Xu hướng

Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài qua mạng tại Việt Nam. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

 • Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam qua mạng như thế nào?
 • Người nước ngoài chỉ có bằng lái xe ô tô nước ngoài muốn có bằng lái xe máy Việt Nam thì phải làm sao?
 • Muốn thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… thì đăng ký ở đâu?

Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc người nước ngoài muốn có bằng lái xe máy tại Việt Nam mà Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã nhận trong suốt thời gian qua.

Trong thời lượng bài viết này Văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn cho người nước ngoài 3 cách đơn giản nhất để có thể sở hữu giấy phép lái xe máy tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài

Tại Việt Nam, quy định về đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ được thực hiện đổi đồng hạng với bằng lái xe nước ngoài.

Như vậy với người nước ngoài đã có bằng lái xe máy của các nước như: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Úc, Phần Lan, Ba Lan,…muốn đổi bằng lái xe Máy sang Việt Nam thì cần chuẩn bị các thủ tục sau đây.

Thủ tục đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài qua mạng

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe máy (GPLX – Giấy phép lái xe máy của người nước ngoài)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng

Người nước ngoài khi muốn đổi GPLX máy ở Việt Nam cần lưu ý: Không phải cứ bằng lái xe nước ngoài có xe máy là đổi sang bằng Việt Nam sẽ có bằng xe Máy. Việc có bằng lái xe máy hay không phụ thuộc vào bằng của từng nước và các thông tin, chỉ số thể hiện trên bằng lái xe nước ngoài đó có đủ điều kiện để đổi được hạng lái xe máy của Việt Nam hay không.

Muốn biết chắc chắn giấy phép lái xe của người nước ngoài đang sở hữu có đủ điều kiện để đổi sang giấy phép lái xe máy của Việt Nam hay không làm phiền Quý khách chụp 2 mặt bằng lái xe nước ngoài gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0932-100-040 hoặc gửi qua Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi kiểm tra xong sẽ trả lời chính xác cho Quý khách.

Cách đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang bằng lái xe máy Việt Nam người nước ngoài cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau đây.

1 Bước 1: Nếu Quý khách còn những câu hỏi cần được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: 0932-100-040 hoặc gửi qua Email: doibanglaixe459@gmail.com để được tư vấn miễn phí.
Sau khi Quý khách đã nắm đầy đủ thông tin vui lòng dùng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi qua Zalo: 0938-32-44-55 cho bên em.

2 Bước 2: Sau khi tiếp nhận thủ tục đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra kỹ hồ sơ, nếu hồ sơ Quý khách hợp lệ chúng tôi sẽ tiến hành xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT, làm xác thực và hợp pháp cho từng hồ sơ cụ thể.

3 Bước 3: Hồ sơ sau khi Văn phòng Doanh Nhân Việt đã xử lý hoàn tất thì người đổi bằng phải có mặt 1 lần 5 phút tại Sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện ra bằng (không cần bốc số, không cần chờ đợi). Đây là bước bắt buộc người nước ngoài phải có mặt vì hình chụp tại Sở GTVT là hình sẽ in trực tiếp vào bằng lái xe Việt Nam của người nước ngoài nên ở bước này không ai làm giúp được Quý khách.
Người nước ngoài chỉ cần lên Sở GTVT 1 lần duy nhất 5 phút lên Sở GTVT chụp hình và ký tên có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam rồi đăng ký thi bổ sung xe máy cho người nước ngoài

Trong trường hợp người nước ngoài chỉ có bằng lái xe ô tô nước ngoài, không có bằng lái xe máy nước ngoài mà muốn có bằng lái xe máy tại Việt Nam thì trong trường hợp này người nước ngoài bắt buộc phải làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam như sau:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài (GPLX – Giấy phép lái xe ô tô nước ngoài)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng

Sau khi người nước ngoài đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì Quý khách tiến hành thực hiện Quy trình đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam theo 3 bước giống như Quy trình 3 bước đổi bằng lái xe Máy nước ngoài sang Việt Nam mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa mới hướng dẫn cho người nước ngoài ở trên.

