Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAAĐổi Bằng Lái Xe Quốc TếĐổi Bằng Quốc Tế
Xu hướng

Bằng B1 quốc tế

Bằng B1 quốc tế là bằng lái xe được đổi từ bằng B1 Việt Nam hoặc giấy phép lái xe B1 nước ngoài

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Bằng B1 là gì?

Bằng B1 hay còn được gọi là bằng lái xe B1 hay giấy phép lái xe B1 (GPLX B1) là loại bằng lái xe do Sở GTVT cấp cho những người có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp bằng B1 là ai?

Người Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch – song tịch (Việt Nam và nước ngoài) hoặc người quốc tịch nước ngoài biết tiếng Việt có thể đăng ký học bằng lái xe B1 và thi bằng B1 để lấy bằng lái xe B1 trực tiếp tại Việt Nam.

Theo điều 13 của Thông tư, thời gian đào tạo để cấp bằng lái xe hạng B1 số tự động cần đạt 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340), trong khi số giờ đào tạo hạng B1 (số tự động và số sàn) là 556 (lý thuyết: 136 giờ, thực hành lái xe: 420).

Trong trường hợp người Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện tại đã có bằng lái xe B1 nước ngoài thì có thể đổi bằng B1 nước ngoài sang bằng B1 Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: nếu bạn đã có giấy phép lái xe nước ngoài rồi thì nên sử dụng bằng lái xe nước ngoài để đổi sang bằng lái xe Việt Nam vì việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam có rất nhiều ưu điểm như: Chi phí thấp, thời gian có bằng nhanh và đặt biệt là chỉ dùng giấy phép lái xe nước ngoài đổi sang bằng Việt Nam chứ không cần phải học và không cần phải thi.

Bằng B1 gồm có mấy loại?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải thì bằng lái xe B1 gồm 2 loại:

1️⃣ B1 số tự động: Giấy phép hạng B1 số tự động hay còn gọi là bằng lái xe B1 tự động chỉ cho phép điều khiển xe số tự động, bao gồm ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải có tải trọng dưới 3.500 kg và ôtô dùng cho người khuyết tật. Như vậy người có bằng B1 tự động sẽ không được lái xe số sàn.

2️⃣ B1 số sàn: Bằng lái xe B1 số sàn hay còn được gọi là Giấy phép lái xe hạng B1 số sàn cho phép lái cả xe số tự động và số sàn, bao gồm cả các phương tiện như hạng B1 số tự động nêu trên và xe kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Như vậy người có bằng lái xe B1 số sàn thì sẽ lái được cả xe tự động và xe số sàn.

Lưu ý: Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2 là: Người có giấy phép lái xe hạng B1 số tự động và bằng B1 số sàn chỉ được lái xe nhà không được sử dụng bằng lái xe B1 để lái xe kinh doanh (không được hành nghề lái xe). Ngược lại, giấy phép lái xe hạng B2 thì lái được cả xe nhà lẫn xe có đăng ký kinh doanh.

Thời hạn bằng lái xe B1 bao nhiêu năm?

Việc bằng lái xe b1 có thời hạn bao nhiêu năm? hay bằng lái xe b1 có thời hạn bao lâu? được quy định rất cụ thể theo Thông tư 48 thì giấy phép lái xe hạng B1 (ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, ôtô tải dưới 3,5 tấn không lái xe kinh doanh vận tải) cấp cho người lái xe có thời hạn đến đủ 55 tuổi đối với nữ và đến đủ 60 tuổi đối với nam. Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Như vậy bằng B1 sẽ hết hạn khi tài xế lái xe nam đủ 60 tuổi và tài xế lái xe nữ đủ 55 tuổi. Nếu khi cấp bằng B1, tài xế nam trên 55 tuổi và tài xế nữ dưới 45 tuổi, thời hạn là 10 năm.

Bằng B1 quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế đây là GPLX được đổi từ bằng lái xe quốc gia.

💥 Ví dụ: Bạn có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài bạn có nhu cầu ra nước ngoài du lịch, công tác, thăm người thân,… thì bạn có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông và không cần phải đăng ký thi bằng lái xe ở nước sở tại.

Trên thế giới có nhiều loại bằng lái xe quốc tế khác nhau. Các loại bằng lái xe quốc tế do tổ chức, hiệp hội khác nhau cấp thì sẽ có thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian nhận bằng lái xe quốc tế và danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế cũng khác nhau.

Hiện nay, có 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là:

🔶 Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ

🔶 Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Tham khảo hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP trong bài viết dưới đây:

https://doanhnhanviet.edu.vn/cach-doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-my-cap-qua-mang-thu-tuc-don-gian.html

Bằng B1 quốc tế là gì?

Bằng lái xe B1 quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe B1 quốc tế (GPLX B1 quốc tế) là bằng lái xe được đổi từ hạn bằng lái xe quốc gia tương ứng.

💥 Ví dụ: Bạn có bằng lái xe B1 Việt Nam khi bạn có nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân để lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài thì bạn có thể đổi bằng B1 sang quốc tế.

Làm sao để có bằng lái xe quốc tế B1?

