Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

12 điều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị 12 điều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị 12 điều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

1. Các loại bằng lái xe do Mỹ cấp

Hiện nay, Mỹ cấp 3 loại bằng lái xe:

 1. Đổi bằng lái xe quốc tế AAA 3 chữ A là hiệp hội ô tô Mỹ ( American Automobile Association ) nếu đúng bản dịch bằng lái xe quốc tế AAA tại Mỹ thì thời hạn bằng lái xe quốc tế chỉ có tối đa 1 năm.
 2. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là hiệp hội ô tô Quốc tế ( INTERNATIONAL AUTOMOBILE ASSOCIATION ) thời hạn giấy phép lái xe quốc tế có thể lên tới 20 năm. Do đó du khách thường chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA do sự tiện dụng của nó.
 3. Giấy phép lái xe Mỹ: Đây là bằng lái xe quốc gia cấp cho người đăng ký học và thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại Mỹ.

Ở Mỹ, mỗi vùng, mỗi bang cấp mỗi phô và mẫu bằng lái xe Mỹ khác nhau. Thời hạn bằng lái xe Mỹ ở mỗi bang và mỗi đối tượng cũng khác nhau.

Giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp được chia làm nhiều loại gồm bằng tạm, bằng cá nhân và bằng Full phù hợp với từng đối tượng đáp ứng với các yêu cầu cấp giấy phép lái xe khác nhau tại Mỹ.

Lưu ý: Tại Mỹ , chỉ có 2 tổ chức được chính phủ Mỹ cấp phép được in bản dịch bằng lái xe Quốc tế – đó là AAA ( 3 chữ A – triple A ) và IAA.

2. Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam?

 1. Người chỉ có quốc tịch Việt Nam: Với người Việt Nam thì dù bạn chỉ có bằng lái xe quốc gia do Mỹ cấp hoặc có luôn cả bằng lái xe quốc tế IAA hoặc AAA thì vẫn không được phép sử dụng tại Việt Nam. Tại Việt Nam, quy định người Việt Nam chỉ được phép sử dụng bằng lái xe tại Việt Nam. Như vậy trong trường hợp người nước ngoài đã có bằng lái xe Mỹ thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.
 2. Người có 2 quốc tịch (song tịch): Tức là vẫn còn quốc tịch Việt Nam thì tại Việt Nam chỉ được phép sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam chứ không được sử dụng bằng lái xe quốc gia do Mỹ cấp cũng không được sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do Mỹ cấp tại Việt Nam.
 3. Người chỉ có quốc tịch Mỹ: Người Mỹ cũng không được phép sử dụng bằng lái xe quốc gia do Mỹ cấp tại Việt Nam. Trường hợp người chỉ có một quốc tịch Mỹ duy nhất muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng tạm tại Việt Nam thì phải đảm bảo điều kiện là visa hoặc tạm trú tại Việt Nam ngắn hạn 1 hoặc 2 tháng. Trong trường hợp visa hoặc tạm trú từ 3 tháng trở lên thì bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam để lái xe hợp pháp và an toàn tại Việt Nam.

Kết luận: Dù là người quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay song tịch thì cũng không được phép sử dụng giấy phép lái xe quốc gia Mỹ tại Việt Nam mà bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam.

3. Bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp có đổi sang bằng Việt Nam được không?

Tất cả các loại bằng lái xe quốc tế trên thế giới nói chung và bằng lái xe quốc tế IAA hoặc AAA nói riêng thực chất là 1 bản dịch từ 1 bằng lái xe Quốc gia – IDL ( International Drivers License ) hay IDP (International Drivers Permit ).

Theo quy định khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế phải mang kèm theo song song bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng. Do đó bằng lái xe quốc tế nói chung và giấy phép lái xe quốc tế IAA hay AAA do Mỹ cấp nói riêng đều không có giá trị độc lập.

Do đó, không thể sử dụng các loại giấy phép lái xe quốc tế nói chung và bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp nói riêng để đổi sang bằng lái xe quốc tế.