Bước 2: Sau khi đổi có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì người nước ngoài sẽ đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo quy định khi người quốc tịch nước ngoài đã có bằng lái xe ô tô của Việt Nam thì khi đăng ký thi bổ sung xe máy ở Việt Nam sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết (tức là không cần phải thi lý thuyết) chỉ cần đăng ký thi bổ sung thực hành – thi chạy vòng số 3 số 8 nữa là sẽ được cấp bằng lái xe máy tại Việt Nam.

Thời hạn bằng lái xe máy Việt Nam sau khi đăng ký thi bổ sung sẽ ra theo thời hạn người nước ngoài cư trú tại Việt Nam tức là ra theo visa hoặc tạm trú. Sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì người nước ngoài được phép gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam chứ không cần phải học và thi bổ sung như lần trước nữa.

Quý khách cần đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài và cần đăng ký thi bổ sung xe máy cho người nước ngoài vui lòng liên hệ:

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Văn phòng Doanh Nhân Việt thường xuyên tổ chức chiêu sinh các khóa:

 • Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Hà Nội
 • Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại TPHCM
Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài
Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam qua mạng

Điều kiện thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn đăng ký học thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Phải là công dân nước ngoài có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, bảm bảo sức khỏe theo quy định
 • Biết đọc và viết rành tiếng Việt vì hiện tại Việt Nam chưa tổ chức thi ngôn ngữ tiếng Anh
 • Giấy tờ tùy thân còn thời hạn và hợp pháp tại Việt Nam: có hộ chiếu – Passport còn thời hạn
 • Thời gian cư trú tại Việt Nam trên 03 tháng. Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam dài hơn 03 tháng

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Sau khi kiểm tra đối chiếu nếu người nước ngoài có đầy đủ các điều kiện cần thiết như chúng tôi đã nếu ở trên thì người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây để đăng ký thi bằng lái xe máy tại Việt Nam

THỦ TỤC THI BẰNG LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Passport – hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Giấy phép sức khỏe mẫu chuẩn theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam dành cho người nước ngoài đăng ký thi bằng lái xe máy tại Việt Nam
 • 04 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước theo quy định
 • Visa hoặc tạm trú hoặc thẻ cư trú tại Việt Nam dài trên 03 tháng

Văn phòng Doanh Nhân Việt có nhận đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài trọn gói, xử lý hồ sơ nhanh, thi nhanh và có bằng nhanh. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ miễn phí: 0932-100-040 hoặc gửi qua Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Thời hạn giấy phép lái xe Máy cho người nước ngoài

Thời hạn bằng lái xe máy của người nước ngoài dài hay ngắn, có thời hạn hay vĩnh viễn phụ thuộc vào bằng lái xe máy mà người nước ngoài được cấp là bằng lái xe máy được đổi từ bằng lái xe nước ngoài hay do người nước ngoài đăng ký tự học và tự thi tại Việt Nam. Thời giạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được quy định như sau:

 • Nếu đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe máy Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe máy nước ngoài hoặc ra theo Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam loại giấy tờ nào hết hạn trước thì thời hạn giấy phép lái xe máy Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó. Trong trường hợp này sau khi bằng lái xe máy Việt Nam hết hạn phải làm lại thủ tục để đổi lại từ đầu chứ không gia hạn bằng lái xe Việt Nam được.
 • Nếu giấy phép lái xe máy Việt Nam được cấp sau khi đăng ký thi bổ sung xe máy từ bằng lái xe ô tô Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của visa hoặc tạm trú tại Việt Nam. Trong trường hợp này bằng xe máy Việt Nam sau khi hết hạn có thể làm thủ tục để đổi lại bằng lái xe máy Việt Nam mới chứ không cần phải thi lại.
 • Nếu đăng ký học và thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài thì thời hạn giấy phép lái xe máy của người nước ngoài sẽ vô thời hạn.

Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài ở đâu?

Quý khách muốn đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài như lại không biết liên hệ đăng ký để đổi ở đâu thì Văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe Văn phòng Doanh Nhân Việt cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với mức phí hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!