Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt NamĐổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội hiện đang là nội dung được rất nhiều người Việt Nam đang lưu trú ở Hà Nội đã từng sang Đài Loan học tập, công tác, làm việc…học bằng lái xe tại Đài Loan cũng như những người có quốc tịch Đài Loan nói riêng và gửi có quốc tịch nước ngoài nói chung đã có giấy phép lái xe Đài Loan muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội để thuận tiện cho việc tự lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học bằng lái xe tại Việt Nam.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội cho người Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe Đài Loan (GPLX – giấy phép lái xe Đài Loan) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt  Nam.
 • Visa hoặc thẻ cư trú bên Đài Loan.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần đây nhất.
 • 2 mặt căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng.

Lưu ý: Hồ sơ cần chuẩn bị ở trên chỉ là một phần thủ tục mà người muốn đổi bằng lái xe ô tô – xe máy Đài Loan sang Việt Nam cần có để xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT tại Việt Nam. Ngoài ra với người có quốc tịch Việt Nam ngoài phần hồ sơ cần chuẩn bị người đổi bằng cần làm phần hợp pháp hóa lãnh sự bằng Đài Loan (làm xác thực và hợp pháp hóa bằng Đài Loan) ở tại Đài Loan thì mới đổi được.

Ngoài ra, theo quy định mới nhất với Quý khách là người đang sinh sống làm việc ở Hà Nội nhưng có chứng minh nhân dân và hộ khẩu tại các tỉnh khác ngoài Hà Nội thì cần có thêm giấy xác nhận có tạm trú tại Hà Nội thì mới đủ điều kiện đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe máy Đài Loan sang Việt Nam.

Khi Quý Anh/ Chị cần Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý trọn bộ hồ sơ bên sở GTVT, làm luôn xác thực và hợp pháp hóa bằng tại Đài Loan thì vui lòng liên hệ trực tiếp 1 trong 2 số điện thoại hotline sau đây:

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Với một người có quốc tịch Việt Nam khi đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam cần lưu ý đến các khoảng chi phí cần xử lý theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội như: dịch thuật công chứng, giấy khám sức khỏe… bên cạnh đó trong quy trình, hồ sơ đổi bằng Đài Loan sang Việt Nam sở GTVT Hà Nội còn yêu cầu phải có thêm bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng Đài Loan được làm tại Đài Loan đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng và chi phí để xử lý bộ xác thực và hợp pháp hóa này khá tốn kém. Ngoài ra, việc mới đây Sở GTVT yêu cầu người có hộ khẩu hoặc căn cước công dân/ chứng minh nhân dân ngoài Hà Nội phải bổ sung trong hồ sơ phần giấy xác nhận có đăng ký tạm trú tại Hà Nội, lệ phí cấp bằng lái xe Việt Nam,… Đó là chưa kể lệ phí xử lý phần thủ tục, hồ sơ mỗi một bằng, mỗi một hồ sơ, mỗi một thời điểm chi phí xử lý trọn bộ hồ sơ cũng mỗi khác.

Do đó, để biết chính xác tại thời điểm Quý Anh/ Chị muốn đổi bằng lái xe Việt Nam thì chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền? Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyển viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trự tư vấn chuyển đổi giấy phép lái xe sẽ hướng dẫn Quý Anh/ Chị cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội thủ tục đơn giản nhất, chi phí đổi bằng thấp nhất và nhanh có bằng nhất.

Toàn bộ quy trình đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội được thực hiện chỉ trong 5 bước sau đây:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì nếu Quý Anh/ Chị nắm rõ muốn đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam cần chuẩn bị những gì thì việc đổi bằng sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và giúp bạn nhanh có bằng. Trong phần hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam chúng tôi đã có ghi rõ các loại giấy tờ mà một người muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam phải cần chuẩn bị những gì rồi. Nếu Quý Anh/ Chị còn thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0938.32.44.55 để được chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhé.

2 Bước 2: Gửi hồ sơ. Hồ sơ sau khi đã chuẩn bị đầy đủ theo quy định Quý Anh/ Chị vui lòng gửi toàn bộ phần thủ tục này về hệ thống mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Trung tâm Doanh Nhân Việt kiểm tra tình trạng hồ sơ, xác nhận tính hợp pháp của hồ sơ và tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý Khách.

3 Bước 3: Đóng phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội. Sau khi được Văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra và xác nhận hồ sơ hợp lệ có thể tiến hành đổi bằng lái xe Việt Nam thì người đổi bằng sẽ đóng cho Trung tâm đổi bằng lái xe Doanh Nhân Việt 1 phần phí. Quý Anh/ Chị có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt chi nhanh tại Hà Nội để đóng phí trực tiếp và nhận phiếu thu hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng Trung tâm Doanh Nhân Việt.

