Xu hướng

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam qua mạng. Cách chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam - Quốc tế, thủ tục đơn giản, nhanh có bằng, phí thấp.

Đổi bằng lái xe nước ngoài không còn là điều xa lạ tại Việt Nam nữa bởi rất nhiều người nước ngoài như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Nga, Phần Lan, Ba Lan, Đức, Pháp, Anh,…hiện đang sinh sống, học tập, làm việc,… tại Việt Nam đã có bằng lái xe nước ngoài và giờ họ muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để tham gia giao thông lái xe tại Việt Nam.

Là Việt Kiều, người có 2 quốc tịch hoặc người chỉ có quốc tịch Việt Nam trong thời gian cư trú ở nước ngoài để làm việc, sinh sống, học tập đã học thi và được cấp bằng lái xe ở nước ngoài, giờ về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những trường hợp được chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

 • Là người Việt Nam (người chỉ có quốc tịch Việt Nam), trước đây đã từng có thời gian ra nước ngoài để công tác, làm việc, học tập,… và trong thời gian cư trú ở nước ngoài đã đăng ký học lái xe và đã được cấp bằng lái xe ở nước ngoài giờ trở về muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam.
 • Người có quốc tịch nước ngoài, đã có bằng lái xe nước ngoài, có đầy đủ visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú trên 3 tháng ở Việt Nam, muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để tham gia giao thông và lái xe hợp pháp tại Việt Nam.
 • Người có 2 quốc tịch (song tịch), người Việt Kiều đã có khoảng thời gian sống tại nước ngoài được cấp bằng lái xe hợp pháp tại nước ngoài và hiện tại bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng, có đầy đủ hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe an toàn tại Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài (chỉ có quốc tịch nước ngoài)
 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài photo không cần bản gốc)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc nền xanh đều được
 • Địa chỉ người muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở tại Việt Nam
Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch – song tịch (Việt Nam – nước ngoài)
 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài – không cần bản gốc)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước theo quy định là 3×4 hoặc 5×5 hoặc 4×6
Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam
 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài)
 • Visa hoặc thẻ cư trú tại nước ngoài (visa giấy hoặc visa điện tử)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có)
 • 1 tấm ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh (kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5)
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam (dấu vuông hoặc dấu chữ nhật được đóng trong cuốn hộ chiếu)

Người muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam xin lưu ý:

 • Bằng lái xe nước ngoài đổi dùng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam phải là bằng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng (bằng thật), đặc biệt là bằng lái xe nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng.
 • Với người có quốc tịch Việt Nam ngoài xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT thì người đổi bằng còn phải xử lý thêm phần hồ sơ bên Đại Sứ Quán và làm xác thực ở Đại Sứ Quán, xử lý thêm phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Ngoài ra nếu muốn đổi bằng lái xe nước ngoài tại TPHCM thì người đổi bằng cần phải xin thêm tạm trú tại TPHCM.

Phí đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền?

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền? là câu hỏi được rất nhiều người muốn đổi bằng lái xe nước ngoài quan tâm. Mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau đây:

 • Bằng lái xe nước ngoài của các nước khác nhau thì mức phí xử lý hồ sơ cũng khác nhau như bằng lái xe Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Anh, Pháp,…
 • Người đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam có quốc tịch khách nhau thì mức phí đổi bằng nước ngoài cũng khác nhau: khác nhau giữ người quốc tịch nước ngoài, người có 2 quốc tịch và người chỉ có quốc tịch Việt Nam.
 • Đổi bằng lái xe cho các hạng bằng khác nhau thì mức phí đổi giấy phép lái xe nước ngoài cũng khác nhau. khác nhau giữa hạng bằng ô tô B1, B2, B11, B1.1 và xe máy A1, xe mô tô A2 hoặc đổi bằng Việt Nam có cả ô tô và xe máy.

Như vậy để biết chính xác phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bao nhiều tiền? thì Quý khách vui lòng dùng điện thoại chụp hình tất cả các thủ tục như chúng tôi đã nên ở trên rồi gửi qua Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 để chúng tôi kiểm tra tình trạng hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài của Quý khách rồi Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ báo mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chính xác cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe nước ngoài
Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam qua mạng

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

 • Theo quy định, người có quốc tịch nước ngoài thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang thì thời hạn bằng lái xe nước ngoài sẽ ra theo thời hạn visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài loại giấy tờ nào hết hạn trước thì bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của giấy tờ đó.
 • Với người có quốc tịch Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài) thì thời hạn bằng Việt Nam lần đầu tiên sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe nước ngoài, sau khi bằng Việt Nam hết hạn Quý khách không cần phải đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nữa mà chỉ cần đi gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam là tiếp tục sẽ có bằng lái xe Việt Nam với thời hạn 10 năm.

 

Cách đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam

Có 3 cách mà Quý khách có thể chọn lựa để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam:

1 Cách 1: Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam qua mạng. Với cách đổi này Quý khách chỉ cần ngồi tại nhà có máy tính kết nói internet hoặc điện thoại có mạng wifi hoặc kết nối 3G, 4G, 5G thì có thể đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam qua mạng Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com mà không cần phải có mặt tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

2 Cách 2: Trong trường hợp Quý khách đăng ở TPHCM, Quý khách có thể lựa chọn hình thức mang hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nộp thủ tục trực tiếp tại trung tâm. Trong trường hợp người đổi bằng đang ở tại Hà Nội Quý khách cũng có thể mang hồ sơ ghé trực tiếp văn phòng chuyển đổi bằng nước ngoài ở địa chỉ: Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội để nộp cho Trung tâm.

