Xu hướng

Đổi GPLX quốc tế

Đổi GPLX quốc tế ở đâu? Hướng dẫn thủ tục đổi GPLX quốc tế qua mạng. Dịch vụ công đổi gplx quốc tế IAA - IDP online, 4 ngày có, bằng 20 năm.

Đổi GPLX quốc tế giúp người dân tham gia giao thông ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không cần phải tham gia học cũng như không cần phải tham gia bất kỳ một kỳ thi sát hạch nào ở nước sở ngoài.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Với những lợi ích thiết thực mà 2 loại GPLX quốc tế mang lại như:

 • GPLX quốc tế IDP của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp có thể lái xe trên 85 nước, thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP là 3 năm.
 • Bằng lái xe quốc tế IAA của Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, thời hạn bằng lái xe quốc tế lên tới 20 năm.

Có nên Giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ IDP

Giới thiệu giấy phép lai xe quốc tế IDP

GPLX quốc tế IDP là giấy phép lái xe do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp theo Công ước Vienna (viết tắt là Viên) năm 1968.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 3 năm, cho phép sử dụng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Ưu điểm: Đổi GPLX quốc tế IDP này là chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Bằng lái xe quốc tế IDP chỉ sử dụng được trên một số quốc gia và thời hạn bằng ngắn so với các loại giấy phép lái xe quốc tế khác.
 • Lưu ý: GPLX quốc tế Tổng Cục Đường Bộ không sử dụng được tại các quốc gia như: Mỹ, Úc (Australia), Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia …

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP

GPLX quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang giấy bên trong màu trắng.

Hình ảnh bằng lái xe quốc tế
Hình ảnh bằng lái xe quốc tế – GPLX quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Xem thông tin chi tiết về mẫu GPLX quốc tế IDP chuẩn nhất hiện nay và cách đổi giấy phép lái quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp trong các bài viết sau đây:

Video clip giới thiệu mẫu GPLX quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Văn phòng Doanh Nhân Việt chia sẻ video clip giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Video giới thiệu mẫu GPLX quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chuẩn nhất hiện nay

Đổi GPLX quốc tế qua mạng

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Việc đổi GPLX quốc tế IDP cần đảm bảo các yêu cầu, điều kiện thực hiện sau đây:

– Đối tượng được cấp GPLX quốc tế Tổng Cục Đường Bộ là Người Việt Nam, người nước ngoài có visa hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET. còn giá trị sử dụng.
– Trường hợp bằng lái xe quốc gia Việt Nam bị tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; hoặc GPLX quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định thì sẽ không được cấp đổi GPLX quốc tế IDP theo quy định.

Thủ tục đổi GPLX quốc Tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị để đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp như sau:

Hồ sơ, thủ tục đổi GPLX quốc tế IDP

 • Giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET (bằng lái xe Việt Nam cấp bằng thẻ nhựa PET);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport;
 • Mặt thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có);
 • 1 chữ ký mẫu (ký nét đậm, rõ, đẹp);
 • 1 ảnh nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Cách đổi GPLX quốc tế IDP

Để sở hữu mẫu GPLX quốc tế IDP Quý khách có thể chọn đổi theo 1 trong 2 cách sau đây:

1Cách 1: đổi giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ qua mạng: Với cách này Quý khách chỉ cần ngồi tại nhà sử dụng điện thoại hoặc laptop hoặc máy tính để bàn có kết nói mạng internet hoặc wifi là có thể đăng ký thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ cấp mà không cần phải có mặt tại Sở GTVT. Toàn bộ hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái quốc tế Quý khách chỉ cần chụp hoặc scan thủ tục rồi gửi toàn bộ qua Zalo/ Viber: 0932-100-040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Khi có bằng Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ gửi bằng về tân nơi cho Quý khách.

2Cách 2: Đăng ký cấp đổi bằng lái xe quốc tế IDP tại Văn phòng Doanh Nhân Việt: Nếu Quý khách cần liên hệ trực tiếp để gặp trao đổi thêm hoặc nộp thủ tục đăng ký đổi bằng lái quốc tế IDP tại Văn phòng TPHCM: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM hoặc văn phòng tại Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,… Vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0932-100-040 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Có nên đổi GPLX quốc tế IAA

Giới thiệu bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi GPLX quốc tế IAA là đổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

Bằng lái xe quốc tế IAA được cấp theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, thời hạn tối đa cho GPLX quốc tế IAA này là 20 năm.

Đây là loại giấy phép lái xe quốc tế được chính phủ Mỹ cấp phép cách đây gần 20 năm, đây cũng là loại giấy phép phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất, rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.

