Những Điều Cần Biết Khi Đổi Bằng Lái Xe
Xu hướng

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online. Hướng dẫn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam chi phí thấp, thủ tục đơn giản.

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nếu người đổi bằng nắm rõ sẽ giúp việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục diện ra thuận lợi nhanh chóng qua đó tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đồng thời hỗ trợ quá trình xử lý, xét duyệt hồ sơ thuận lợi và nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam hơn.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Các loại bằng lái xe quốc tế nào có thể sử dụng đổi bằng lái xe Việt Nam

Hiện nay, trên thế giới rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế tuy nhiên cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại bằng lái xe quốc tế trên thế giới đều có thể sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

 1. Các loại bằng lái xe quốc tế không được phép sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam bao gồm: bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp; giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp và các loại giấy phép lái xe quốc tế IDP do các nước khác cấp.
 2. Loại giấy phép lái xe có thể sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam được bao gồm bằng lái xe quốc gia của các nước: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật, Canada, Malaysia, Úc, Pháp, Đức…

Kết luận: Các loại giấy phép lái xe quốc tế đều không có giá trị nên không thể sử dụng để đổi sang bằng Việt Nam. Như vậy, theo quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế ở đây phải được hiểu là giấy phép lái xe quốc gia mà bạn đăng ký tự học và tự thi tại nước ngoài thì mới sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt nam được.

Quy định về điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Luật giao thông đường bộ tại Việt Nam quy định rất rõ về đối tượng cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo đủ điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam bao gồm:

 1. Đối tượng: Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch – Việt Nam và nước ngoài) đều là đối tượng được xem xét cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam.
 2. Điều kiện: Phải có giấy phép lái xe quốc gia là bằng thật, bằng FULL (bằng không giới hạn) và còn thời hạn sử dụng. Có giấy tờ tùy thân ở Việt Nam và ở nước ngoài hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.

Quy định Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người có các quốc tịch khác nhau.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gợi ý phần hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài; người có quốc tịch Việt Nam và người có cả 2 quốc tịch (Song tịch – Việt Nam và nước ngoài).

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người nước ngoài

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (bằng lái xe nước ngoài – gplx nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước ngoài.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.

⚠️ Lưu ý: Tất cả các giấy tờ sử dụng trong phần thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.

Riêng Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú phải có thời hạn từ 3 tháng trở lên.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (song tịch)

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH – NGƯỜI 2 QUỐC TỊCH

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport nước ngoài.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi người có 2 quốc tịch vào Việt Nam.
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có).

⚠️ Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ sử dụng trong đổi giấy phép lái xe cho người có 2 quốc tịch phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người Việt Nam

THỦ TỤC QUY ĐỊNH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam.
 • Visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài.
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Tất cả các giấy tờ sử dụng để làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.

Visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài phải có mốc thời gian phù hợp với khoảng thời gian mà bạn học và thi lấy bằng ở nước ngoài.

Theo quy định trong đổi bằng thì các giấy tờ như: Giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu, visa hoặc thẻ cư trú, căn cước công dân Việt Nam phải còn bản chính để khi xử lý hồ sơ xong trình cho Sở GTVT đối chiếu mới đủ điều kiện duyệt hồ sơ cho ra bằng.

Cần hết sức lưu ý: Phần thủ tục mà chúng tôi vừa nêu trên chỉ là những giấy tờ cần thiết để xử lý phần hồ sơ ở Sở GTVT. Ngoài ra để đổi bằng lái xe Việt Nam thì người đổi bằng cần làm bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe bao gồm: làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Phần hợp pháp hóa lãnh sự này một số bằng một số nước có thể xin tại Việt Nam một số nước phải làm ở nước ngoài rồi mang về Việt Nam.

Khi Quý Anh/ Chị cũng như các bạn cần hỗ trợ tư vấn xử lý trọn bộ phần hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe quốc sang Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ nhanh nhất với chi phí thấp nhất nhé!

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thời gian bao lâu?

Tổng thời gian đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam được tính dựa trên thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian gửi hồ sơ, thời gian tiếp nhận xét duyệt và xử lý hồ sơ…

Người ra bằng của mỗi nước khác nhau thì thời gian xử lý hồ sơ và ra bằng cũng khác nhau.

Với mỗi đối tượng là người có quốc tịch Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài và người có 2 quốc tịch (song tịch) thì thời gian có bằng cũng khác nhau.

 • Thời gian có bằng trung bình của người chỉ có quốc tịch nước ngoài tính từ lúc gửi hồ sơ đến lúc có bằng là từ 7-9 ngày làm việc.
 • Thời gian ra bằng trung bình của người có 2 quốc tịch (song tịch – Việt Nam và nước ngoài) là từ 8-10 ngày làm việc.
 • Thời gian trung bình để cấp giấy phép lái xe cho người chỉ có quốc tịch Việt Nam là từ 1 đến hơn 2 tuần làm việc.

Quy định chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam được tính dựa trên tổng chi phí xử lý hồ sơ bên sở GTVT, phí làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự và lệ phí cấp bằng Việt Nam.

