Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt NamĐổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế

Đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế IAA online qua mạng. Thủ tục đơn giản, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA thấp, có bằng nhanh, hạn bằng 20 năm.

Đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế giúp người có giấy phép lái xe có thể lái xe máy và xe mô tô tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải học cũng không cần phải thi để lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Bằng lái xe 2 bánh là gì?

Bằng lái xe 2 bánh gọi là bằng lái xe máy (gplx-giấy phép lái xe máy) hay thường được gọi là giấy phép lái xe mô tô.

Giấy phép lái xe máy 2 bánh do Sở GTVT các Tỉnh-Thành phố cấp theo cho những người đủ điều kiện theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay, các loại bằng lái xe mô tô dù là phân khối lớn hay phân khối nhỏ thì cũng đều vô thời hạn.

Các loại bằng lái xe 2 bánh phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam là:

 1. Bằng lái xe máy hạng A1
 2. Bằng lái xe mô tô hạng A2

Để hiểu rõ hơn về các nội dung như: giấy phép lái xe 2 bánh là hạng gì? bằng lái xe 2 bánh có thời hạn bao lâu? các loại bằng lái xe 2 bánh tại Việt Nam hiện nay gồm những loại nào?… hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt tiếp tục tìm hiểu trong nội dung của phần tiếp theo nhé.

Các loại bằng lái xe 2 bánh tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại bằng lái xe 2 bánh:

Bằng lái xe 2 bánh hạng A1:

 1. Bằng lái xe A1 chạy được xe gì? Bằng lái xe 2 bánh hạng A1 cấp cho người lái xe điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3. Ngoài ra, theo luật giao thông đường bộ thì người khuyết tật muốn được phép điều khiển xe mô tô ba bánh cũng phải đăng ký học và lấy bằng lái xe hạng A1.
 2. Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi? Để được tham dự kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 thì người này phải đủ 18 tuổi trở lên (phải tính đủ cá ngày, tháng và năm sinh).
 3. Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Theo quy định luật giao thông đường bộ hiện nay thì thời hạn bằng lái xe 2 bánh A1 là vô thời hạn.
 4. Học bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền? việc học bằng lái xe a1 hết bao nhiêu tiền? học bằng lái xe a1 mất bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào quy định từng thời điểm, quy định của từng trường…nhưng thông thường mức chi phí trọn gói để học và ra bằng lái xe 2 bánh hạng A1 là từ 350.000 vnđ đến 750.000 vnđ tùy vào thời lượng học và ôn thi lý thuyết lẫn thực hành.
 5. Thủ tục thi bằng lái xe A1:

Thủ tục làm hồ sơ thi bằng lái xe A1 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị học thi giấy phép lái xe 2 bánh hạng A1.
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam nếu là người có quốc tịch Việt Nam và passport – hộ chiếu với người có quốc tịch nước ngoài.
 • 04 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×5 hoặc 5×5.
 • Giấy khám sức khỏe tại các cơ sở hoặc bệnh viện theo đúng quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Lưu ý: Người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam nếu muốn đăng ký học bằng lái xe máy tại Việt Nam thì phải biết đọc và viết tiếng Việt.

Bằng lái xe mô tô 2 bánh hạng A2:

 1. Bằng lái xe A2 chạy xe gì? GPLX hạng A2 được cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe 2 bánh hạng A1.
 2. Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy A2? quy định về độ tuổi cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn đăng ký học thi bằng lái xe máy A1 và mô tô hạng A2 là như nhau đều từ 18 tuổi trở lên.
 3. Bằng lái xe máy A2 có thời hạn bao lâu? cũng giống như bằng lái xe 2 bánh hạng A1 thời hạn bằng lái xe mô tô A2 là vô thời hạn.
 4. Thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền? Đăng ký học bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào mức lệ phí, thủ tục… thời gian học lý thuyết cũng như hướng dẫn ôn thi sát hạch thực hành của từng trường mà lệ phí sẽ khác nhau. Chi phí trọn gói cho một khóa học và thi bằng lái xe mô tô A2 hiện tại là từ: 1.350.000 vnđ đến 1.900.000 vnd.
 5. Thủ tục thi bằng lái xe A2:
 • Đơn đề nghị học thi bằng lái xe mô tô hạng A2.
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam nếu là người có quốc tịch Việt Nam và passport – hộ chiếu với người có quốc tịch nước ngoài.
 • 04 kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hoặc nền trắng.
 • Giấy khám sức khỏe tại các cơ sở hoặc bệnh viện theo đúng quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Lưu ý: Muốn đăng ký thi bằng lái xe A2 cho người nước ngoài thì điều kiện bắt buộc là người nước ngoài phải biết đọc và viết được tiếng Việt theo quy định.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế 2 bánh mất bao lâu?

