Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài qua mạng. Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, mức phí cách đăng ký đổi bằng lái xe ô tô, xe máy cho người nước ngoài cấp tốc.

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đang là mối quan tâm lớn của những người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Bởi việc đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sẽ giúp cho người nước ngoài có thể lái xe ô tô tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi lý thuyết cũng như thực hành tại Việt Nam. Bởi để đăng ký học và thi ở Việt Nam với người nước ngoài và một việc làm rất khó khăn vì theo luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành thì người nước ngoài muốn học và thi tại Việt Nam thì phải biết đọc và viết tiếng Việt. Với người nước ngoài thì việc bất đồng về ngôn ngữ là một rào cảnh rất lớn để có thể tiếp cận hoặc bộ luật giao thông đường bộ 600 câu để có thể tham gia kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô B2 tại Việt Nam. Do đó đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài được xem là một giải pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và nhanh có bằng nhất để một người nước ngoài có thể sở hữu bằng lái xe ô tô tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài những điều cần biết

 • Theo quy định, đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam là đổi đồng hạng, trong bằng lái xe nước ngoài có hạng gì thì đổi sang bằng lái xe Việt Nam sẽ có hạng đó. Như vậy để đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài thì người nước ngoài phải có bằng lái xe nước ngoài là bằng quốc gia có hạng ô tô trong đó.
 • Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam thì theo quy định thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe nước ngoài hoặc ra theo visa thị thực hoặc ra theo thẻ tạm trú hoặc ra theo dấu tạm trú, loại giấy tờ nào ngắn hạn hơn thì bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.
 • Muốn đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam ngoài có bằng lái xe nước ngoài là bằng chính thức (bằng tự học và tự thi ở nước ngoài) thì bằng đó phải còn thời hạn sử dụng, có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú phải từ 3 tháng trở lên thì mới đủ điều kiện để đăng ký đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam.

X in lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài chỉ được phép tạm trú tại Việt Nam ngắn hạn như: Visa hoặc tạm trú dưới 3 tháng thì sẽ không đủ điều kiện để đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam. Như vậy để có thể lái xe ô tô hợp pháp tại Việt thì người nước ngoài hoặc là làm lại Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc là dấu tạm trí dài hạn để có thể đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam hoặc là thay vì đổi bằng ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam thì người nước ngoài lựa chọn đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Quốc Tế. Với việc sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA đi được 196 nước với visa và tạm trú ngắn hạn thì người nước ngoài có thể lái xe ô tô tại Việt Nam.

Hồ sơ, Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài (giấy phép lái xe ô tô nước ngoài)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc nền xanh đều được.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Quốc Tế

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài (giấy phép lái xe ô tô nước ngoài)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn
 • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu được ký trên tờ giấy trắng

Lưu ý: Nếu tạm trú tại Việt Nam với Visa hoặc thẻ tạm trú dài hạn thì nên đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam còn visa hoặc tạm trú tại Việt Nam ngắn hạn dưới 3 tháng thì nên đổi sang bằng lái xe quốc tế để vừa có thời hạn bằng lái xe ô tô dài và vừa sử dụng được trên 196 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
Hướng dẫn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam

Phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam phụ thuộc chủ yếu và 2 yếu tố sau đây:

 • Phí đổi bằng lái xe ô tô của mỗi nước sẽ mỗi khác, bằng lái xe ô tô của nước ngoài mà người nước ngoài hay dùng để đổi sang bằng ô tô Việt Nam như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Đài Loan, Malaysia, Tây Ban Nha, New Zealand,… có phí dao động chỉ từ: 1.500.000 vnđ đến 1.900.000 vnđ.
 • Phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam còn phụ thuộc vào hạng bằng lái xe Việt Nam mà người nước ngoài muốn có sau khi đổi là bằng ô tô hay bằng xe máy hay muốn cả cả hạng bằng ô tô và bằng xe máy trong bằng Việt Nam sau khi đổi.

Phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang quốc tế

Ở Việt Nam hiện nay, có 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến mà nhiều người hay sử dụng nhất hiện nay. 1 loại bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp đi được 196 quốc gia và vùng lãnh thổ, 1 loại bằng quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp đi được 85 nước. Trong 2 loại bằng lái xe quốc tế mà Văn phòng Doanh Nhân Việt đã nêu ở trên thì bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ dành cho người đã có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET. Như vậy nếu người nước ngoài chỉ có bằng nước ngoài mà chưa có bằng lái xe Việt Nam thì chỉ có thể đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang quốc tế IAA do Mỹ cấp.

Mức phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài được niêm yết như sau:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA (International automobile association) do Mỹ cấp
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Cách đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Cách đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam thì người nước ngoài có thể chọn đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam theo 1 trong 2 cách sau đây.

1 Cách 1: Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài qua mạng. Đây là cách đơn giản nhất mà người nước ngoài có thể thực hiện đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam bởi với cách đổi này người nước ngoài chỉ cần ngồi ở nhà mở máy tính có kết nối internet lên là có thể thực hiện thao tác gửi thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài qua mạng được. Cách đổi này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí lại nhanh có bằng nên cách đổi bằng này được rất nhiều người nước ngoài lựa chọn.

2 Cách 2: Quý khách có thể mang toàn bộ giấy tờ, hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài qua trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài chúng tôi sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ cho Quý khách.

Cách đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang quốc tế

Cách đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang bằng quốc tế đơn giản hơn việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài nên việc đổi bằng lái xe ô tô quốc tế cho người nước ngoài hoàn toàn có thể làm qua mạng với 3 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: dùng điện thoại chụp hình toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng Doanh Nhân Việt tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế cho người nước ngoài.

2 Bước 2: Sau khi gửi hồ sơ xong người nước ngoài có thể chọn thời hạn bằng ô tô quốc tế mong muốn là 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian người nước ngoài muốn nhận bằng nhanh thì 4 ngày còn muốn nhận bằng muộn hơn thì có thể chọn 9 ngày làm việc.

3 Bước 3: Người nước ngoài cho Văn phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác của Quý khách để khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho người nước ngoài.

Đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt hiện nay đã triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài ở hầu hết các tỉnh thành phố trong cả nước. Quý khách muốn đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài vui lòng liên hệ:

 • Văn phòng chuyển đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại TPHCM: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Địa chỉ  cấp đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại Hà Nội: Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Ngoài ra để được hỗ trợ hướng dẫn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại các tỉnh thành khác của Việt Nam Quý khách cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để được hỗ trợ 24/7.
 • Tin tức  liên quan đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng được cập nhật và đăng tải liên tục tại Website:  https://doibanglaixenuocngoai.vn/
 • Nội dung chi tiết được đăng tải tại: https://doibanglaixenuocngoai.vn/doi-bang-lai-xe-o-to-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi bang lai xe o to cho nguoi nuoc ngoai
đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài ở đâu
phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi bằng ô tô cho người nước ngoài
thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi bằng lái ô tô cho người nước ngoài
đăng ký đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe ô tô cho người nước ngoài
cách đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại tphcm
địa chỉ đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại hà nội
đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài bao nhiêu tiền đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài 459 sư vạn hạnh
đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài qua mạng đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Cho Người Nước Ngoài với tổng điểm

ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 3 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!