Những Điều Cần Biết Khi Đổi Bằng Lái XeĐổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài
Xu hướng

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội, TPHCM ở Bình Dương, Đà Nẵng,... qua mạng, thủ tục đơn giản, chi phí thấp, có bằng nhanh.

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài nếu nắm rõ sẽ giúp người đổi bằng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí… trong quá trình xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Quy định về điều kiện đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Quy định về điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để lái xe giam gia giao thông ở các quốc gia khác ngoài nước mà họ mang quốc tịch thì cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định sau đây:

 • Phải có giấy phép lái xe nước ngoài hoặc bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
 • Có các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Passport – hộ chiếu…

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe quốc tế được đổi từ bằng lái xe quốc gia. Do đó khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và các loại bằng lái xe quốc tế khác nói chung thì hạng bằng lái xe quốc tế sẽ đồng hạng với các hạng trong giấy phép lái xe quốc gia.

🔅 Ví dụ: trong bằng lái xe Việt Nam có cả 2 hạng bằng lái xe là ô tô và xe máy thì khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì trong bằng lái xe quốc tế IAA cũng sẽ có đồng thời 2 hạng bằng là ô tô và xe máy.

Quy định về điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Theo luật giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay thì khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài (người chỉ có quốc tịch nước ngoài) hoặc đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều (người có 2 quốc tịch – song tịch) thì cần có các điều kiện sau đây:

ĐIỀU KIỆN ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Phải có giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài) là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.
 • Có passport – hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Có đầy đủ các giấy tờ ở hợp pháp tại Việt Nam như: Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú…
 • Có địa chỉ sinh sống, học tập và làm việc rõ ràng tại Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO VIỆT KIỀU

 • Đã có bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài) là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.
 • Có hộ chiếu – Passport Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
 • Có Passport – hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Có đầy đủ dấu nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam gần đây nhất.

Những điều kiện cần có mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nếu ở trên là những quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài quan trọng mà Quý Anh/ Chị và các bạn cần nắm khi muốn đổi giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài.

Trong phần nội dung tiếp theo Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị phần hướng dẫn thủ tục chi tiết xin mời Quý Anh/ Chị và các bạn tiếp tục theo dõi.

Quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Theo quy định hiện nay tại Việt Nam nếu một người nước ngoài có nhu cầu lái xe cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam khi đã có giấy phép lái xe nước ngoài thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Trong trường hợp người nước ngoài muốn lái xe tham gia giao thông ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác thì phải đổi thêm bằng lái xe quốc tế.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (bằng lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: bằng lái xe nước ngoài phải là bằng FULL, bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng.

Thời hạn hiểu lực trên visa hoặc tạm trú phải từ 3 tháng trở lên.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

THỦ TỤC LÀM BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 phông nền xanh hoặc nền trắng đều được.

⚠️ Lưu ý: tất cả các giấy tờ sử dụng để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA như: giấy phép lái xe, hộ chiếu đều phải còn thời hạn sử dụng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt lưu ý phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế và đổi giấy phép lái xe Việt Nam mà chúng tôi vừa nêu ở trên nằm trong quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài mà tất cả Quý Anh/ Chị nào có nhu cầu tìm hiểu đổi GPLX cho người nước ngoài nào cũng cần phải biết.

Thời hạn quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA

Khi người nước ngoài chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì có thể lựa chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA tùy theo nhu cầu sử dụng của người nước ngoài.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA hiện nay được Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA đưa ra là: 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Mỗi một thời hạn GPLX quốc tế khác nhau thì sẽ tương ứng với một mức chi phí đổi bằng khác nhau.

Gia hạn giấy phép lái xe quốc tế theo quy định khi bằng lái xe quốc tế hết hạn thì người nước ngoài phải làm thủ tục đổi lại bằng lái xe quốc tế IAA mới chứ không được gia hạn lại được như bằng lái xe Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của một trong các loại giấy tờ sau đây:

 1. Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài nếu thời hạn của giấy phép lái xe nước ngắn hơn thời hạn của visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.
 2. Thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú nếu một trong các loại giấy tờ này có thời hạn ngắn hơn thời hạn của bằng lái xe nước ngoài.

♻️ Tóm lại: Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện nay thì khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài thì thời hạn của bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn nhất trong các loại giấy tờ như: Bằng lái xe nước ngoài hoặc visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Quy định chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Chi phí trong quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam sẽ tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng thời điểm khác nhau thì mức chi phí xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó bằng lái xe nước ngoài của các nước có các thứ tiếng và ngôn ngữ khác nhau cũng sẽ có mức chi phí đổi bằng khác nhau như:

 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
 • Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
 • Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam
 • Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam
 • Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

Ngoài ra, thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam dài hay ngắn, hạng bằng lái xe Việt Nam là ô tô hay xe máy cũng có ảnh hưởng đến tổng chi phí làm bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài.

