Giấy Phép Lái Xe Quốc TếĐổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt NamĐổi Giấy Phép Lái Xe Nước NgoàiĐổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam

Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam online. Hướng dẫn thủ tục, chi phi, cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở đâu qua mạng có bằng nhanh...

Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam online qua mạng để được lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam là một giải pháp hưu ích và tối ưu cho những ai đã có giấy phép lái xe nước ngoài muốn lái xe cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam mà không muốn phải đăng ký học thi để lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

GPLX quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định mới nhật của luật giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay thì trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ cho phép người muốn lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam thì bắt buôc phải sử dụng giấy phép lái xe của Việt Nam. Do đó dù bạn đã có bằng lái xe nước ngoài như bằng lái xe của Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Canada,… hoặc đã có GPLX quốc tế thì cũng không dùng được ở Việt Nam.

Theo đó người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc chỉ có quốc tịch nước ngoài hoặc người có cả 2 quốc tịch (song tịch) đã có bằng lái xe quốc tế và GPLX nước ngoài muốn điều kiện phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam thì phải đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam thì mới được lái xe hợp pháp và an toàn tại Việt Nam.

Điều kiện đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam qua mạng

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hiện nay có phần khó hơn về phần thủ tục dẫn đến chi phí đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam cũng cao hơn trước đây. Ngoài phần hồ sơ cần xử lý tại Việt Nam theo yêu cầu của Sở GTVT, người muốn chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam cần hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe nước ngoài để đảm bảo GPLX nước ngoài có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam với các điều kiện cần và đủ sau đây:

 1. Đã có GPLX quốc tế.
 2. Có giấy tờ tùy thân hợp lệ ở Việt Nam như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam – Passport.
 3. Giấy tờ cư trú hợp pháp ở nước ngoài như: Visa hoặc thẻ cư trú hoặc thẻ xanh…
 4. Có dấu nhập cảnh hợp pháp khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Lưu ý:

 • Các giấy tờ khi sử dụng trong đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam phải là giấy tờ thật và còn thời hạn sử dụng.
 • Thời gian thi bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài phải trùng với thời gian được phép ở hợp pháp tại nước ngoài.
 • GPLX quốc sử dụng đổi bằng lái xe Việt Nam phải là bằng thật, bằng Full (bằng chính thức) và đặc biệt phải còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam cần những gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online theo quy định mới nhất hiện nay có những sự thay đổi và khác biệt rất nhiều so với trước đây.

Nếu như trước đây muốn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam chỉ cần xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT như: dịch thuật, công chứng tư pháp… và một số giấy tờ khác là đã có thể đổi được bằng lái xe Việt Nam. Tuy nhiên, do việc sử dụng giấy phép lái xe giả, bằng lái xe nước ngoài không rõ nguồn gốc, xuất xứ mang về Việt Nam để đổi giấy phép lái xe Việt Nam ngày càng nhiều nên Sở GTVT đã siết chặt phần thủ tục cũng như quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn phần hướng dẫn phần thủ tục cần chuẩn bị để xử lý phần hồ sơ tại Sở GTVT còn phần xử lý xác thực, hợp pháp hóa giấy phép lái xe ở nước ngoài nếu Quý Anh/ Chị muốn nhờ Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý trọn gói thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua một trong 2 số hotline dưới đây nhé.

Và dưới đây là phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế mà Quý Anh/ Chị cần chuẩn bị khi người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) muốn đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

 • 2 mặt GPLX quốc tế (giấy phép lái xe quốc tế – bằng lái xe quốc tế) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên passport-hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú mới ở Việt Nam.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc.

Lưu ý: Muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì giấy phép lái xe nước ngoài và visa hoặc tạm trú tại Việt Nam phải còn thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên.

Việc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài không giống như người có quốc tịch Việt Nam. Nếu như người có quốc tịch Việt Nam khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn chỉ cần mang theo GPLX Việt Nam, chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam là có thể gia hạn được. Trong khi đó người nước ngoài nếu giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn phải làm thủ tục đổi lại bằng lái xe Việt Nam mới chứ không thể gia hạn được giấy phép lái xe Việt Nam giống như công dân Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian gần nhất.
 • Địa chỉ người có 2 quốc tịch đang ở tại Việt Nam để in lên GPLX Việt Nam sau khi đổi.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam.
 • Visa hoặc thẻ xanh hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài.
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi về Việt Nam.
Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam
Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam online qua mạng

Quy định về thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam

Ví dụ: Giấy phép lái xe quốc gia của người nước ngoài còn thời hạn tới ngày 15/10/2029 nhưng visa hoặc tạm trú của họ tại Việt Nam chỉ có thời hạn tới ngày 03/08/2025 thì thời hạn bằng lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo visa hoặc tạm trú tới ngày 03/08/2025.

