở Việt Nam hoặc lái xe ở các nước khác trên thế giới thì có thể tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài – Để đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA thì người nước ngoài cần chuẩn bị các thủ tục theo yêu cầu sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài – GPLX)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu để lấy thông tin xử lý đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 • 1 tấm ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh đều được, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu được ký trên tờ giấy trắng

Thủ tục đổi bằng lái xe quố tế IDP cho người nước ngoài

Để đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe Việt Nam)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài
 • 1 chữ ký mẫu
 • 1 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hoặc trắng

Lưu ý: Người nước người chỉ được phép đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ cấp khi người nước ngoài đã có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET. Bằng lái xe lái xe nước ngoài thì không đổi sang bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp được.

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng tại Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài bao nhiêu tiền?

 • Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài sẽ được tính theo thời hạn bằng từ 1 năm đến 20 năm và thời gian nhận bằng từ 4 ngày đến 15 ngày.
STTTHỜI HẠNGÓI 15 NGÀYGÓI 9 NGÀYGÓI 4 NGÀY
13 NĂM1.500.0001.700.0002.100.000
25 NĂM1.700.0001.900.0002.500.000
310 NĂM1.900.0002.200.0002.600.000
420 NĂM2.100.0002.400.0002.900.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài – đổi bằng lái xe quốc tế IAA
 • Phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp qua mạng chỉ có một mức phí duy nhất là: 1.200.000 vnd với một thời hạn bằng duy nhất là: 3 năm và thời gian chờ nhận bằng là từ 5-6 ngày làm việc.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam

Văn phòng Doanh Nhân Việt hiện tại hỗ trợ nhiều cách đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây để đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng.

1 Cách 1: Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng. Cách đổi này được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng Quý khách chỉ cần dùng điện thoại chụp hình tất cả các thủ tục như Văn phòng Doanh Nhân Việt đã hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua hệ thống tiếp nhận hồ sơ qua mạng của chúng tôi. Quý khách có thể gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938324455 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng quốc tế về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

2 Cách 2: Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt. Quý khách có thể mang hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA-IDP ghé trực tiếp trụ sở chính của Văn Phòng Doanh Nhân Việt nộp và hoàn tất thủ tục chuyển đổi GPLX quốc tế cho người nước ngoài. Khi có bằng Quý khách có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận hoặc chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà cho Quý khách.

Văn phòng Doanh Nhân Việt Nhận đổi bằng của tất cả các nước trên thế giới sang bằng lái xe quốc tế IAA, người Việt Nam, người nước ngoài, người có 2 quốc tịch đều đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp được. Chứng tôi nhận đổi bằng lái xe quốc tế IAA trên toàn quốc, kể cả quý khách đang ở nước ngoài.

Lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Để sử dụng bằng lái xe quốc tế đúng quy định và không sợ bị làm khó khi tham gia giao thông thì sau khi đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài khi sử dụng người nước ngoài cần lưu ý kỹ những thông tin quan trọng sau đây:

 • Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài sử dụng được ở Việt Nam khi người nước ngoài có Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam dưới 3 tháng.
 • Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế người nước ngoài cần mang theo cả bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn và bằng lái xe quốc tế theo cùng (vì bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập).

Trong trường hợp người nước ngoài có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng thì việc đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài sử dụng tại Việt Nam sẽ không có hiệu lực mà trong trường hợp này người nước ngoài phải đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp và an toàn tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài ở đâu tại Việt Nam

Hiện nay, tại Văn phòng Doanh Nhân Việt ngoài nhận chuyển đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài thì chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài khác như:

 • Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 • Đổi phép lái xe cho người nước ngoài sang quốc tế
 • Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài có nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe xin vui lòng liên hệ Văn phòng Doanh Nhân Việt theo thông tin dưới đây:

 • Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại TPHCM: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Hà Nội: Địa chỉ Hồ Tùng Mẫu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Người nước ngoài ở Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Long An,… cần hỗ trợ cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế cho người nước ngoài vui lòng liên hệ trực tiếp: Hotline/ Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.
 • Trang chủ: https://doibanglaixenuocngoai.vn/
 • Xem hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Việt Nam qua mạng chi tiết tại: https://doibanglaixenuocngoai.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

Một số từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi bang lai xe quoc te cho nguoi nuoc ngoai

đổi bằng lái xe quốc tế cách đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
đổi bằng quốc tế cho người nước ngoài điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
đổi bằng lái quốc tế cho người nước ngoài đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài ở đâu
đổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài qua mạng
đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài đổi gplx quốc tế cho người nước ngoài
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Cho Người Nước Ngoài với tổng điểm

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.96 ( 16 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!