Xu hướng

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài qua mạng. Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, cách chuyển đổi GPLX cho người nước ngoài giá rẻ, có bằng nhanh.

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người nước ngoài khi muốn lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam bởi việc chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam dễ dàng hơn rất nhiều so với việc người nước ngoài phải đăng ký học, thi sát hạch để lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay, chỉ tổ chức học, thi và cấp giấy phép lái xe với 1 loại ngôn ngữ duy nhất là Tiếng Việt, không tổ chức thi Tiếng Anh nên việc bất đồng về ngôn ngữ cũng là rào cản rất lớn nếu người Việt Nam muốn học và thi lấy bằng tại Việt Nam thì người nước ngoài phải đọc và viết được Tiếng Việt.

Bên cạnh đó hiện tại Sở GTVT đã áp dụng chương trình bộ đề thi sát hạch lý thuyết mới tới 600 câu trong đó có tới 100 câu điểm liệt, ở phần thi thực hành còn áp dụng thêm phần thi mô phỏng trong cabin nữa nên việc 1 người Việt Nam đăng ký học và thi lấy được bằng lái xe Việt Nam đã là cả vấn đề lớn chứ đừng nói đến người nước ngoài.

Như vậy nếu như hiện tại người nước ngoài đã có giấy phép lái xe nước ngoài của các nước như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Ba Lan,…thì chọn chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài là giải pháp tối ưu nhất vừa tiết kiêm được chi phí, thời gian, nhanh có bằng lại không cần phải học phải thi gì cả.

Điều kiện chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cần các điều kiện theo Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sau đây:

 • Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài có thời gian cư trú, học tập, làm việc, kết hôn, thăm bạn bè, người thân,… từ 03 tháng trở lên;
 • Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, giấy phép lái xe không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không bị biến dạng;
 • Muốn chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì người nước ngoài phải dùng bằng quốc gia chính thức (bằng full).

Lưu ý: giấy phép lái xe nước ngoài tạm thời, hoặc giấy phép lái xe quốc tế không có giá trị để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Thủ tục – Hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Để chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì người nước ngoài phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các hồ sơ, thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX nước ngoài)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người muốn chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu của người nước ngoài
 • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5

Lưu ý: Nếu Quý khách chọn chuyển đổi giấy phép lái xe cho nước ngoài trọn gói tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì Quý khách chỉ cần cung cấp các thủ tục, hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên còn lại phần xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, dịch thuật, công chứng, khám sức khỏe, đơn đề nghị chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, xử lý hồ sơ xác thực ở Đại Sứ Quán, xử lý hồ sơ bên Cục Lãnh Sự (Lãnh Sứ Quán – hợp pháp hóa lãnh sự),… Quý khách chỉ cần cung cấp bản chụp hoặc bản photo Văn phòng Doanh Nhân Việt không giữ bản chính của Quý khách.

Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài bao nhiêu tiền?

Hiện nay, Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở tất cả các nước – quốc gia trên toàn thế giới.

Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cao hay thấp, ít hay nhiều, rẻ hay đắt phụ thuộc chủ yếu vào giấy phép lái xe mà người nước ngoài muốn đổi sang Việt Nam là giấy phép lái xe của nước nào, ngôn ngữ trên bằng là ngôn giữ gì (ngôn ngữ phổ biến hay ngôn ngữ hiếm – tiếng hiếm).

Ngoài ra phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào trên giấy phép lái xe của người nước ngoài là hạng gì, ô tô hay xe máy hay có cả ô tô và xe máy,…

Mức phí cụ thể của một số giấy phép lái xe hay dùng để chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

 • Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam chỉ từ: 1.500.000 vnđ;
 • Đổi giấy phép lái xe Úc sang Việt Nam cho người nước ngoài với mức phí chỉ từ: 1.550.000 vnđ;
 • Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam chỉ từ: 1.600.000 vnđ;
 • Đổi giấy phép lái xe Nhật Bản sang Việt Nam cho người nước ngoài với mức phí chỉ từ: 1.750.000 vnđ;
 • Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam chỉ từ: 1.700.000 vnđ;
 • Đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cho người nước ngoài với mức phí chỉ từ: 1.750.000 vnđ;
 • Phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe Pháp sang Việt Nam chỉ từ: 1.800.000 vnđ;
 • Đổi giấy phép lái xe Đức sang Việt Nam cho người nước ngoài với mức phí chỉ từ: 1.950.000 vnđ;

Cách chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài như thế nào?