Kết luận: Theo luật thì không được dùng bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

4. Nên dùng bằng lái xe nào của Mỹ để đổi bằng lái xe Việt Nam?

Như ở trên Văn phòng Doanh Nhân Việt đã có nói Quý Anh/ Chị không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp để đổi bằng Việt Nam do đó chỉ có 1 cách duy nhất là Quý Anh/ Chị phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp (bằng lái xe Mỹ mà Anh/ Chị đã đăng ký học và thi tại Mỹ) để làm thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Xin lưu ý: Bằng lái xe Mỹ dùng đổi sang bằng Việt Nam phải còn nguyên vẹn không bị tẩy xóa, hư hỏng… bằng phải đọc được các thông tin cá nhân của chủ sở hữu bằng Mỹ, có thể nhận diện được khuôn mặt, không sử dụng bằng tạm, bằng cá nhân khi đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

5. Điều kiện đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

1️⃣ Bằng lái xe Mỹ phải là giấy phép lái xe quốc gia là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng.

2️⃣ Giấy phép lái xe Mỹ phải là bằng Full.

3️⃣ Người đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam phải có giấy tờ tùy thân và giấy tờ cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Ngoài ra, để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ngoài phần hồ sơ cần xử lý tại Sở GTVT ở Việt Nam, người đổi bằng cần làm bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng tại Mỹ.

Hiện nay, Trung tâm đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam Doanh Nhân Việt có nhận xử lý hồ sơ trọn gói đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam. Khi Quý Anh/ Chị có nhu cầu đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam muốn nhanh có bằng và muốn làm trọn gói có thể liên hệ trực tiếp 1 trong 2 số điện thoại sau:

6. Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nói riêng thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe Mỹ sang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó chúng ta có thể kể đến các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau đây:

 1. Quốc tịch: Một người nào có thể chỉ mang quốc tịch Việt Nam hoặc chỉ mang quốc tịch Mỹ (quốc tịch nước ngoài) hoặc mang cả 2 quốc tịch (song tịch – Việt Nam và nước ngoài). Một một quốc tịch khác nhau thì khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thời hạn bằng lái xe Việt Nam cũng sẽ khác nhau. Thông thường người có quốc tịch nước ngoài thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ngắn nhất và người có quốc tịch Việt Nam sau khi đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam thường thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ được dài nhất.
 2. Bằng lái + hồ sơ: Bằng lái xe Mỹ (bằng lái xe nước ngoài) còn thời hạn dài hay ngắn, giấy tờ tùy thân như hộ chiếu – Passport Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài – Passport nước ngoài, visa thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, dấu tạm trú,… cũng ảnh hưởng đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam.
 3. Sở GTVT: Mỗi một Sở GTVT bên cạnh những quy định chung của Bộ Giao Thông Vận Tải – Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì việc xét duyệt đưa ra thời hạn bằng lái xe Việt Nam ở một số Thành – Thành Phố có lúc cũng khác nhau. Có Sở GTVT chỉ cho thời hạn bằng lái xe Việt Nam ra theo bằng lái xe Mỹ (giấy phép lái xe nước ngoài) hoặc visa hoặc tạm trú, có một số Sở GTVT ra thời hạn ra tới tuổi hưu, một số tỉnh khác lại ra thời hạn bằng là 10 năm.

Chính vì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vậy nên Quý Anh/ Chị muốn biết thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam của anh chị sau khi đổi là bao lâu thì anh chị vui lòng chụp hình toàn bộ hồ sơ gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com Văn phòng đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sau khi kiểm tra xong hồ sơ sẽ báo chính xác thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho Quý khách.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu qua mạng

7. Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì phần thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam đơn giản hay phức tạp, phần hồ sơ đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam nhiều hay ít. Hồ sơ chỉ cần xử lý ở Việt Nam là đủ hay cần phải làm cả bộ hồ sơ xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe tại Mỹ phụ thuộc vào đối tượng người muốn đổi bằng Mỹ sang Việt Nam là người quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch Mỹ hay có cả quốc tịch Việt Nam lẫn quốc tịch Mỹ.

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị phần hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người quốc tịch Mỹ (quốc tịch nước ngoài)

Một người quốc tịch Mỹ hoặc người nước ngoài có bằng lái xe Mỹ muốn đổi bằng lái xe Mỹ về Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (giấy phép lái xe – GPLX Mỹ) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Mỹ – Passport Mỹ (hộ chiếu nước ngoài).
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • Địa chỉ người Mỹ (hoặc người nước ngoài) đang ở tại Việt Nam.