4 Bước 4: Chụp hình trình diện tại Sở GTVT Hà Nội. Sau khi toàn bộ hồ sơ đổi bằng lái Đài Loan sang bằng lái xe Việt Nam đã được xử lý xong thì văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thông báo đến Quý khách để Quý khách dành thời gian 5 phút có mặt ở Sở GTVT Hà Nội để chụp hình trình diện và ký tên in vào bằng lái xe Việt Nam.

5 Bước 5: Nhận bằng. Sau khi chụp hình trình diện xong Quý Anh/ Chị sẽ được nhận ngay giấy hẹn ngày ra bằng lái xe Việt Nam do sở GTVT cấp. Quý khách có thể chọn hình thức nhận giấy phép lái xe Việt Nam qua đường bưu điện giao về tận nhà hoặc nhận bằng trực tiếp tại Sở GTVT hoặc nhận tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Lưu ý: Nếu Quý khách tin tưởng chọn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt làm đối tác hỗ trợ xử lý hồ sơ cho Quý khách thì trong Quy trình 5 bước ở trên Quý khách chỉ cần làm 2 bước: bước 1 và bước 4 còn toàn bộ phần hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách. Khi chúng tôi xử lý hồ sơ chúng tôi không cần và cũng không giữ giấy tờ bản gốc của Quý khách cũng không cần Quý khách phải có mặt.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội cho người nước ngoài

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

 • 2 mặt giấy phép lái xe Đài Loan (GPLX – Bằng lái xe) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu Đài Loan còn thời hạn sử dụng.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • Địa chỉ người Đài Loan (hoặc người có quốc tịch nước ngoài) đang ở tại Việt Nam.

Lưu ý: Nếu người nước ngoài trước đây đã từng đổi ít nhất một lần rồi (tức là thông tin bằng lái xe Việt Nam cũ đã có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam rồi) mà giờ bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì có thể đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội được. Trong trường hợp người nước ngoài chưa từng đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam lần nào thì Sở GTVT một số tỉnh sẽ không nhận đổi. Một số tỉnh như Hà Nội yêu cầu phải làm bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng Đài Loan (bộ này phải xin trực tiếp ở Đài Loan) mới đủ điều kiện để đổi.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt nhận xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào một trong các loại giấy tờ sau đây:

 • Theo quy định thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ theo thời hạn của bằng lái xe Đài Loan hoặc theo Visa thị thực hoặc tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam giấy tờ nào hết hạn trước thì bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo loại giấy tờ đó.

Ví dụ: Giấy phép lái xe Đài Loan còn thời hạn tới ngày: 15/10/2025 mà thẻ tạm trú tại Việt Nam của người Đài Loan còn thời hạn tới ngày 17/05/2024 thì thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng Đài Loan sang cũng sẽ có thời hạn tới ngày 17/050/2024

Như vậy, để biết chính xác thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi là bao lâu thì Quý Anh/ Chị phải gửi hồ sơ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để bên Văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra sau đó báo chính xác thời hạn GPLX Việt Nam cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội
Đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội

Cách đổi giấy phép lái xe cho người Đài Loan sang Việt Nam

Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách hướng dẫn chi tiết quy trình 4 bước đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và đổi bằng lái xe cho người Đài Loan nói riêng sang bằng lái xe Việt Nam.

1 Bước 1: Quý Anh/ Chị dùng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ của Anh/ Chị có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam hay không.


2 Bước 2: Sau khi Trung tâm Doanh Nhân Việt kiểm tra và xác nhận hồ sơ của anh chị đã hợp lệ và đủ điều kiện để đổi thì Quý Anh/ Chị tiến hành đóng phí cho chúng tôi để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam Anh/ Chị có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ghé trực tiếp Văn phòng tại Hà Nội để đóng phí chúng tôi sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ cho Quý Anh/ Chị.

3 Bước 3: Xử lý hồ sơ. Đây là bước quan trọng nhất cũng là bước khó nhất trong quy trình xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội. Nếu Quý khách đổi bằng lái xe Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ phần hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ làm hết cho Quý Anh/ Chị.