 • Thời hạn GPLX cho người có 2 quốc tịch (song tịch): Khi đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (song tịch trong đó có một quốc tịch là Việt Nam quốc tịch còn lại là quốc tịch nước ngoài) hay đổi giấy phép lái xe cho Việt Kiều thì thời hạn GPLX của người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của một trong 3 loại giấy tờ sau:
  • Ra theo thời hạn bằng lái xe nước ngoài.
  • Hoặc ra theo thời hạn trên hộ chiếu – Passport Việt Nam.
  • Hoặc ra theo thời hạn trên Passport – hộ chiếu nước ngoài.

Trong 3 loại giấy tờ trên loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn (nhanh hết hạn hơn) thì giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi cho người nước ngoài sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

 • Thời hạn bằng lái xe cho người Việt Nam: Với người chỉ có quốc tịch Việt Nam thì thường thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ được dài nhất. Theo đó quy định về thời hạn đổi giấy phép lái xe cho người Việt Nam khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam lần đầu tiên sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài. Sau khi bằng lái xe Việt Nam người Việt Nam có thể gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam mà không cần phải dùng bằng nước ngoài để đổi nữa.

Lưu ý: Dù là người Việt Nam hay người nước ngoài hay người có 2 quốc tịch thì mẫu giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi đều giống mẫu bằng tự học và tự thi tại Việt Nam. Toàn bộ thông tin bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi đều có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam dó đó đổi bằng song Quý Anh/ Chị và các bạn đều có thể kiểm tra được giấy phép lái xe Việt Nam thật hay giả.

Với người có quốc tịch Việt Nam sau khi bằng Việt Nam hết hạn có thể là thủ tục để gia hạn lại thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau mỗi lần gia hạn có thể là 10 năm nếu bằng Việt Nam là bằng lái xe ô tô hạng B2 và thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra tới tuổi hưu nếu như giấy phép lái xe ô tô là hạng B1.

Chi phí đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thường phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau đây:

 1. GPLX quốc tế sử dụng trong đổi bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc gia của nước nào?
 2. Quốc tịch của người muốn đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam là người Việt Nam hay nước ngoài hay có cả 2 quốc tịch.
 3. Các hạng GPLX Việt Nam muốn đổi là bằng lái xe ô tô hay xe máy hay cả ô tô và xe máy.

Ngoài ra tùy từng thời điểm cụ thể mà luật đổi bằng yêu cầu cần phải xử lý các loại giấy tờ gì và có cần làm xác thực hợp pháp hóa bằng ở nước ngoài hay không mà mức phí cũng thay đổi khác nhau.

Do đó Quý khách muốn biết trọn gói chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam tại thời điểm Quý khách muốn đổi bằng vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ và báo giá trọn gói nhé.

Cách đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam online

Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế sang Việt Nam online qua mạng chỉ với 4 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình thủ tục hoặc scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu nếu có thắc mắc cần hỗ trợ gọi ngay: 0932.100.040 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

2 Bước 2: Sau khi chung tôi tiếp nhận sẽ kiểm tra kỹ hồ sơ và xác nhận hồ sơ đã đầy đủ hay chưa và có đủ điều kiện để đổi hay không. Khi được Trung tâm Doanh Nhân Việt xác nhận hồ sơ hợp lệ thì Quý khách sẽ tiến hành đóng phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Toàn bộ hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ xử lý hết cho Quý khách. Quý khách đóng phí xong chúng tôi sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ cho Quý khách.

3 Bước 3: Sau khi hồ sơ xử lý hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách lúc này Quý Anh/ Chị chỉ cần dành thời gian 5-10 phút có mặt tại Sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện in vào GPLX Việt Nam là xong. Sau khi có giấy phép lái xe Việt Nam Quý khách có thể ghé trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách chúng tôi sẽ gửi giấy phép lái xe về tận nơi.

Lưu ý: Vì hình chụp tại Sở GTVT là hình in trực tiếp vào GPLX Việt Nam của Quý khách nên bước này chúng tôi không thể làm thay cho Quý khách.

Đổi GPLX quốc tế sang Việt Nam ở đâu?

Trên mạng hiện nay không thiếu những quảng cáo làm dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Tuy nhiên cần thận trọng khi lựa chọn trung tâm hỗ trợ làm bằng lái xe quốc tế vì nếu lựa chọn không đúng địa chỉ làm bằng uy tín có thể làm chậm trễ tiến độ có bằng hoặc thậm chí sẽ mất chi phí đổi bằng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài và người Việt Nam. Văn phòng Doanh Nhân Việt với pháp nhân rõ ràng, có địa chỉ văn phòng cụ thể, chi tiết, khi đóng phí Quý khách sẽ được xuất phiếu thu phí có dấu có mộc đầy đủ. Cam kết mang đến cho Quý Anh/ Chị dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết Đổi GPLX Quốc Tế Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi GPLX Quốc Tế Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi GPLX Quốc Tế Sang Việt Nam

ĐỔI GPLX QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!