Những Điều Cần Biết Khi Đổi Bằng Lái XeĐổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt NamĐổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người song tịch.

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch là bài viết nhằm hỗ trợ người mang song tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài) muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe hợp pháp tại Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Bằng lái xe nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam không?

Người Việt Nam nói chung và người nước ngoài cũng như người có 2 quốc tịch (song tịch nói riêng) đều không thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam. Vì bằng lái xe nước ngoài ví dụ như là: bằng lái xe Mỹ, bằng lái xe Úc, bằng lái xe Canada, bằng lái xe Đài Loan, Bằng lái xe Hàn Quốc,… đều là giấy phép lái xe quốc gia do đó chỉ có giá trị sử dụng tại quốc gia mà bạn mang quốc tịch chứ không có giá trị tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

⚠️ Kết luận: Bằng lái nước ngoài có được lái xe ở vn? Câu trả lời là không thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người có quốc tịch nước ngoài hoặc thậm chí là người chỉ có quốc tịch nước ngoài thì bằng lái xe quốc tế IAA cũng không thể sử dụng được ở Việt Nam.

Người sử dụng bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam thường bị CSGT làm khó và rất nhiều trường hợp sử dụng giấy phép lái xe quốc tế tham giao giao thông tại Việt Nam khi vi phạm luật giao thông đường bộ hoặc kiểm tra hành chính thì đều bị phạt với lỗi có tình tham gia giao thông khi không có giấy phép lái xe.

Kết luận: Như vậy với các câu hỏi: bằng lái xe quốc tế có được sử dụng ở việt nam không? bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở việt nam? giấy phép lái xe quốc tế có được sử dụng ở Việt Nam không? thì câu trả lời là không.

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

Người có hai quốc tịch (song tịch – vừa có quốc tịch Việt Nam vừa có quốc tịch nước ngoài) đã có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài khi có nhu cầu đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam để ra nước ngoài sử dụng cần có các điều kiện sau đây.

 1. Có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 2. Có các giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài hoặc căn cước công dân/ chứng minh nhân dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng.

Người có đủ điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định là người có đầy đủ 2 điều kiện trên.

Điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Khi người có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài (song tịch – có 2 quốc tịch) đã có giấy phép lái xe nước ngoài như Mỹ hoặc Úc, hoặc Canada, Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,… có nhu cầu lái xe tại Việt Nam thì cần tiến hành xử lý các thủ tục cần thiết để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam theo quy định.

Tuy nhiên, để thực hiện đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì người muốn đổi cần có và đảm bảo đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam theo quy định sau đây.

 1. Đã có bằng lái xe nước ngoài là giấy phép lái xe quốc gia: bằng lái xe nước ngoài phải là bằng thật, bằng FULL, bằng tự học tự thi và phải còn thời hạn sử dụng.
 2. Có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định và còn thời hạn hiệu lực như: Hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài – Passport.
 3. Có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của Việt Nam.

Nếu hội đủ 3 điều kiện cơ bản mà Trung tâm Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên thì hãy liên hệ ngay Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý hồ sơ chuyển đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam nhé.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch

Người có 2 quốc tịch có thể lựa chọn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nếu như hiện tại đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc cũng có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe tham gia giao thông an toàn và hợp pháp tại Việt Nam nếu như đã có giấy phép lái xe nước ngoài hoặc cũng có thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài để đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để sử dụng tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng bằng lái xe ở Việt Nam.

Người có quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (người song tịch) sẽ có nhiều lựa chọn đổi bằng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân. Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị phần hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam và giấy phép lái xe quốc tế cho người mang 2 quốc tịch hay thường được gọi là song tịch.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Nếu người có hai quốc tịch hiện tại đã có bằng lái xe quốc gia của Việt Nam thì có thể lựa chọn sử dụng đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp sử dụng trên 85 nước chỉ có 1 thời hạn duy nhất tối đa là 3 năm hoặc cũng có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp với thời hạn bằng lái xe quốc tế dài nhất lên tới 20 năm và bằng lái xe quốc tế IAA cho phép người sở hưu được lái xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IDP VIỆT NAM CẤP

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe Việt Nam).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4  hoặc 4×6 hoặc 5×5.

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam phải là bằng còn thời hạn sử dụng và được làm bằng thẻ nhựa PET (giống thẻ ATM ngân hàng).

Hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài – Passport theo quy định cũng phải còn thời hạn sử dụng.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (giấy phép lái xe – GPLX Việt Nam).
 • 2 mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc Passport nước ngoài.
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc xanh đều được.
 • 1 chữ ký mẫu ký to và rõ trên giấy trắng (không cần ghi họ và tên).

Lưu ý: Đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho phép sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET và bằng mẫu giấy cũ.

Nếu bằng lái xe Việt Nam hiện tại đã là thẻ nhựa PET – giống thẻ ATM ngân hàng thì không cần cung cấp căn cước công dân cũng không cần cung cấp mặt thông tin trên hộ chiếu.

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Khi muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam người có 2 quốc tịch cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cũng như phần thủ tục theo quy định sau đây.

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam – Passport Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài – Passport nước ngoài.
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có)

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe nước ngoài sử dụng đổi bằng Việt Nam phải là bằng thật, bằng Full và phải còn thời hạn sử dụng.