4 Bước 4: Sau khi hồ sơ xử lý hoàn tất Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ thông báo cho Quý Anh/ Chị để Quý Anh/ Chị chọn thời gian lên Sở GTVT Hà Nội để ký tên và chụp hình trình diện theo quy định. Quý khách chỉ cần lên Sở GTVT Hà Nội 1 lần duy nhất 5 phút lên Sở GTVT chụp hình và ký tên có bằng bên Trường sẽ chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý Anh/ Chị.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội cho người 2 quốc tịch

Thủ tục đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội cho người có 2 quốc tịch

Với một người đang mang song tịch tức là vừa có quốc tịch Việt Nam vừa có quốc tịch Đài Loan (hoặc vừa có quốc tịch Việt Nam vừa có quốc tịch nước ngoài) thì khi có nhu cầu đăng ký đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định sau đây.

 • 2 mặt bằng lái xe Đài Loan (GPLX – giấy phép lái xe Đài Loan) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên Passport- hộ chiếu Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu Đài Loan.
 • 2 mặt căn cước công dân/ chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có).
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam của người có 2 quốc tịch.

Lưu ý: Tại Việt Nam, một người được xem là trường hợp song tịch (mang 2 quốc tịch) khi và chỉ khi người đó đang mang quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch khác. Không tính trường hợp song tịch cho các trường hợp người đó mang 2 quốc tịch đều là quốc tịch nước ngoài (quốc tịch của các nước) mà không có quốc tịch Việt Nam.

Người muốn đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội phải xử lý đồng thời trọn bộ hồ sơ bên Sở GTVT và phải làm được bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng Đài Loan ở tại Đài Loan.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng Đài Loan

Ở Hà Nội, sau khi đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Máy Đài Loan sang Việt Nam thì thời hạn bằng sau khi đổi sẽ phụ thuộc vào giấy tờ hồ sơ của người đổi bằng. Trong đó một số bằng Đài Loan và một số hồ sơ Đài Loan sau khi xử lý đổi sang bằng Việt Nam thì thời hạn bằng Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe Đài Loan, hoặc ra theo hộ chiếu – Passport Việt hoặc ra theo hộ chiếu – Passport Đài Loan hoặc ra tới tuổi hưu của nữ là 55 tuổi và của nam là 60 tuổi.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội

Cách đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam cho người song tịch cũng tương tự như cách đổi bằng Đài Loan sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam đều phải được thực hiện và trải qua 4 bước sau đây.

1 Bước 1: Nộp hồ sơ. Quý Anh/ Chị liên hệ trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn chi tiết về những thủ tục cũng như hồ sơ cần thiết. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục đổi GPLX Đài Loan sang Việt Nam theo yêu cầu Quý khách dùng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Đóng phí. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Quý Anh/ Chị Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra tình trạng hồ sơ nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu chúng tôi sẽ liên hệ để Quý khách bổ sung và hoàn thiện hồ sơ. Hồ sơ sau khi đã được chúng tôi xác nhận hợp lệ thì chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thông báo tổng chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết báo nhiêu tiền? rồi Quý khách sẽ đóng cho chúng tôi một phần chi phí cọc để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

3 Bước 3: Xử lý hồ sơ. Hồ sơ sau khi được Trung tâm Doanh Nhân Việt xác nhận hợp lệ thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, làm luôn phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán Đài Loan và xin luôn con tem hợp pháp hóa bằng tại Đài Loan cho Quý khách. Quý khách gửi hồ sơ đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ hồ sơ chúng tôi sẽ xử lý theo diện vắng mặt chứ Quý Anh/ Chị không cần phải làm thêm gì cả.

4 Bước 4: Chụp hình trình diện và ra bằng. Sau khi chúng tôi xử lý hồ sơ xong sẽ thông báo ngay cho Quý khách, lúc này Quý khách chỉ cần có mặt tại Sở GTVT Hà Nội 1 lần 5 phút để chụp hình trình và ký tên trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam là xong. Sau khi chụp hình trình diện theo quy định tại Sở GTVT Hà Nội xong Quý khách sẽ nhận luôn tờ giấy hẹn khoảng 6 ngày làm việc sau sẽ có bằng. Khi có bằng Quý khách có thể nhận bằng trực tiếp tại Sở GTVT Hà Nội hoặc tại Trung tâm Doanh Nhân Việt hoặc Quý Anh/ Chị cho địa chỉ chính xác Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu Hà Nội?

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận hỗ trợ tư vấn cũng như giải quyết các nội dung liên quan đến bằng lái xe Đài Loan như:

 1. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam; đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam.
 2. Đổi bằng lái xe Máy Đài Loan sang Việt Nam.
 3. Đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam.
 4. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại TPHCM.
 5. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Hà Nội.
 6. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu?
 7. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam Tại Hà Nội hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam Tại Hà Nội đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam Tại Hà Nội

ĐỔI BẰNG LÁI XE ĐÀI LOAN SANG VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!