Xu hướng

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài như thế nào? Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài được thời hạn dài nhất, thủ tục đơn giản nhất.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được quy định như thế nào?

Căn cứ nào để đưa ra thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài?

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được đưa ra dựa trên những yếu tố gì?

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài dài hay ngắn, ít hay nhiều, lâu hay mau hết hạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài như thế nào chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Người nước ngoài đã sở hữu giấy phép lái xe nước ngoài giờ sang Việt Nam sinh sống, cư trú học tập và làm việc khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ phụ thuộc vào các loại giấy tờ sau đây:

 • Thời hạn Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài dùng để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam

Theo quy định của Sở GTVT – Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam khi người nước ngoài đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ phụ thuộc vào giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài hoặc Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam loại giấy tờ nào hết hạn trước thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Ví dụ: giấy phép lái xe của người nước ngoài có thời hạn đến ngày 15/10/2024, còn thời hạn visa thị thực hoặc thẻ tạm trú tới ngày 17/5/2023 thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo visa hoặc thẻ tạm trú là ngày: 17/5/2023.

Lưu ý: Hiện nay, khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì Sở GTVT chỉ chấp nhận Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú chứ không chấp nhận giấy miễn thị thực như trước đây.

Như vậy khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi hoàn toàn phụ thuộc vào giấy tờ, hồ sơ và thủ tục mà người nước ngoài đang có chứ người nước ngoài không thể tự lựa chọn thời hạn giấy phép lái xe cho mình nhé.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế

Khác với khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ, thủ tục và giấy phép lái xe của người nước ngoài. Còn khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế của người nước ngoài sau khi đổi người nước ngoài có thể chủ động lựa chọn thời hạn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài lựa chọn khi đổi giấy phép lái xe quốc tế là 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Như vậy rõ ràng người nước ngoài khi đổi giấy phép lái xe Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài bị hạn chế bởi giấy tờ, hồ sơ mà họ đang có. Hiện nay thẻ tạm trú mà Việt Nam được phép cấp cho người nước ngoài chỉ có tối đa là 3 năm, như vậy giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi cho người nước ngoài cũng chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm thôi trong khi nếu đổi giấy phép lái xe quốc tế thì người nước ngoài có thể chọn thời hạn lên tới 20 năm.

Như vậy khi có nhu cầu lái xe tại Việt Nam thì người nước ngoài nên đổi giấy phép lái xe Việt Nam hay giấy phép lái xe quốc tế để sử dụng có lợi nhất cho người nước ngoài? Việc nên đổi giấy phép lái xe quốc tế hay giấy phép lái xe Việt Nam thì người nước ngoài cần cân nhắc về điều kiện cũng như quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam cho người nước ngoài khi tham gia giao thông tại Việt Nam để tránh bị làm khó khi gặp cảnh sát giao thông.

Người nước ngoài nên đổi giấy phép lái xe Việt Nam hay giấy phép lái xe quốc tế

Để lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam nếu người nước ngoài hiện tại đã có bằng lái xe nước ngoài là bằng lái xe quốc gia thì người nước ngoài có thể chọn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế.

Người nước ngoài nên đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam trong trường hợp sau đây:

 • Người nước ngoài có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên theo quy định bắt buộc phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam. Khi đổi giấy phép lái xe Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ ra theo thời hạn của giấy tờ mà người nước ngoài đang có.

Người nước ngoài nên đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế trong trường hợp sau đây:

 • Người nước ngoài nếu có visa hoặc tạm trú dưới 3 tháng thì sẽ không đủ điều kiện để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam lúc này người nước ngoài có thể chọn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế để vừa có thể sử dụng được tại Việt Nam, vừa có thể sử dụng được 192 quốc gia và vũng lãnh thổ khác, vừa được thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài lên đến 20 năm.

