Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc tại Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc ở Việt Nam qua mạng là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục trong gần hơn 10 năm qua. Người Trung Quốc đang sinh sống, du lịch, học tập và làm việc tại Việt Nam có thể chọn đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam hoặc chọn đổi bằng lái xe Trung Quốc sang quốc tế để lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên trước khi chọn đổi bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe quốc tế thì Quý khách cần lưu ý một số nội dung mà Văn phòng Doanh Nhân Việt xin đề cập trong bài viết sau đây để có quyết định đổi loại bằng nào cho phù hợp.

Bằng lái xe ở Trung Quốc có dùng được ở Việt Nam không?

Để xác định giấy phép lái xe quốc gia do Trung Quốc cấp và bằng lái xe quốc tế của Trung Quốc cấp có sử dụng được tại Việt Nam hay không chúng ta cần căn cứ vào nhưng thông tư, quy định cũng như các Công ước về giao thông đường bộ mà Việt Nam và Trung Quốc tham gia với tư cách là thành viên.

Theo Nghị quyết số 141/NQ-CP ngày 31/12/2013 về việc gia nhập công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ và Thông báo số 62/2014/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao ngày 18 tháng 9 năm 2014.

Như vậy, kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2014 Công ước Viên 1968 về giao thông đường bộ đã có hiệu lực tại Việt Nam và Việt Nam đã chính thức là thành viên của Công ước Vienna từ năm 1968 về Giao thông đường bộ.

Danh sách 85 quốc gia sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp như sau:

ALBANIAGREECEPORTUGAL
ARMENIAGUYANAQATAR
AZERBAIJANHOLY SEEREPUBLIC OF KOREA REPUBLIC OF MOLDOVA
AUSTRALIAHUNGARYROMANIA RUSSIAN FEDERATION SAN MARINO
BAHAMASINDONESIASENEGAL
BAHRAINIRANSERBIA
BOSNIA AND HERZEGOVINAISRAELSPAIN
BELGIUMITALY KAZAKHSTANSWEDEN
BELARUSKENYASLOVENIA
BULGARIAKUWAIT KYRGYZSTANSLOVAKIA
BRAZILLIBERIASEYCHELLES
CHILELATVIASWITZERLAND
CENTRAL AFRICAN REPUBLICLITHUANIA LUXEMBOURGTAJIKISTAN
CROATIAMEXICOTHAILAND
COSTA RICAMONACOTUNISIA
COTE D’IVOIREMONGOLIATURKEY
CUBAMONTENEGROUKRAINE
CZECH REPUBLICNIGERURUGUAY
CONGOMOROCCOUZBEKISTAN
DENMARKNETHERLANDSSOUTH AFRICA
ECUADORNORWAYVENEZUELA
ESTONIAPAKISTANVIET NAM
FINLANDPERU PHILIPPINESZIMBABWE
GEORGIAPOLANDTURKMENISTAN
FRANCE UNITED KINGDOMFORMER YUGOSLAV
GERMANY UNITED ARAB EMIRATESREPUBLICOFMACEDONIA
GHANA 
Danh sách 85 quốc gia tham gia công ước vienna

Thông qua danh sách 85 nước mà Văn phòng Doanh Nhân Việt đã liệt kê ở trên thì Trung Quốc không phải là thành viên của của Công ước Vienna 1968, do đó khi tham gia giao thông ở Việt Nam bạn không thể sử dụng bằng lái xe quốc gia cũng như giấy phép lái xe quốc tế do Trung Quốc cấp.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc
Mẫu bằng lái xe Trung Quốc – Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc

Để đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cho người quốc tịch Trung Quốc thì Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục theo quy định sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE TRUNG QUỐC SANG VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe Trung Quốc (GPLX – Giấy phép lái xe Trung Quốc)
 • Visa hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người Trung Quốc tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người Trung Quốc
 • Địa chỉ người Trung Quốc đang ở tại Việt Nam
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5

Lưu ý:

 • Bằng lái xe Việt Nam chỉ được nhận đổi từ giấy phép lái xe quốc gia của Trung Quốc hoặc bằng lái xe quốc gia của nước ngoài chứ không nhận đổi từ bằng lái xe quốc tế của Trung Quốc.
 • Nếu người Trung Quốc mà có bằng lái xe của nước khác ngoài Trung Quốc thì thủ tục xin cấp đổi cũng tương tự như trên phần thủ tục chỉ thay giấy phép lái xe quốc gia Trung Quốc thành bằng lái xe nước ngoài.
 • Vì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe Trung Quốc hoặc ra theo visa hoặc tạm trú của người Trung Quốc tại Việt Nam nên chỉ nên đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam khi visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người Trung Quốc ở Việt Nam là trên 03 tháng. Trong trường hợp Visa hoặc tạm trú của người Trung Quốc dưới 3 tháng thì không nên đổi sang bằng lái xe Việt Nam mà nên đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Quốc tế để có thời hạn bằng dài hơn.

Quý khách cần biết rõ về quy trình, hồ sơ, thủ tục, mức phí, cách đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trong các bài viết sau đây:

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang quốc tế

Người Trung Quốc nếu có ý định sinh sống, làm việc hoặc đinh cứ lâu dài với visa hoặc thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam thì theo quy định hiện hành nên đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam. Trong trường hợp người Trung Quốc chỉ ở Việt Nam du lịch, lưu diễn hoặc làm việc, lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam với visa và tạm trú dưới 3 tháng khi không đủ điều kiện để đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam thì có thể đổi bằng lái xe Trung Quốc sang quốc tế IAA sử dụng được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam để tham gia giao thông tại Việt Nam.

Để đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như sau:

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC SANG QUỐC TẾ

 • 2 mặt bằng lái xe Trung Quốc (GPLX – Giấy phép lái xe Trung Quốc)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người Trung Quốc
 • 1 chữ ký mẫu được ký rõ trên tờ giấy trắng (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên)
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 5×5 hoặc 4×6

Chú ý: Việc đổi bằng lái xe quốc tế cho người Trung Quốc được thực hiện hoàn toàn online qua mạng không cần người Trung Quốc phải có mặt trình diện. Nên khi Quý khách chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc theo quy định thì Quý khách chỉ cần dùng điện thoại chụp hình thủ tục hoặc scan rồi gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com sau đó cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí. Chúng tôi nhận đổi bằng lái xe quốc tế cho người Việt Nam, người nước ngoài hiện đang ở tại Việt Nam cũng như đang ở các nước khác trên thế giới.

Thông tin chi tiết về hồ sơ, thủ tục, danh sách các nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA, cách đổi, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền vui lòng tham khảo ở các bài viết sau đây:

Đổi GPLX cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Quý khách cần đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam; đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Quốc tế vui lòng liên hệ:

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 4 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!