Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế qua mạng. Cách đổi bằng lái xe quốc tế thủ tục đơn giản, 4 ngày có bằng, bằng 20 năm, sử dụng 192 nước.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế cho phép người sở hữu bằng lái xe quốc tế được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên lãnh thổ của 192 nước theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Bạn là người mang quốc tịch Việt Nam, hiện tại đã có bằng lái xe Việt Nam. Sắp tới bạn sẽ đi du lịch, đi công tác, học tập, làm việc hoặc thăm bạn bè người thân ở nước ngoài và bạn không muốn bị gò bó hay phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng ở nước sở tại do không đủ điều kiện để tự điền khiển phương tiện xe cá nhân như: xe mô tô, ô tô,… để tham gia giao thông do không có bằng lái xe hợp pháp.

Vậy phải làm thế nào? để vừa có bằng lái xe hợp pháp để tự do lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài mà không cần phải học và phải thi lấy bằng lái xe ở nước sở tại? Giải pháp tốt nhất cho bạn là đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế và những điều cần biết

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi hiệp hôi ô tô quốc tế với nội dung cho phép người sở hữu bằng lái xe quốc tế được phép điều khiển xe ô tô, mô tô, xe máy lưu hành trên các quốc gia và vùng lãnh thổ có Công ước chung.

Bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô IAA Mỹ cấp theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968 cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ được chính phủ Mỹ cấp phép từ những năm 1991. Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA lên tới 20 năm.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP là bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp theo Công ước Vienna 1968. Người sở hữu giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp sẽ được phép lái xe trên 85 nước. Loại giấy phép lái xe này chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là: 3 năm.

Bằng lái xe quốc tế AAA là tổ chức con của Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA đây là loại giấy phép lái xe do hiệp hội ô tô Mỹ cấp chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là: 1 năm.

Với người Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn lái xe ở các nước khác có thể chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp hoặc đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

 • Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp, cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ:
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Video clip giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
 • Mẫu giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp, sử dụng 85 nước:
Mẫu bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ
Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ – IDP
Video clip giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp bạn cần có đầy đủ các tiêu chí và điều kiện sau đây:

 • Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP: Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ nhận đổi cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam được làm bằng vật liệu nhựa PET.

Lưu ý: Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam không nhận đổi giấy phép lái xe quốc tế cho các trường hợp có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy mẫu cũ và bằng lái xe nước ngoài.

 • Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp nhận đổi từ bằng lái xe Việt Nam cả bằng thẻ giấy mẫu cũ và giấy phép lái xe Việt Nam thẻ nhựa mới, nhận đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế cho cả người Việt Nam và người quốc tịch nước ngoài.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế qua mạng

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận hồ sơ đổi bằng Việt Nam sang quốc tế với thủ tục đơn giản bao gồm:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG QUỐC TẾ

 • Bản sao 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – Giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy mẫu cũ hoặc bằng thẻ nhựa PET mẫu mới).
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – passport.
 • 01 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên).
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

Lưu ý: Đổi bằng lái Việt Nam sang quốc tế là đổi online qua mạng, không cần bản gốc cũng không cần phải có mặt nên sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đổi bằng theo quy định chỉ cần dùng điện thoại chụp hình hoặc scan thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com là được. 

Phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến biến nhất, được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất: Một loại là giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp, một loại là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp. Mỗi loại giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn bằng khác nhau, số lượng quốc gia cho phép sử dụng cũng không giống nhau như giấy phép lái xe quốc tế IDP của Việt Nam chỉ sử dụng được 85 nước trong khi đó bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp lại được phép sử dụng trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ do đó phí đổi bằng Việt Nam sang quốc tế của mỗi loại bằng cũng không giống nhau.

 • Phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam được tính và đưa ra dựa trên phần phí xử lý, xét duyệt hồ sơ, phí dịch vụ, phí in bằng quốc tế vật liệu nhựa PET và phí chuyển phát nhanh bằng về tận nhà.
 • Trong khi đó chi phí đổi GPLX Việt Nam sang quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp lại được tính dựa trên phần hồ sơ cần xử lý như: Dịch thuật, công chứng,…lệ phí in bằng thẻ nhựa, lệ phí cấp cuốn sổ giống cuốn hộ chiếu,… phí vận chuyển DHL chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam. Chi tiết phí đổi bằng lái Việt Nam sang quốc tế được niêm yết tại Văn phòng Doanh Nhân Việt như sau:
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế bao nhiêu tiền?
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Bảng phí đổi bằng lái xe ô tô – xe máy Việt Nam sang quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế

Khi Quý khách đổi bằng lái xe quốc tế IAA là đổi giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA do Mỹ cấp loại bằng lái xe quốc tế này được chính phủ Mỹ cấp phép từ năm 1991 theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968 cho phép các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế này là: 192 nước. Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách danh sách 192 nước được công bố theo Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA.

AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 
Các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Có nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Nếu bạn hay đi du lịch, công tác, làm việc, lưu diễn, du học hoặc thăm bạn bè người thân ở nước ngoài thì nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe ở nước ngoài mà không sợ vi phạm luật giao thông được bộ ở quốc gia đó.

Bằng lái xe quốc tế là giấy tờ hợp pháp cho phép bạn được điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ có tham gia Công ước chung mà bạn không cần phải học, thi để lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Chỉ cần bạn đã có bằng lái xe Việt Nam thì có thể chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế mà không yêu cầu người sở hữu bằng phải học và thi bằng lái xe nội địa.

Bằng lái xe quốc tế trong một số trường hợp cần thiết thì bạn có thể sử dụng giấy phép lái xe quốc tế này như một thẻ căn cước thay thế cho hộ chiếu. Bạn cũng có thể dùng GPLX quốc tế thay thế giấy tờ tùy thân để thuê khách sạn mở thẻ ATM hoặc làm những thủ tục cần thiết khác bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân liên quan đến hộ chiếu.

Khi bạn đi nước ngoài, ở tại một nước nếu bạn muốn thuê xe tự lái thì điều kiện bắt buộc là bạn phải sở hữu bằng lái xe quốc tế. Vì vậy nếu bạn đang có ý định sắp tới ra nước ngoài để đi du lịch, công tác,… và muốn tự lái xe tham gia giao thông bạn hãy chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế ngay bây giờ nhé.

Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế như thế nào?

Quý khách đã có bằng lái xe Việt Nam muốn sở hữu bằng lái xe quốc tế chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau đây:

1 Bước 1: Dùng điện thoại chụp hình các thủ tục như: bằng lái xe Việt Nam, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, 1 tấm ảnh thẻ, 1 chữ ký mẫu như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ các thủ tục này qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Sau khi đã gửi hồ sơ xong Quý khách tiến hành chọn lựa thời gian nhận bằng là 15 ngày hoặc 9 ngày hoặc 4 ngày và chọn thời hạn bằng là 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của Quý khách.

3 Bước 3: Quý khách tiến hành đóng trước cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để đóng phí. Sau khi đóng phí xong Quý khách cho chúng tôi địa chỉ chính xác để có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

Lưu ý: Hiện nay, Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận đổi bằng trên toàn quốc kể cả Quý khách đang ở nước ngoài.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Khi Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đổi bằng lái xe quốc tế IAA như:

 • Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế
 • Đổi bằng xe máy Việt Nam sang quốc tế
 • Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế
 • Đổi bằng lái ô tô Việt Nam sang quốc tế
 • Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế
 • Phí đổi bằng lái xe quốc tế,…

Xin vui lòng liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.9 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!