Trước đây, thời gian đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế có thể chọn là 4 ngày có hoặc 9 ngày có hoặc 15 ngày có. Tuy nhiên do gần đây ảnh hưởng của dịch bệnh, chiến tranh… và đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp được cấp và in tại Mỹ sau đó phải gửi về Việt Nam nên việc giấy phép lái xe quốc tế phải đi qua hải quan các nước nên hiện nay thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sẽ giao thộng từ 7-17 ngày làm việc.

Người đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được lựa chọn thời gian nhận bằng lái xe quốc tế là: 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn theo quy định của từng thời điểm cụ thể. Do đó Quý Anh/ Chị muốn biết thời điểm nhận bằng lái xe quốc tế chính xác có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để được tư vấn cụ thể ngày giờ nhận giấy phép lái xe quốc tế nhé.

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Giấy phép lái xe quốc tế được cấp cho cả người Việt Nam và người nước ngoài nếu như đủ điều kiện theo quy định.

Việc cấp bằng lái xe quốc tế cho cả người nước ngoài, người Việt Nam và người có 2 quốc tịch là như nhau: không phân biệt quốc gia, giới tính cũng như độ tuổi…

Người Việt Nam và người nước ngoài khi muốn đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế thì cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ và thủ tục sau đây.

Đổi bằng lái xe 2 bánh Việt Nam sang quốc tế
Đổi bằng lái xe 2 bánh Việt Nam sang quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế cần những gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu.
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
 • 1 chữ ký mẫu (được ký rõ trên giấy trắng, không cần thi họ và tên)

Lưu ý: Người nước ngoài phải đảm bảo các giấy từ sử dụng trong đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài là phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế cho người Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe 2 bánh Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe 2 bánh Việt Nam). 
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam.
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh hoặc nền trắng đều được.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên).

Lưu ý: các loại giấy tờ sở dụng trong hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế đều phải còn thời hạn sử dụng.

Chi phí đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt niêm yết cụ thể chi tiết và rất rõ ràng.

Khi Quý Anh/ Chị và các bạn gửi hồ sơ và đóng chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA song chúng tôi có xuất phiếu thu phí đầy đủ cho Quý khách.

Tuy nhiên, do bằng lái xe quốc tế được làm từ Mỹ rồi gửi về Việt Nam phải trải qua nhiều bộ phận, nhiều khâu, nhiều công đoạn nên phần chi phí này ở mỗi thời điểm sẽ mỗi khác.

Để Quý khách tiện tham khảo dưới đây Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách bảng giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại.

Cách đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế qua mạng

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc, tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ và giao bằng hoàn toàn online qua mạng.

Người muốn sở hữu bằng lái xe quốc tế chỉ cần làm theo hướng dẫn quy trình đổi bằng lái xe quốc tế theo 3 bước dưới đây.

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế theo hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Gửi hồ sơ xong Quý khách cho chúng tôi địa chỉ chính xác gồm: địa chỉ nhận bằng, số điện thoại và tên của người nhận bằng để khi có bằng chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

2 Bước 2: Quy khách chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian nhận giấy phép lái xe quốc tế là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc. Lưu ý: thời hạn bằng và thời gian nhận bằng Quý khách được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mỗi người chứ thời hạn giấy phép lái xe quốc tế không phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc gia Việt Nam.

3 Bước 3: Sau khi gửi hồ sơ và chốt thời hạn bằng cũng như thời gian nhận bằng xong Quý khách sẽ đóng trước cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế cho Quý khách. Phần phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả đầy đủ rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

Đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế ở đâu?

Người có bằng lái xe máy Việt Nam muốn đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế hãy liên hệ ngay văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, xử lý hồ sơ đổi và có bằng nhanh, chi phí thấp, bằng sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, thời hạn bằng lái xe quốc tế dài nhất lên tới 20 năm.

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi bang lai xe 2 banh sang viet nam

đổi bằng lái xe quốc tế đổi giấy phép lái xe máy quốc tế
đổi bằng lái xe việt nam sang quốc tế đổi giấy phép lái xe máy việt nam sang quốc tế
đổi bằng lái xe máy quốc tế đổi gplx máy quốc tế
đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế đổi gplx máy việt nam sang quốc tế
đổi bằng lái xe 2 bánh sang quốc tế đổi gplx máy 2 bánh quốc tế
đổi bằng lái xe máy việt nam sang quốc tế đổi gplx máy quốc tế
đổi bằng lái xe máy 2 bánh việt nam sang quốc tế đổi giấy phép lái xe 2 bánh việt nam sang quốc tế
đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế tại việt nam đổi gplx 2 bánh việt nam sang quốc tế
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe 2 Bánh Sang Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe 2 Bánh Sang Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe 2 Bánh Sang Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE 2 BÁNH SANG QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.93 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Có thể bạn quan tâm!
Close
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!