Hiện nay, tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ có 03 cách chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau đây:

1 Cách 1: Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài qua mạng. Với cách đổi này giúp người nước ngoài không cần phải mất thời gian, công sức để mang thủ tục và bộ hồ sơ đổi giấy phép lái xe để ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nộp mà với cách đổi này, người nước ngoài hoàn toàn có thể chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục hồ sơ rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Cách 2: Nộp thủ tục hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực thuộc Văn phòng doanh Nhân Việt. Với cách đổi giấy phép lái xe này người nước ngoài sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ cần thiết sẽ mang trực tiếp bộ hồ sơ đó đến để nộp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt. Lưu ý: chúng tôi chỉ nhận bộ hồ sơ photo không cần công chứng và Văn phòng Doanh Nhân Việt cũng không giữ bất kỳ giấy tờ bản chính nào của Quý khách.

3 Cách 3: Trong trường hợp Quý khách muốn chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhưng lại không muốn gửi hồ sơ online qua mạng, cũng không có thời gian để mang trực tiếp hồ sơ đổi giấy phép lái xe nước ngoài để nộp cho Doanh Nhân Việt thì Quý khách cũng có thể cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách, Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ cho nhân viên ghé qua tận nơi thu hồ sơ miễn phí của Quý khách.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi chuyển đổi là bao lâu?

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài bao lâu chúng ta không thể tự chọn được mà phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ, thủ tục hồ sơ của người nước ngoài.

Theo quy định hiện nay, cụ thể sau khi chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì thời gian giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài hoặc ra theo thời hạn của các giấy tờ mà người nước ngoài cư trú tại Việt Nam như: Visa thị thực, thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam loại giấy tờ nào có thời hạn hiệu lực ngắn nhất thì thời hạn giấy phép lái xe Việt nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó. Xin lưu ý: Hiện nay Việt Nam không chấp nhận giấy miễn thị thực.

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ra được hạng bằng gì?

Theo luật giao thông đường bộ hiện hành, thì hạng giấy phép lái xe Việt Nam sau khi chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ ra đồng hạng với giấy phép lái xe nước ngoài. Tức là nếu trong giấy phép lái xe nước ngoài có hạng bằng ô tô thì khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam cũng sẽ có hạng ô tô, giấy phép lái xe nước ngoài có hạng xe máy thì khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam cũng sẽ có xe máy, nếu trong giấy phép lái xe nước ngoài có cả ô tô và xe máy thì khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam cũng sẽ có cả ô tô và xe máy.

Trong trường hợp giấy phép lái xe của người nước ngoài chỉ có ô tô mà người nước ngoài muốn có thêm hạng xe máy trong giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi thì vui lòng làm theo hướng dẫn 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đổi từ hạng bằng ô tô nước ngoài sang hạng bằng ô tô của Việt Nam;
 • Bước 2: Sau khi người nước ngoài đã có giấy phép lái xe ô tô của Việt Nam thì người nước ngoài sẽ đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài bổ sung sẽ được miễn thi lý thuyết (không cần phải thi ý thuyết) chỉ cần thi thực hành đạt là sẽ được cấp thêm giấy phép lái xe máy A1.

Nơi chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Nếu quý khách có thắc mắc cần hỗ trợ hoặc quý khách muốn tìm hiểu cách:

 • Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài?
 • Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam?
 • Đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế?
 • Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế?
 • Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Văn phòng Doanh Nhân Việt luôn cam kết mang đến cho Quý khách dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tốt nhất với mức chi phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thấp nhất tại Việt Nam.

 • Văn phòng chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại TPHCM – Việt Nam: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM.
 • Địa chỉ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội – Việt Nam: Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Người nước ngoài đang ở các tỉnh thành – phố khác như: Đà Nẵng, Nha Trang, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương,…muốn chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài vui lòng liên hệ: Zalo/ Viber: 0932-100-040 hoặc Emal: doibanglaixe459@gmail.com để được hỗ trợ làm giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhanh nhất.
 • Trang chủ: https://doibanglaixenuocngoai.vn/
 • Trang thông tin chi tiết tham khảo thêm cách chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt: https://doibanglaixenuocngoai.vn/chuyen-doi-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html
Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: chuyen doi giay phep lai cho nguoi nuoc ngoai
giấy phép lái xe cho người nước ngoài phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài bao nhiêu tiền
chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cách chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
nơi chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài 459 sư vạn hanh
địa chỉ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe ô tô cho người nước ngoài
hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chuyển đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Chuyển Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Chuyển Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Bài viết Chuyển Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá với tổng điểm

CHUYỂN ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.87 ( 3 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!