Lưu ý: Với người Mỹ hoặc người có quốc tịch nước ngoài muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì visa hoặc tạm trú tại Việt Nam phải từ 3 tháng trở lên. Trong trường hợp visa hoặc tạm trú của người quốc tịch Mỹ (quốc tịch nước ngoài) dưới 3 tháng thì sẽ không đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam lúc đó chỉ có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tham gia giao thông tạm thời tại Việt Nam.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch (Mỹ và Việt Nam)

Người mang 2 quốc tịch hay còn được gọi là song tịch (Việt Nam và Mỹ) thì ngoài phần hồ sơ bên sở GTVT cần chuẩn bị đầy đủ theo quy định, ở hầu hết các Tỉnh – Thành phố hiện nay đều bắt buộc phải xử lý thêm phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe Mỹ thì mới hoàn tất thủ tục đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam theo quy định.

 • 2 mặt giấy phép lái xe Mỹ (GPLX – bằng lái xe Mỹ) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam – Passpor Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ – Hộ chiếu Mỹ.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người Mỹ (người nước ngoài) ở Việt Nam gần nhất.
  2 mặt căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có).

Lưu ý: Người có 2 quốc tịch (song tịch) thì thông thường thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra dài hơn người chỉ có quốc tịch nước ngoài. Nhưng để xử lý hồ sơ đổi bằng theo trường hợp có 2 quốc tịch thì người muốn đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam phải có đồng thời hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Mỹ còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam cho người Việt Nam

Trong 3 đối tượng người được phép làm thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì nguồi có quốc tịch Việt Nam là đối tượng cần xử lý hồ sơ và thủ tục nhiều nhất, phức tạp nhất.

 • 2 mặt GPLX Mỹ (bằng lái xe – giấy phép lái xe Mỹ) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam.
 • Visa hoặc thẻ xanh (thẻ cư trú) tại Mỹ.
 • 2 mặt căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.

Lưu ý: Ở trên chỉ là phần giấy tờ cần thiết để xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT tại Việt Nam. Theo quy định hiện nay, người quốc tịch Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cần phải làm bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng tại Mỹ nữa thì mới đổi được.

Quý Anh/ Chị có thể liên hệ trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý hồ sơ trọn gói bao gồm luôn phần xử lý làm bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng tại Mỹ.

8. Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nhau như: xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT: dịch thuật, công chứng, giấy khám sức khỏe, tạm trú,… xử lý phần xác thực và hợp pháp hóa bằng Mỹ (làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Mỹ), hồ sơ có hợp lệ và đầy đủ theo quy định hay không. Ngoài ra phần lệ phí đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam còn tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể nữa. Do đó để biết thông tin chính xác về mức chi phí trọn gói khi sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được báo phí chính xác nhận tại thời điểm mà Quý Anh/ Chị muốn đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam nhé.

Khi cần biết cụ thể và chi tiết các thông tin như hồ sơ, thủ tục, quy trình, chi phí và cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… Quý Anh/ Chị có thể tham khảo một trong các bài viết sau đây:

https://doanhnhanviet.edu.vn/cach-chuyen-doi-bang-lai-xe-my-sang-viet-nam-qua-mang.html

9. Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Nếu trước đây, việc xử lý một bộ hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam được thực hiện khá dễ dàng thì từ sau ngày 1/1/2022 khi Sở GTVT áp dụng một số luật mới, cũng như là quy định mới trong việc cấp đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam thì phần xử lý hồ sơ đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam không còn dễ dàng như trước nữa.

Với người có quốc tịch Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) ngoài phần hồ sơ cần xử lý ở Sở GTVT Việt Nam thì người đổi bằng còn phải làm bộ hợp pháp hóa lãnh sự Mỹ tại Mỹ. Nếu trước đây phần xác thực và hợp pháp hóa bằng Mỹ có thể xin tại Việt Nam thì theo quy định mới hiện nay bộ xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự này bắt buộc phải xin tại Mỹ.

Văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm hỗ trợ tư vấn, xử lý đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam nói riêng nhận hỗ trợ xử lý trọn gói đến lúc có bằng Việt Nam với dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam uy tín, chất lượng, xử lý không cần giấy tờ bản gốc, không cần người muốn đổi bằng phải có mặt.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt Quý Anh/ Chị chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình 3 bước sau đây:

1 Bước 1: chuẩn bị và gửi hồ sơ. Khi cần đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam Quý Anh/ Chị chỉ cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho Quý khách qua số Hotline: 0932.100.040. Sau khi Quý Anh/ Chị chuẩn bị xong thủ tục thì dùng điện thoại chụp hình thủ tục hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Xử lý hồ sơ. Đây là bước khó nhất và cũng là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình xử lý đổi bằng lái xe Mỹ. Nhưng Quý Anh/ Chị không cần phải quá lo lắng vì toàn bộ phần hồ sơ cần xử lý tại Sở GTVT, phần hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Mỹ Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ làm toàn bộ cho Quý khách.