Không thể thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam do đó muốn có bằng lái xe quốc tế trước tiên bạn phải đăng ký học, thi và lấy bằng lái xe quốc gia Việt Nam trước rồi mới đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định.

Giấy phép lái xe quốc tế B1 do ai cấp phụ thuộc vào loại bằng lái B1 quốc tế mà Quý khách chọn đổi là loại bằng lái xe quốc tế nào?

Nếu như Quý khách chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì đây là bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA của Mỹ cấp có trụ sở chính đặt tại New York (Mỹ). Đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ là đổi giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn lên đến 20 năm và cho phép sử dụng tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nếu Quý khách chọn đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì đây là giấy phép lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp. Đây là loại GPLX quốc tế chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 3 năm và loại bằng lái xe quốc tế này cho phép người sở hữu sử dụng tại 85 nước.

Mẫu bằng B1 quốc tế

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách mẫu bằng lái xe B1 quốc tế mới nhất chuẩn nhất hiện nay.

Clip giới thiệu mẫu bằng lái xe B1 quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp

Clip giới thiệu hình ảnh bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Các hạng bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Theo quy định, hạng bằng B1 quốc tế sẽ phụ thuộc vào hạng bằng lái xe Việt Nam hoặc hạn giấy phép lái xe nước ngoài.

Dưới đây là các hạng bằng lái xe quốc tế tương ứng với hạng giấy phép lái xe Việt Nam theo quy định.

CÁC HẠNG GIẤY PHÉP LÁI XE VIỆT NAMCÁC HẠNG BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ
Hạng A1Hạng A1
Hạng A2Hạng A
Hạng A3Hạng B1
Hạng B1, B2Hạng B
Hạng CHạng C và C1
Hạng DHạng D1
Hạng EHạng D
Hạng FB2Hạng BE
Hạng FCHạng CE và C1E
Hạng FDHạng D1E
Hạng FEHạng DE
Bảng so sánh các hạng giấy phép lái quốc tế và các hạng giấy phép lái xe Việt Nam

Như vậy, nếu Quý khách có hạng bằng ô tô Việt Nam là A3 thì Quý khách có thể đổi bằng B1 quốc tế, Quý khách có hạng ô tô B1, B2 Việt Nam thì hạng bằng lái xe quốc tế tương ứng là B.

Bằng b1 có đổi được bằng quốc tế không?

Theo Hiệp hội ô tô quốc tế IAA của Mỹ người có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng thì có thể đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định.

Như vậy, người có bằng lái xe B1 có đổi được bằng quốc tế không? câu trả lời là đổi bằng b1 sang quốc tế được nhé.

Thủ tục đổi bằng B1 quốc tế qua mạng

Để thực hiện đổi bằng lái xe B1 Việt Nam sang quốc tế Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây:

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc GPLX nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
  • Mặt thông tin trên Passort – hộ chiếu hoặc 2 mặt căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân.
  • 01 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền trắng hoặc nền xanh.
  • 01 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không ghi họ và tên).

🛑 Lưu ý: đổi bằng B1 sang quốc tế là đổi online qua mạng nên người đổi bằng không cần phải có mặt cũng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc.

Chi phí đổi bằng B1 quốc tế tại Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA được Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ hỗ trợ 1 phần về giá nên dù là giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng trên 192 quốc gia và thời hạn lên tới 20 năm như chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA lại khá mềm.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Cách đổi bằng B1 sang quốc tế qua mạng

Quy trình đổi bằng lái B1 sang quốc tế được thực hiện theo quy trình 4 bước hoàn toàn qua mạng như sau:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định gồm: giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, hộ chiếu hoặc căn cước công dân, ảnh thẻ và chữ ký mẫu. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế nếu có thắc mắc cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ qua Holtine: 0932100040.

2 Bước 2: Tất cả các thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA sau khi chuẩn bị song sẽ được gửi toàn bộ qua hệ thống mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ có hợp lệ hay không.

3 Bước 3: Hồ sơ sau khi gửi xong Quý khách sẽ được trung tâm Doanh Nhân Việt hướng dẫn chọn thời hạn giấy phép lái xe là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian nhận bằng theo mong muốn là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày. Sau khi chọn xong Quý khách sẽ đóng trước cho chúng tôi 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

4 Bước 4: Nhận bằng lái xe quốc tế. Sau khi giấy phép lái xe B1 quốc tế đã được in xong và gửi từ Mỹ về Việt Nam thì Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thông báo cho Quý khách rồi hướng dẫn cho Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay gia. Sau khi kiểm tra xong bằng lái xe quốc tế Quý khách sẽ thanh toán 50% phí còn lại sau đó cho địa chỉ chính xác để Văn phòng Doanh Nhân Việt gửi bằng lái xe quốc tế về tận nhà cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng B1 quốc tế ở đâu?

Quý khách cần đổi bằng lái xe quốc tế để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông nhưng lại không biết đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu? thì trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là một địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Đánh giá bài viết Bằng B1 Quốc Tế hữu ích

Bài viết Bài viết Bằng B1 Quốc Tế đã được đánh giá đã được đánh giá

Bằng B1 Quốc Tế

Cách Đổi Bằng B1 Quốc Tế

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 11 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!