Tuy nhiên do phí xử lý hồ sơ của mỗi bằng, mỗi hồ sơ, mỗi nước và mỗi đối tượng người đổi bằng khác nhau và phần phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam theo quy định ở mỗi thời điểm cũng mỗi khác nhau. Nên để biết mức chi phí chính xác tại thời điểm Quý Anh/ Chị cần đổi bằng vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe quốc tế được chia làm 3 nhóm:

 • Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài: được xét duyệt và đưa ra dựa trên thời hạn của giấy phép lái xe nước ngoài, thời hạn visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam. Theo quy định trong các loại giấy tờ trên loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có thời hạn ra theo loại giấy tờ đó.

💥 Ví dụ: Giấy phép lái xe Mỹ còn thời hạn tới 15/10/2025 mà thời hạn visa hoặc thẻ cư trú hoặc dấu tạm trú chỉ có thời hạn tới 11/2024 thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của visa hoặc tạm trú là tới tháng 11/2024.

 • Thời hạn bằng lái xe Việt Nam khi đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch: Theo quy định thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ được xét duyệt dựa trên thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc hộ chiếu Việt Nam – Passport Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài hoặc Passport nước ngoài loại giấy tờ nào hết hạn trước thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

💥 Ví dụ: Bằng lái xe quốc tế Hàn Quốc có thời hạn tới năm 12/2028; hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn tới tháng 10/2030 trong khi đó hộ chiếu Hàn Quốc có thời hạn còn tới 8/2029 thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam trong trường hợp này sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe Hàn Quốc tới tháng 12/2028.

 • Với người có quốc tịch Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam được quy định như sau: Khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì thông thường thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi lần đầu tiên sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài. Người có quốc tịch Việt Nam thì bằng Việt Nam sau khi hết hạn có thể đăng ký thủ tục để gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam.

🛑 Tổng kết: Như vậy theo quy định hiện nay của Luật giao thông đường bộ Việt Nam thì người Việt Nam, người nước ngoài, người có 2 quốc tịch có quy định riêng để xác định thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi.

Điểm lưu ý duy nhất ở đây là: người nước ngoài và người có 2 quốc tịch sau khi bằng Việt Nam hết hạn thì không gia hạn được bằng Việt Nam mà phải làm thủ tục đổi lại bằng lái xe Việt Nam mới. Trong khi đó người quốc tịch Việt Nam bằng Việt Nam sau khi hết hạn có thể gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam mà không cần phải làm thủ tục đổi như ban đầu.

Trong một số trường hợp đặc biệt Quý Anh/ Chị có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt qua số hotline: 0932.100.040 để xin làm thủ tục gia hạn song song với thủ tục đổi bằng để bằng Việt Nam lần đầu tiên khi đổi có thể thời hạn bằng ra được 10 năm hoặc ra tới tuổi hưu để Quý Anh/ Chị sau này khỏi mắc công làm thủ tục gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam.

Quy định cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt được chúng tôi đơn giản hóa cả về phần thủ tục xử lý lẫn thời gian xét duyệt ra bằng.

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận xử lý hồ sơ trọn gói với quy trình 3 bước cực kỳ đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Chuẩn bị và gửi hồ sơ. Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong Quý Anh/ Chị và các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng điện thoại hoặc scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0932.100.040 để được chuyển viên tư vấn hỗ trợ miễn phí.

2 Bước 2: Đóng phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Sau khi gửi hồ sơ xong Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi hay không. Nếu hồ sơ của Quý Anh/ Chị đủ điều kiện chúng tôi sẽ nhắn tin hoặc gọi điện để xác nhận hồ sơ hợp lệ lúc này Quý Anh/ Chị và các bạn sẽ đóng 1 phần phí cho chúng tôi để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

3 Bước 3: Xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam. Nếu Quý khách làm bằng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ phần hồ sơ bên sở GTVT, phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách. Quý khách chỉ lần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi là được.

4 Bước 4: Lên sở GTVT trình diện. Đây là bước cuối cùng trong quy trình 4 bước đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Sau khi toàn bộ hồ sơ xử lý xong người đổi bằng phải có mặt 1 lần 5 phút tại sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện in trực tiếp vào bằng lái xe Việt Nam. Sau khi có bằng, bằng lái xe Việt Nam sẽ được gửi về tận nhà cho Quý Anh/ Chị và các bạn.

Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở đâu?

Khi Quý Anh/ Chị và các bạn cần hỗ trợ các nội dung như:

 1. Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam
 2. Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
 3. Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online
 4. Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 5. Đổi bằng lái xe quốc tế về Việt Nam
 6. Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam

Vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe tốt nhất với chi phí thấp nhất và thời gian có bằng nhanh nhất nhé!

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: quy dinh doi bang lai xe quoc te sang viet nam

đổi bằng lái xe quốc tế chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam
đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam chuyển bằng lái xe quốc tế sang việt nam
đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam online đổi giấy phép lái xe quốc tế sang việt nam
phí đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam quy định đổi bằng lái xe quốc tế
quy định đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam đổi bằng lái xe quốc tế sang việt nam ở đâu
đổi gplxe quốc tế sang việt nam đổi bằng lái xe quốc tế tại việt nam
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam đã được đánh giá

Quy Định Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam

QUY ĐỊNH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 1 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!