Ưu điểm của giấy phép lái xe quốc tế IAA là một trong những loại GPLX quốc tế sử dụng được nhiều nước nhất trên thế giới (192 nước), có thời gian cấp bằng nhanh nhất chỉ 4 ngày có bằng và thời hạn bằng dài nhất lên đến 20 năm.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp gồm:

 • 01 GPLX quốc tế được làm bằng vật liệu PET giống thẻ ATM của ngân hàng;
 • 01 cuốn sổ (giống cuốn hộ chiếu – Passport) trong đó có ghi rõ thông tin của người sở hữu bằng lái xe quốc tế như: Mã số bằng, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp bằng và ngày hết hạn của giấy phép lái xe quốc tế IAA,… ngoài ra trong cuốn sở này còn liệt kê chi tiết danh sách 192 nước được phép sử dụng ở nước ngoài.
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA – Giới thiệu mẫu GPLX quốc tế IAA chuẩn nhất hiện nay

Quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết về mẫu bằng, quy trình, hồ sơ, thủ tục, mức phí cũng như cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA trong các bài viết sau đây:

Video clip giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng 192 nước

Văn phòng Doanh Nhân Việt trân trọng gửi đến Quý khách Vide clip giới thiệu chi tiết về mẫu GPLX quốc tế IAA do Mỹ cấp

Video giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Theo quy định của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA người muốn đổi GPLX quốc tế IAA cần hội đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe quốc gia Việt Nam (thẻ giấy hoặc nhựa) hoặc đã có giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
 • Có giấy tờ thùy thân hợp lệ như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu – Passport.

Những người có đủ 2 điều kiện mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên có nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở nước ngoài thì có thể đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Việc đổi GPLX quốc tế IAA cần đảm bảo các điều kiện về hồ sơ và thủ tục sau đây:

Hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

 • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – passport;
 • 01 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hoặc trắng đều được;
 • 1 chữ ký mẫu được ký rõ trên tờ giấy trắng (không cần ghi rõ họ tên).

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Quý khách trong việc lựa chọn các hình thức xin cấp chuyển đổi giấy phép lái xe, Văn phòng Doanh Nhân Việt trân trọng gửi đến Quý khách 03 cách đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA để Quý khách lựa chọn bao gồm:

1Cách 1: Đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng – Nếu quý khách chọn hình thức đổi GPLX quốc tế IAA qua mạng thì Quý khách chỉ cần dùng điện thoai chụp hình thủ tục hoặc scan các giấy tờ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ thủ tục đó qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0932-100-040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Khi có GPLX quốc tế chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

2Cách 2: Đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt. Với cách đổi này Quý khách mang trực tiếp thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế ghé qua nộp trực tiếp tai Văn phòng của chúng tôi. Khi Quy khách đóng phí chúng tôi sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho Quý khách. Lúc có bằng Quý khách có thể chọn nhận bằng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi miễn phí.

3Cách 3: Trong trường hợp Quý khách đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, muốn Văn phòng Doanh Nhân Việt đến tận nơi thể thu hồ sơ và thu phí thì Quý khách vui lòng cho chúng tôi xin địa chỉ chính xác của Quý khách để Văn phòng Doanh Nhân Việt cử nhân viên ghé qua tận nơi để thu hồ sơ cho Quý khách.

Những lưu ý khi sử dụng GPLX quốc tế IAA – IDP

Lưu ý chung:

 • Với người Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế không có hiệu lực tại Việt Nam (Người Việt Nam làm giấy phép lái xe quốc tế là để ra nước ngoài sử dụng);
 • GPLX quốc tế không có giá trị độc lập: Muốn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế hợp pháp, đúng luật ở nước ngoài thì khi ra nước ngoài sử dụng phải mang theo song song cả bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng.
 • Giấy phép lái xe quốc tế sử dụng được 100% cho các trường hợp đi nước ngoài với visa hoặc cư trú ngắn hạn như đi du lịch, công tác, lưu diễn, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài,… trong các trường hợp đi dài hạn với visa du học hoặc định cư,… thì tùy quy định từng nước, từng vùng, từng nơi chứ không cam kết sử dụng được 100%.

Lưu ý khi đổi và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cấp:

 • GPLX quốc tế IDP do Việt Nam cấp không có giá trị trong lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ cấp cho công dân đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bằng vật liệu PET (đã có lưu thông tin, hồ sơ trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam). Bằng Việt Nam bằng thẻ giấy, bằng lái xe nước ngoài thì không nhận đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Dịch vụ công đổi gplx quốc tế ở đâu qua mạng

Hướng dẫn điều kiện, hồ sơ, thủ tục, quy trình, lệ phí, cách đổi GPLX Việt Nam sang quốc tế; đổi GPLX nước ngoài sang quốc tế qua mạng.

 • Cách đổi GPLX quốc tế tại TPHCM: 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Cấp đổi GPLX quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Long An,…
 • Điện thoại: 0932-100-040
 • Zalo: 0938-32-44-55
 • Email: doibanglaixe459@gmail.com
 • Website:

Một số từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi gplxe quoc te

đổi gplx quốc tế cấp đổi gplx quốc tế
đổi gplx quốc tế ở đâu cách đổi gplx quốc tế
thủ tục đổi gplx quốc tế dịch vụ công đổi gplx quốc tế
đổi gplx quốc tế qua mạng đổi gplx quốc tế tphcm
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Đổi GPLX Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi GPLX Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi GPLX Quốc Tế

ĐỔI GPLX QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!