3 Cách 3: Hiện tại Văn phòng Doanh Nhân Việt đã triển khai dịch vụ nhận hồ sơ tại nhà của học viên, nếu học viên có nhu cầu muốn nhân viên Văn phòng Doanh Nhân Việt ghé qua tận nơi của Quý khách để tiếp nhận hồ sơ thì Quý khách có thể cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để nhân viên Trung tâm ghé qua tận nơi thu hồ sơ cho Quý khách.

Lưu ý: Hầu hết bằng lái xe quốc gia của tất cả các nước đều có thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Chỉ bằng lái xe quốc gia mới có giá trị dùng để chuyển đổi sang bằng lái xe Việt Nam chứ bằng lái xe quốc tế thì không có giá trị độc lập nên không dùng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam được.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế

Điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế

Để đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế thì người đổi bằng cần có các điều kiện sau đây:

 • Đã có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng
 • Có giấy tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng, có nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông đường bộ ở nước ngoài thì có thể đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA do Mỹ cấp để được lái xe ở 192 nước trên thế giới.

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 để in lên bằng lái xe quốc tế sau khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế
 • 1 chữ ký mẫu để in trực tiếp lên bằng lái xe quốc tế
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế bao nhiêu tiền?

>Mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền phụ thuộc hoàn toàn vào thời hạn bằng là 1 năm hay 3 năm hay 5 năm hay 10 năm hay 20 năm và thời gian mà người đổi bằng muốn nhận bằng là: 15 ngày hay 9 ngày hay 4 ngày. Chi phí cụ thể cho việc đổi bằng nước ngoài sang quốc tế được quy định chi tiết như sau:

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA Mỹ cấp
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế qua mạng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt là hết sức đơn giản, Quý khách chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản là có thể sở hữu được bằng lái xe quốc tế IAA để tham gia giao thông trên 192 quốc gia và vũng lãnh thổ.

1 Bước 1: Chụp hình các thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế cần thiết như Văn phòng Doanh Nhân Việt đã hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ các thủ tục đó qua mạng Zalo/ Viber: 0938-32-44-55 hoặc 0932-100-040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của Quý khách ở nước ngoài mà Quý khách có thể chọn làm thời hạn bằng lái xe quốc tế dài hay ngắn, ở đây Quý khách có thể chọn thời hạn bằng dài từ 1 năm đến 20 năm và chọn thời gian nhận bằng nhanh là 4 ngày còn chọn nhận bằng lái xe quốc tế chậm hơn là 9 hoặc 15 ngày.

3 Bước 3: Quý khách gửi địa chỉ cụ thể của Quý khách gồm: họ và tên người nhận bằng, số điện thoại người nhận bằng, địa chỉ cụ thể của người nhận bằng để khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

Nên đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế

Việc nên đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay nên đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và các yếu tố sau đây

 • Nếu nhu cầu của người đổi bằng lái xe nước ngoài là để lái xe tại Việt Nam thì chúng tôi vẫn khuyến khích Quý khách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, vì Quý khách lái xe trên lãnh thổ Việt Nam thì nhiên dùng bằng Việt Nam thì vẫn là ưu tiên hàng đầu.
 • Theo quy định, người nước ngoài muốn đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam thì điều kiện bắt buộc là phải có visa hoặc tạm trú trên 3 tháng thì mới đổi được. Do đới với trường hợp người nước ngoài chỉ có tạm trú hoặc visa dưới 3 tháng thì bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe quốc tế chứ không thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam.
 • Với người quốc tịch Việt Nam thì theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì người Việt Nam chỉ được dùng bằng lái xe Việt Nam. Do đó người Việt Nam muốn lái xe tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam.
 • Nếu người Việt Nam không có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe quốc tế IAA để được lái xe ở 196 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe nước ngoài ở đâu?

 • Quý khách muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam?
 • Quý khách muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế?
 • Quý khách muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế?
 • Quý khách muốn đổi bằng lái xe cho người nước ngoài?
 • Quý khách muốn gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhưng không biết gia hạn ở đâu?

Hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt, địa chỉ đổi bằng lái xe nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: doi bang lai xe nuoc ngoai
đổi bằng lái xe nước ngoài bằng lái xe nước ngoài
đổi bằng lái xe nước ngoài sang việt nam đổi bằng lái xe nước ngoài ở đâu
đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng việt nam đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe việt nam
đổi bằng lái xe nước ngoài tại việt nam đổi bằng lái xe nước ngoài văn phòng doanh nhân việt
chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài đổi bằng lái xe nước ngoài 459 sư vạn hạnh
dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế
thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài đổi giấy phép lái xe nước ngoài
chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang việt nam cách đổi bằng lái xe nước ngoài
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – https://doanhnhanviet.edu.vn/

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài đã được đánh giá

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài đã được đánh giá với tổng điểm

ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 4.95 ( 6 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!