3 Bước 3: Chụp hình trình diện. Đây là bước cuối cùng trong quy trình 3 bước sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt. Sau khi Trung tâm Doanh Nhân Việt thông báo hồ sơ của Quý Anh/ Chị đã xử lý hoàn tất thì Quý Anh/ Chị chỉ cần dành thời gian 5 phút có mặt tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam là xong. Tại Sở GTVT luôn có nhân viên hỗ trợ của Văn phòng Doanh Nhân Việt túc trực để sẵn sàng hỗ trợ Quý Anh/ Chị. Sau khi chụp hình và ký tên trình diện theo quy định xong Quý khách có thể ra về khi nào có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thông báo và gửi giấy phép lái xe Việt Nam về tận nhà cho Quý khách.

10. Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Khi Quý Anh/ chị có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam nhưng không biết đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu uy tín, chất lượng.

Văn phòng Doanh Nhân Việt có thể là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài và người Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý Anh/ Chị dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam trọn gói, nhanh có bằng Việt Nam nhất với chi phí cạnh tranh nhất tại Việt Nam.

11. Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Mỹ?

Ở Việt Nam có 2 loại bằng lái xe:

 1. Bằng lái xe quốc gia Việt Nam: Nếu như giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ chỉ có giá trị sử dụng tại Mỹ thì bằng lái xe quốc gia của Việt Nam cũng chỉ có giá trị sử dụng tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ không có giá trị sử dụng tại Mỹ nói riêng và các quốc gia khác nói chung.
 2. Giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp: Đổi bằng lái xe quốc tế IDP cho phép người có bằng lái xe quốc tế IDP được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại 73 nước. Để xác định việc đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ có sử dụng được tại Mỹ không chúng ta cùng xem qua danh sách 73 quốc gia sau đây nhé.
STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Danh sách 85 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Như vậy, rõ ràng trong danh sách 73 nước tham gia Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên) không có Mỹ. Điều này chứng tỏ bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp sẽ không sử dụng được tại Mỹ.

Kết luận: Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Mỹ? câu trả lời là không. Người Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe tại Mỹ phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA do Mỹ cấp thì mới được phép lái xe hợp pháp tại Mỹ.

12. Bằng lái xe quốc tế IAA có được lái xe ở Việt Nam?

Bằng lái xe quốc tế IAA có được lái xe ở Việt Nam? Đây là câu hỏi được rất nhiều Quý Anh/ Chị quan tâm vì bằng lái xe quốc tế IAA là một trong hai loại giấy phép lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA không những thời hạn dài lên tới 20 năm và số lượng quốc gia được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA lên tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên, để tránh bị làm khó khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam thì Quý Anh/ Chị cần nắm rõ bằng lái xe quốc tế có giá trị ở Việt Nam không? cũng như các quy định sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam.

Theo đó, giấy phép lái xe quốc tế nói chung và bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng muốn sử dụng được tại Việt Nam phải đảm bảo đồng thời các điều kiện theo quy định sau đây:

 1. Đã có bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế thật và còn thời hạn sử dụng.
 2. Người sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam phải là người chỉ có quốc tịch nước ngoài (chỉ có 1 quốc tịch nước ngoài duy nhất).
 3. Người nước ngoài có thời hạn tạm trú tại Việt Nam thể hiện trên visa hoặc tạm trú là dưới 3 tháng.
 4. Để GPLX quốc tế IAA có hiệu lực sử dụng tại Việt Nam thì phải mang theo song song bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe cam kết mang đến cho Quý Anh/ Chị dịch vụ tốt nhất với mức chi phí thấp nhất tại Việt Nam.

05 lý do Quý Anh/ Chị nên chọn dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Trung tâm Doanh Nhân Việt.

1️⃣ Nhận xử lý hồ sơ trọn gói từ A->Z.

2️⃣ Thủ tục đơn giản.

3️⃣ Có bằng nhanh.

4️⃣ Chi phí thấp.

5️⃣ Thời hạn bằng Việt Nam sử dụng lâu dài.

Đánh giá bài viết Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam đã được đánh giá

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam

DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.99 ( 20 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!