Đổi giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (bằng lái xe nước ngoài)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (nền xanh hoặc trắng đều được)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Cách đổi giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Để thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được dài thì người nước ngoài làm theo hướng dẫn sau đây:

1 Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đổi giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài theo quy định thì người nước ngoài sẽ dùng điện thoại hoặc scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0932-100-040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ người nước ngoài gửi Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ và hợp lệ hay không sau đó tiến hành các bước cần thiết để tiến hành xử lý hồ sơ, thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài để ra thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được dài nhất có thể.

3 Bước 3: Khi hồ sơ đã được Văn phòng Doanh Nhân Việt xử lý hoàn tất thì người nước ngoài dành thời gian 3 phút lên trực tiếp Sở GTVT để chụp hình trình diện và ký tên ra bằng.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Hướng dẫn thủ tục, mức phí, cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài qua mạng, xử lý nhanh 2 ngày.

Đổi GPLX cho người nước ngoài qua mạng

Địa chỉ đổi GPLX cho người nước ngoài, thủ tục đơn giản, phí thấp, có bằng nhanh, bằng thật do Sở GTVT cấp.

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài qua mạng, có bằng nhanh.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (bằng lái xe nước ngoài)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài
 • 1 chữ ký mẫu của người nước ngoài được ký rõ trên tờ giấy trắng
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 trên nền trắng hoặc xanh

Cách đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Cách đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt rất đơn giản chỉ mất 5 phút là người nước ngoài đã có thể hoàn tất quá trình đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

1 Bước 1: Chụp hình toàn bộ các thủ tục cần thiết mà chúng tôi đã hướng dẫn cho người nước ngoài ở trên rồi gửi toàn bộ qua Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com, vì đổi giấy phép lái xe quốc tế là toàn bộ được làm và xử lý online qua mạng nên chúng tôi chỉ nhận bằng chụp hoặc bản scan hoặc bản photo chứ Văn phòng Doanh Nhân Việt hoàn toàn không giữ bản gốc hồ sơ của người nước ngoài.

2 Bước 2: Người nước ngoài sau khi gửi thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế song thì tiến hành chọn thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài là 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe của người nước ngoài là nhiều hay ít. Chọn thời gian nhận bằng là nhanh hay chậm chọn làm nhanh thì có thể chọn 4 ngày, làm chậm hơn thì có thể chọn làm 15 ngày hoặc 9 ngày.

3 Bước 3: Người nước ngoài cho Văn phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác để có chúng tôi gửi bằng về tận nơi miễn phí.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chỉ 4 ngày có bằng, bằng hạn 20 năm, sử dụng trên 192 quốc gia.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online qua mạng. Giao bằng tại nhà miễn phí.

Đổi bằng lái xe quốc tế online

Nhận thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng, 4 ngày có bằng.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu để được thời hạn dài?

Muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài với thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài dài nhất Việt Nam xin vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt.

 • Văn phòng đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại TPHCM: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội: Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Người nước ngoài ở tại các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Long An,… liên hệ trực tiếp: Zalo/ Viber: 0932-100-040 hoặc 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để biết chi tiết thời hạn giấy phép lái xe cho  người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Tham khảo thêm các thông tin khác trên trang chủ: https://doibanglaixenuocngoai.vn/
 • Chi tiết thông tin thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được cập nhật tại: https://doibanglaixenuocngoai.vn/thoi-han-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html
Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm thoi han giay phep lai xe cho nguoi nuoc ngoai
thời hạn giấy phép lái xe thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
thời hạn đổi giấy phép lái xe thời hạn các loại giấy phép lái xe
giấy phép lái xe có thời hạn bao lâu thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài
hạn giấy phép lái xe thời hạn gplx cho người nước ngoài
thời hạn của giấy phép lái xe thời hạn gplx người nước ngoài
thời hạn sử dụng giấy phép lái xe máy thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
thời hạn cấp đổi giấy phép lái xe ô tô thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài 459 sư vạn hạnh
thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài tại việt nam
thời hạn giấy phép lái xe quốc tế thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài tại tphcm
chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang việt namwWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Bài viết Thời Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá với tổng điểm

THỜI HẠN GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.95 ( 13 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!