Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều

Đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều qua mạng cấp tốc, giá rẻ, thủ tục đơn giản. Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe cho Việt Kiều tại Việt Nam.

Việt Kiều là gì?

Việt kiều hay còn được gọi là người Việt hải ngoại hay người Việt Nam ở nước ngoài đây là thuật ngữ để chỉ người Việt Nam định cư bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Người Việt Nam ở nước ngoài có thể chỉ mang quốc tịch Việt Nam hoặc chỉ mang quốc tịch nước ngoài hoặc mang cả hai quốc tịch Việt Nam và nước ngoài đều được gọi chung là Việt Kiều.

Việt Kiều tiếng Anh là:  Overseas Vietnamese hoặc cũng có thể hiểu tên tiếng Anh là: Vietnamese resident

Ngày nay thuật ngữ “Việt Kiều” được những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam dùng để gọi cho toàn bộ những người Việt sống ở nước ngoài.

Hiện nay, tại Việt Nam từ “Kiều Bào” cũng được dùng với nghĩa tương tự như Việt Kiều.

Năm 2020 theo số liệu thống kê cảu Báo Nhân Dân, cộng đồng người Việt Nam (Việt Kiều) ở nước ngoài có trên 5,3 triệu người và được phân bổ rộng khắp trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhưng sự phân bổ Việt Kiều giữa các quốc gia là không đồng đều nhau như: Việt Kiều đang sinh sống tại Mỹ là: 1,8 triệu người theo số liệu thống kê năm 2010; Đài Loan theo thông kê ngày 09/12/2006là hơn 20 vạn người,…

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều

Thủ tục đổi bằng lái xe cho Việt Kiều là người quốc tịch nước ngoài

Đối với Việt Kiều là người đang mang quốc tịch nước ngoài để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI GPLX CHO VIỆT KIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của Việt Kiều người nước ngoài tại Việt Nam
 • Hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng
 • Địa chỉ Việt Kiều đang ở tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • Ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước theo quy định

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều 2 quốc tịch

Với Việt Kiều đang mang 2 quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài để đủ điều kiện đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì cần đảm bảo có đầy đủ các thủ tục sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO VIỆT KIỀU CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • Bằng lái xe nước ngoài (GPLX – Giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng)
 • Hộ chiếu Việt Nam
 • Hộ chiếu nước ngoài
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam gần đây nhất
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có)
 • Địa chỉ của Việt Kiều đang ở tại Việt Nam

Thủ tục đổi GPLX cho Việt Kiều quốc tịch Việt Nam

Trong trường hợp Việt Kiều là người chỉ có quốc tịch Việt Nam để tiến hành đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam theo quy định thì cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thủ tục sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO VIỆT KIỀU NGƯỜI VIỆT NAM

 • GPLX nước ngoài (bằng lái xe nước ngoài – giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng)
 • Visa hoặc thẻ cư trú tại nước ngoài
 • Hộ chiếu Việt Nam
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có)
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hoặc nền trắng
Đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều
Hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều

Việt Kiều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Để việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho Việt Kiều được thuận lợi, suôn sẻ, đúng luật, nhanh có bằng và tiết kiệm chi phí trong quá trình cấp đổi thì Quý khách cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Giấy phép lái xe nước ngoài dùng để đổi sang bằng Việt Nam phải là giấy phép lái xe quốc gia chính thức; là bằng thật và đặc biệt phải còn thời hạn sử dụng.
 • Bằng tạm, bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bằng bị hư hỏng, mờ thông tin,… thì không đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.
 • Việt Kiều mang quốc tịch Việt Nam ngoài phần hồ sơ bên Sở GTVT chắc chắn phải xử lý ra cần phải xử lý thêm phần hồ sơ bên Đại Sứ Quán và làm xác thực tại Đại Sứ Quán, xử lý phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và làm hợp pháp hóa tại Cục Lãnh Sự.
 • Khi đổi bằng lái xe Mỹ, Úc, Malaysia, Canada, Thái Lan, Nhất Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Ba Lan,… có thể làm xác thực được ở Việt Nam. Với các bằng của Đài Loan và Trung Quốc,… muốn đổi sang bằng lái xe Việt Nam bắt buộc phải làm xác thực và hợp pháp hóa ở nước ngoài.
 • Việt Kiều chỉ mang quốc tịch nước ngoài thì thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.

Chi phí đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều bao nhiêu tiền?

Mức lệ phí đổi bằng lái xe cho Việt Kiều bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại bằng lái xe nước ngoài mà Quý khách dùng để đổi là bằng của nước nào, của quốc gia nào? Bên cạnh đó đối tượng Việt Kiều là người quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay có cả 2 quốc tịch Việt Nam và nước ngoài cũng làm ảnh hưởng đến chi phí đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin đưa ra một số thông tin về chi phí đổi bằng lái xe cho Việt Kiều để Quý khách tiện tham khảo:

 • Chi phí đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều là người mang quốc tịch nước ngoài đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam mức lệ phí tham khảo từ: 1.500.000 vnd – 1.850.000 vnđ.
 • Lệ phí đổi bằng lái xe cho Việt Kiều là người mang 2 quốc tịch (song tịch) đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam phí tham khảo chỉ từ: 1.600.000 vnđ – 1.900.000 vnđ.
 • Mức phí đổi GPLX cho Việt Kiều là người quốc tịch Việt Nam đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam thì mức phí giao động từ 1.700.000 vnđ trở lên tùy thuộc vào hồ sơ đó Quý khách đã làm xác thực và hợp pháp hóa ở Đài Loan hay chưa,…

Để được thông tin chi tiết và biết rõ chi phí đổi bằng lái xe cho Việt Nam bao nhiêu tiền? Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế cho Việt Kiều

Hiện nay, nhằm giúp Quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí Văn phòng Doanh Nhân Việt đã triển khai chương trình hỗ trợ xử lý toàn bộ hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều qua mạng. Quý khách cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chỉ cần thực hiện theo quy trình 3 bước sau đây:

1Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như chúng tôi đã hướng dẫn cho Quý khách ở Trên. Sau khi đã có các thủ tục cần thiết theo quy định Quý khách chỉ cần dùng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua Zalo/ Viber: 0932-100-040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Để Văn phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận và tiến hành xử lý hồ sơ liền cho Quý khách.

2Bước 2: Xử lý hồ sơ bên sở GTVT, xử lý hồ sơ Đại Sứ Quán, xác thực bằng ở Đại Sứ Quán, xử lý hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Nếu Quý khách chọn làm trọn gói thì toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ ở bước 2 này Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ chịu trách nhiệm xử lý toàn bộ phần hồ sơ Sở GTVT và làm luôn phần hợp pháp hóa lãnh sự cho Quý khách chứ Quý khách không cần phải làm thêm gì cả.

3Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ bên Sở GTVT, hồ sơ xác thực và hợp pháp hóa xong thì Quý khách chỉ cần dành thời gian 5 phút có mặt tại Sở GTVT để chụp hình và ký tên in vào bằng lái xe Việt Nam là xong. Đây là bước trình diện bắt buộc của Quý khách vì hình chụp là hình in trực tiếp vào bằng Việt Nam luôn nên bước này không ai có thể làm giúp hoặc làm thay Quý khách được.

Đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận đổi GPLX cho Việt Kiều tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Nhận đổi bằng lái xe của tất cả các nước trên thế giới sang Việt Nam.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Việt Kiều hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Việt Kiều đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Việt Kiều

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO VIỆT KIỀU

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.9 ( 3 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!