Những Điều Cần Biết Khi Đổi Bằng Lái Xe
Xu hướng

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế. Hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA - IDP thật giả qua mạng. Check bằng lái xe quốc tế online.

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế hay tra cứu bằng lái xe quốc tế là việc nên làm để kiểm tra xem thông tin bằng lái xe quốc tế trên hệ thống quản lý có hiển thị đầy đủ và chính xác hay chưa! Điều này thật sự rất quan trọng vì trong quá trình sử dụng giấy phép lái xe quốc tế lái xe tham gia giao thông nếu xảy ra sự cố CSGT và cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra bằng lái xe quốc tế và tra cứu thông tin giấy phép lái xe quốc tế nếu như thông tin trên hệ thống quản lý bằng lái xe quốc tế không khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân hoặc thông tin trên giấy phép lái xe quốc gia thì theo quy định sẽ bị xử phạt rất nặng.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Bên cạnh đó, việc tra cứu giấy phép lái xe quốc tế sẽ giúp người sở hữu bằng lái xe quốc tế có thể kiểm tra xem bằng lái xe quốc tế mình đã làm và đang sở hữu là giấy phép lái xe quốc tế thật hay giả.

Trước khi hướng dẫn Quý Anh/ Chị cách tra cứu bằng lái xe quốc tế thì mời Quý Anh/ Chị cùng chúng tôi tìm hiểu giấy phép lái xe quốc tế là gì đã nhé!

Giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế hay còn được gọi là bằng lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu gplx quốc tế được điều khiển phương tiện cá nhân tham gia giao thông phù hợp với loại bằng và hạng giấy phép lái xe quốc gia mà người đó đang sở hữu.

Giấy phép lái xe quốc tế tiếng anh là gì? Giấy phép lái xe quốc tế tên tiếng Anh là International Driver License (viết tắt IDL) là một bản dịch hợp pháp giấy phép lái xe của một quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau do tổ chức, hiệp hội hoặc một quốc gia cấp.

Các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì sẽ có kích thước, hình dạng và đặt điểm nhận dạng khác nhau.

Do bằng lái xe quốc tế được đổi từ giấy phép lái xe quốc gia do đó giấy phép lái xe quốc tế sẽ không có giá trị khi sử dụng độc lập. Các sử dụng GPLX quốc tế an toàn, hợp pháp là phải mang theo bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng.

Danh sách các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế theo những Công ước khác nhau thì số lượng các nước được phép sử dụng loại bằng lái xe quốc tế đó cũng khác nhau.

🔆 Ví dụ: Quý Anh/ Chị đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp theo 2 Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên) thì được phép sử dụng trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ). Nếu Quý Anh/ Chỉ đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp theo Công ước Viên 1968 (Công ước Vienna) thì chỉ được phép lái xe trên 73 nước.

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế

Việc tra cứu giấy phép lái xe quốc tế là một việc làm hết sức cần thiết và nên làm nhằm phát hiện sớm và tìm ra những sai sót cũng như những nhầm lẫn trong việc cập nhật thông tin trên hệ thống quản lý bằng lái xe quốc tế để có hướng khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó tra cứu thông tin giấy phép lái xe quốc tế cũng là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất nhằm kiểm tra bằng lái xe quốc tế thật giả từ đó có hướng giải quyết phù hợp tránh những rủi ro đáng tiết có thể xảy ra khi sử dụng bằng lái xe quốc tế tham gia giao thông.

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế thật giả

Check bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ thật hay giả

Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ là đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp. Đây là loại GPLX được cấp theo Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên) cho phép người sở hữu loại bằng lái xe quốc tế này được lái xe tham gia giao thông trên 73 nước.

Tra cứu thông tin giấy phép lái xe quốc tế IDP
Tra cứu thông tin giấy phép lái xe quốc tế – Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ

Hiện nay, Việt Nam chưa có website hoặc công cụ hỗ trợ chính thức để kiểm tra bằng lái xe quốc tế IDP là thật hay giả. Mặc dù vậy giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp rất khó để làm giả do tem tím chống làm bằng giả và các đặt kiểm cũng như chất liệu bằng được thiết kế đặc biệt.

Cách duy nhất để check bằng lái xe quốc tế IDP là thật hay là là liên hệ trực tiếp với Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam để hỏi và kiểm tra thông tin.

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là đổi giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

Đây là một trong các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA được chính phủ Mỹ cấp phép cách đây hơn 30 năm và được cấp theo 2 Công ước: Công ước Geneva 1949 và Công ước Viên 1968 (Công ước Vienna về giao thông đường bộ).

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA có thể lên tới 20 năm và loại bằng lái xe quốc tế này cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Hiện nay, bằng lái xe quốc tế IAA sau khi đổi (đã có mã số giấy phép lái xe quốc tế) có thể truy cập vào website quản lý bằng của Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA để kiểm tra, cập nhật thông tin…

Dưới đây Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị phần hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả.

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA được thực hiện theo 3 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý của Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ qua đường link www.idl-iaa.com

2️⃣ Bước 2: Trên thanh MENU của trang chủ Hiệp hội bạn chọn vào mục STATUS

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA
Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA

3️⃣ Bước 3: Màn hình cửa sở “CHECK STATUS” sẽ hiện ra với 3 dòng nội dung chính là:

 1. UIDD: Mã số giấy phép lái xe quốc tế IAA
 2. First name: Tên
 3. Last name: Họ

Tại đây Quý Anh/ Chị sẽ nhập lần lượt mã số bằng lái xe quốc tế, tên và họ thông tin của chính mình thể hiện trên giấy phép lái xe quốc tế mà Quý Anh/ Chị đang sở hữu.