Để biết rõ và chính xác mức chi phí cần để đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài Quý Anh/ Chị và các bạn có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ báo giá miễn phí nhé!

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người có quốc tịch Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài hay người có cả 2 quốc tịch là như nhau.

Phần phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ khác nhau khi người nướ ngoài muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA với thời hạn dài ngắn khác nhau.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA được chia làm 4 loại: 1 loại thời hạn 3 năm; 1 loại thời hạn 5 năm; 1 loại thời hạn 10 năm và 1 loại có thồi hạn dài nhất là 20 năm.

Dưới đây là bảng báo giá phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài mời Quý Anh/ Chị và các bạn cùng tham khảo!

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 7-9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAAwWw.doibanglaixequocte.com

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Dưới đây là quy định về quy trình cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài được thực hiện hoàn toàn online qua mạng.

Chỉ với quy trình đổi bằng lái xe quốc tế qua 4 bước đơn giản sau đây người nước ngoài sẽ có thể sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

1 Bước 1: Gửi hồ sơ. Ở bước này Quý Anh/ Chỉ sử dụng điện thoại hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Khi cần hỗ trợ tư vấn thêm về thủ tục vui lòng liên hệ hotline: 0932.100.040.

2 Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe lái xe quốc tế cũng như thời gian muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA. Người nước ngoài khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể lựa chọn thời hạn bằng 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm đồng thời có thể chọn lấy bằng nhanh là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày.

3 Bước 3: Đóng phí xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế. Sau khi gửi hồ sơ và chọn thời hạn bằng xong Quý Anh/ Chị sẽ đóng trước cho chúng tôi 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho Quý khách. Phần phí còn lại khi nào xong chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

4 Bước 4: Nhận bằng lái xe quốc tế. Tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt có 2 cách nhận bằng: hoặc là Quý Anh/ Chị ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt ở TPHCM hoặc Hà Nội hoặc Bắc Ninh… để nhận bằng hoặc quý Anh/ Chị cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách. Trong trường hợp Quý khách ở nước ngoài nếu có nhu cầu nhận bằng tại nước ngoài cứ cho chúng tôi địa chỉ chính xác ở nước ngoài chúng tôi sẽ vận chuyển bằng trực tiếp sang nước ngoài cho Quý khách.

Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

3 bước đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài thủ tục đơn giản, nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam nhất hiện nay.

1 Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ. Cần hỗ trợ tư vấn chi tiết cũng như cần giải đáp các vấn đề thắc mắc trong quá trình tìm hiểu có thể liên hệ trực tiếp holtine: 0932.100.040 để được chuyển viên tư vấn hỗ trợ miễn phí. Hồ sơ sau khi đã chuẩn bị xong sử dụng điện thoại chụp toàn bộ hồ sơ rồi gửi về địa chỉ mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Xử lý hồ sơ. Nếu Quý khách chọn dịch vụ làm bằng lái xe cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ các phần hồ sơ cần xử lý như: Hồ sơ bên Sở GTVT, xác thực ở Đại Sứ Quán, hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách.

3 Bước 3: Chụp hình và ký tên trình diện. Sau khi toàn bộ hồ sơ đã xử lý hoàn tất người nước ngoài chỉ cần có mặt 1 lần tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in trực tiếp lên bằng lái xe Việt Nam là xong. Chụp hình trình diện xong Quý Anh/ Chị sẽ nhận luôn giấy hẹn khoảng 7 ngày sau có bằng. Khi có bằng Anh/ Chỉ có thể nhận bằng trực tiếp tại Trung tâm Doanh Nhân Việt hoặc đăng ký nhận giấy phép lái xe qua đường bưu điện.

Quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Người nước ngoài khi cần hỗ trợ một trong các dịch vụ sau:

 1. Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 2. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 3. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 4. Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 5. Thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 6. Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 7. Giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn
 8. Gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài

Vui lòng liên hệ ngay Trung tâm đổi bằng lái xe nước ngoài Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, với mức chi phí thấp nhất và nhanh có bằng nhất nhé!

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: quy dinh doi bang lai xe cho nguoi nuoc ngoai

đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại hà nội
mẫu đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu
thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở bình dương
phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đổi bằng lái xe cho người nưuóc ngoài tphcm
phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
quy định đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đơn xin đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
đổi bằng lái xe oto cho người nước ngoài đổi bằng lái xe nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

QUY ĐỊNH ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!