Theo quy định hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài cũng phải còn thời hạn sử dụng.

Đặc biệt với người có 2 quốc tịch Việt Nam và nước ngoài thì ngoài phần hồ sơ cần xử lý ở Sở GTVT cần phải làm hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe (xác thực ở Đại Sứ Quán và hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự).

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch
Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch sang Việt Nam

Người có 2 quốc tịch muốn lái xe tại Việt Nam cần phải làm gì?

Theo quy định hiên nay người có 2 quốc tịch hay còn được gọi là song tịch (quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài) muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam chỉ có 1 trong 2 lựa chọn sau đây:

 • Lựa chọn 1: Đăng ký học thi và lấy bằng lái xe trực tiếp tại Việt Nam. Hiện nay học phí học lái xe ô tô trọn gói tại Việt Nam giao động từ 18 đến 26 triệu tùy trường. Người đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam phải chờ từ 4,5 tháng đến 6 tháng mới có lịch thi. Bên cạnh bạn phải tự học và tự thi cả lý thuyết lẫn thực hành.
 • Lựa chọn 2: Bạn có thể tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nếu như bạn đã có giấy phép lái xe nước ngoài. Chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chỉ mất khoảng hơn 2 triệu, thời gian chờ xử lý hồ sơ và lấy bằng chỉ mất khoảng 7 ngày và điều đặc biệt là bạn chỉ cần đổi bằng lái xe từ nước ngoài sang Việt Nam chứ bạn không cần phải học cũng không cần phải thi gì cả.

Nên đổi bằng hay nên học bằng lái xe tại Việt Nam thì tùy vào lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên nhu chúng tôi đã phân tích ở trên nếu đăng ký học và thi bằng lái xe tại Việt Nam thì phải tốn kém nhiều chi phí, thời gian chờ thi rất lâu mà hiện tại Việt Nam đã áp dụng chương trình thi sát hạch lý thuyết mới tới 600 câu trong đó có 60 câu điểm liệt, phần thi sát hạch thực hành áp dụng thêm phần thi mô phỏng trong cabin nên hiện tại để học, thi và lấy bằng lái xe tại Việt Nam là một việc làm hết sức tốn kém và khó khăn. Trong khi đó phương án đổi bằng Việt Nam lại có vẻ khả thi hơn vì thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đơn giản, chi phí đổi bằng lái thấp đặc biết là chỉ cần đổi ngan từ giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam chứ không cần phải học và thi gì cả. Bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi cũng giống hoàn toàn với giấy phép lái xe đăng ký học và thi tại Việt Nam.

⚠️ Kết luận: Nếu bạn đã có bằng lái xe nước ngoài thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bằng lái xe nước ngoài để đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam nhé!

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch

Người có 2 quốc tịch (song tịch) khi có nhu cầu lái xe ở Việt Nam cần thực hiện đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam nếu đã có giấy phép lái xe nước ngoài.

Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam trọn gói, có bằng nhanh chỉ với quy trình 4 bước đơn giản sau đây!

1 Bước 1: Dùng điện thoại chụp hình toàn bộ thủ tục hoặc scan toàn bộ giấy tờ gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Trong trường hợp Quý khách còn thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại hotline của trung tâm Doanh Nhân Việt theo số điện thoại: 0932.100.040 để được tư vấn miễn phí.

2 Bước 2: đóng chi phí xử lý hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận hồ sơ đổi bằng có hợp lệ hay không. Sau khi đã xác nhận hồ sơ hợp lệ có thể đổi bằng Việt Nam được thì Quý Anh/ Chị sẽ đóng trước 1 phần chi phí đổi bằng để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

3 Bước 3: Xử lý hồ sơ. Nếu Quý khách tin tưởng lựa chọn Văn phòng Doanh Nhân Việt để đổi bằng thì toàn bộ phần hồ sơ cần xử lý như: Hồ sơ bên sở GTVT, phần hợp pháp hóa lãnh sự (xác thực bằng ở Đại Sứ Quán, hợp pháp hóa bằng ở Cục Lãnh Sự) tòa bộ Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ làm hết cho Quý khách chứ Quý khách không cần phải làm gì cả.

4 Bước 4: Đi chụp hình và ký tên trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam. Sau khi hồ sơ xử lý hoàn tất nhân viên Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thông báo và gửi hướng dẫn chi tiết để Quý khách lên sở GTVT 1 lần duy nhất chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam là xong. Vì hình chụp tại Sở GTVT là hình sẽ được in trực tiếp vào bằng lái xe Việt Nam của Quý khách nên tất nhiên bước này chúng tôi không thể làm thay cho Quý khách được. Chụp hình trình diện xong Quý khách sẽ nhận giấy hẹn 7 ngày sau có bằng. Khi có giấy phép lái xe Việt Nam chúng tôi có thể lấy về giúp và gửi về tận nhà cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch ở đâu?

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (song tịch) được Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ triển khai và thực hiện trong hơn 10 năm qua với các dịch vụ hỗ trợ như:

 1. Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 2. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
 3. Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
 4. Đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam
 5. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
 6. Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam
 7. Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc
 8. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Có 2 Quốc Tịch hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Có 2 Quốc Tịch đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Có 2 Quốc Tịch

ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!