Sau khi đã điền đầy đủ và đúng – chuẩn thông tin theo hướng dẫn Quý Anh/ Chị nhập vào nút “CHECK NOW” để tiến hành kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế IAA.

⚠️ Nếu trên màn hình tra cứu xuất hiện đầy đủ các thông tin như:

 • Mã số bằng lái xe quốc tế.
 • Tên, họ.
 • Địa chỉ.
 • Ngày cấp bằng.
 • Ngày hết hạn.

Như hình minh họa bên dưới

Check bằng lái xe quốc tế IAA
Check bằng lái xe quốc tế IAA

Thì có thể kết luận giấy phép lái xe quốc tế mà bạn đang sở hữu là bằng lái xe quốc tế thật do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

⚠️ Nếu trên màn hình không xuất hiện các thông tin cơ bản của người sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA mà lại xuất hiện dòng chữ: “THERE IS NO INTERNATIONAL DRIVER’S LICENSE FOUND” như hình minh họa bên dưới thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA
Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA

🛑 Trường hợp 1: Có thể bạn đã nhập nhầm hoặc nhập sai thông tin ở một trường (dòng nội dung) nào đó. Để khắc phục lỗi này Quý Anh/ Chị vui lòng kiểm tra kỹ và nhập lại thông tin cho chính xác nhé.

🛑 Trường hợp 2: Nếu tất cả các thông tin mà Quý Anh/ Chị nhập vào đã chính xác 100% rồi mà khi kiểm tra vẫn không thấy có thông tin trên hệ thống quản lý bằng lái xe quốc tế IAA thì Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế IAA để được hỗ trợ cập nhật lại thông tin bằng của Quý khách trên hệ thống hoặc có thể giấy phép lái xe quốc tế mà Quý khách đang sở hữu là bằng lái xe quốc tế giả – giấy phép lái xe quốc tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi Quý Anh/ Chị đang tìm cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả hoặc muốn check bằng lái xe quốc tế thật giả thì hãy xem thông tin và hướng dẫn chi tiết trong nội dung các bài viết dưới đây nhé.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng trên 192 quốc gia

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị nội dung hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng đơn giản nhất và nhanh có bằng nhất.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA Quý Anh/ Chị cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe Việt Nam) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport hoặc 2 mặt căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân Việt Nam.
 • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 đều được.
 • 1 chữ ký mẫu được ký bằng nét to và rõ trên tờ giấy trắng (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên).

⚠️ Lưu ý:

 • Nếu giấy phép lái xe Việt Nam là bằng lái xe thẻ nhựa PET thì chỉ cần cung cấp 2 mặt bằng lái xe, 1 ảnh thẻ và 1 chữ ký mẫu là thủ tục đầy đủ chứ không cần phải cung cấp thêm hộ chiếu và chứng minh nhân dân.
 • Cung cấp số điện thoại của người đổi bằng lái xe quốc tế để khi có bằng nhân viên Văn phòng Doanh Nhân Việt tiện lên hệ để thông báo và giao bằng.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời hạn bằng lái xe quốc tế; Thời gian nhận giấy phép lái xe quốc tế, phí vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ gửi đi các nước khác…

Do đó phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA tùy từng thời điểm khác mau mà mức phí cũng như thời gian nhận bằng lái xe quốc tế có thể thay đổi.

Dưới đây là bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện nay.

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền? (International automobile association)
Thời hạn bằng 7-9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt được thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây.

1 Bước 1: Chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA như chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên. Trong quá trình chuẩn bị nếu Quý Anh/ Chị có thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0932.100.040 để chuyển viên tư vấn trung tâm Doanh Nhân Việt hỗ trợ tư vấn miễn phí cho Quý Anh/ Chị.

2 Bước 2: Sau khi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA đã được chuẩn bị xong Quý Anh/ Chị vui lòng gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau đó trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý Anh/ Chị chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian mong muốn nhận bằng là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày.

3 Bước 3: Hồ sơ đã gửi xong và được Doanh Nhân Việt xác nhận là hồ sơ hợp lệ thì Quý Anh/ Chị tiến hành đóng trước 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế cho Quý khách. 50% phí còn lại khi nào có bằng trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn cách tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA thật giả rồi Quý Anh/ Chị mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi. Sau khi đóng phần phí còn lại xong Quý khách cho chúng tôi xin địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nhà cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe quốc tế Văn phòng Doanh Nhân Việt

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt Quý khách sẽ được cam kết:

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt cam kết làm bằng lái xe quốc tế thật 100% có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Mỹ.

– Bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
– Giấy phép lái xe quốc tế IAA làm xong có hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật bằng giả.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ có bảo hiểm đầy đủ.
Lưu ý: Bằng quốc tế IAA này do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trên hơn 30 năm qua. Nên Quý Anh/ Chị đổi và sử dụng loại bằng lái xe quốc tế IAA này thì có thể hoàn toàn an tâm ạ!

Đánh giá bài viết Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế

TRA CỨU GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!