Xu hướng

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội. Hương dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế tại Hà Nội

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội đang là một trong những nhu cầu cấp thiết hiện nay. Rất nhiều người nước ngoài và người Việt Nam trước đây sinh sống, học tập và làm việc ở: Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan,… đã học thi và có bằng lái xe nước ngoài. Giờ họ về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam nhưng không biết thủ tục đổi bằng lái xe nưuóc ngoài tại Việt Nam như thế nào? Phí đổi bằng lái xe nước ngoài hết bao nhiêu tiền? Cách đổi ra sao? địa chỉ đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu? Thì hãy dành ít thời gian để đọc và theo dõi hết bài viết sau đây nhé.

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Hà Nội

 1. Với người quốc tịch nước ngoài đang ở tại Hà Nội muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cần lưu ý:
  • Giấy phép lái xe nước ngoài phải là bằng lái xe quốc gia, bằng chính thức, bằng full. Không nhận đổi bằng tạm, bằng hết hạn và bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.
  • Muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì điều kiện cần là thời gian người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam phải trên 03 tháng. Nghĩa là người nước ngoài phải có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên.
  • Có chỗ ở hợp pháp tại Việt Nam, có giấy tờ tùy thân hợp lệ như: hộ chiếu,…
 2. Người có quốc tịch Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội sang Việt Nam thì cần hội đủ các điều kiện sau đây:
  • Đã học, thi và được cấp bằng lái xe quốc gia chính thức ở nước ngoài. GPLX nước ngoài đổi sang Việt Nam phải là bằng lái xe chính thức và phải còn thời hạn sử dụng. Bằng tạm, bằng cá nhân, giấy phép lái xe quốc tế không đủ giá trị pháp lý để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.
  • Người Việt Nam phải có giấy tờ tùy thân ở hợp pháp tại nước ngoài trong thời gian được cấp giấy phép lái xe nước ngoài như: hộ chiếu, visa hoặc thẻ cư trú,…
  • Ngoài ra khi về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ngoài phần hồ sơ cần phải xử lý ở Sở GTVT thì còn phải làm thêm phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.

Những điều cần lưu ý khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Quốc tế ở Hà Nội

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để lái xe tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thì có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp. Người sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA này không những được điều khiển phương tiện cá nhân tham gia giao thông trên nhiều nước mà thời hạn giấy phép lái xe quốc tế còn dài đến 20 năm và thời gian làm bằng nhanh chỉ sau 4 ngày làm việc.

Bạn chỉ cần có giấy phép lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng, có giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Passport – hộ chiếu là đủ điều kiện đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế theo quy định.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Hà Nội

Tại Hà Nội, để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tùy theo đối tượng người muốn đổi là người Việt Nam hay người nước ngoài hay người có 2 quốc tịch (song tịch) mà phần thủ tục cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Dưới đây là phần thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người nước ngoài

Khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ Passport – hộ chiếu.
 • Thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú hoặc visa thị thực.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam để in vào giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi.
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước theo quy định.

Lưu ý:

 • Giấy phép lái xe nước ngoài dùng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam phải là bằng lái xe quốc gia và phải còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu tạm trú hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam phải từ 03 tháng trở lên.
 • Hạng bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ đồng hạng với giấy phép lái xe nước ngoài. Tức là trong giấy phép lái xe nước ngoài có hạng gì thì khi đổi sang bằng lái xe Việt Nam sẽ có hạng đó.
 • Trong trường hợp giấy phép lái xe nước ngoài chỉ có hạng ô tô mà muốn trong bằng lái xe Việt Nam có thêm xe máy thì phải làm theo 2 bước:
  1. Bước 1: Dùng bằng ô tô nước ngoài đổi sang bằng ô tô Việt Nam.
  2. Bước 2: Sau khi có bằng ô tô Việt Nam rồi thì đăng ký thi bổ sung xe máy sẽ được miễn thi lý thuyết (không cần phải thi lý thuyết) chỉ cần thi thực hành chạy vòng số 3 số 8.

Đó là cách duy nhất và cũng là cách đơn giản nhất để 1 người nước ngoài có bằng xe máy tại Việt Nam.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam – Passport.
 • Visa ở nước ngoài hoặc thẻ cư trú tại nước ngoài (visa giấy hoặc visa điện tử đều được).
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi về Việt Nam.
 • 01 ảnh 3×4 hoặc 4×5 hoặc 5×5 nền màu trắng hoặc xanh đều được.

Lưu ý:

 • Không giống như người quốc tịch nước ngoài chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định và xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT là có thể đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài được. Người có quốc tịch Việt Nam ngoài phần hồ sơ bên Sở GTVT bắt buộc phải xử lý ra thì người Việt Nam còn phải xử lý thêm phần hồ sơ bên Đại Sứ Quán, làm xác thực ở Đại Sứ Quán, xử lý phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và xin tem hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.
 • Tùy hồ sơ đổi bằng của từng nước khác nhau mà phần xác thực và hợp pháp hóa có thể xin và xử lý tại Việt Nam hoặc phải xin và xử lý xác thực và hợp pháp hóa ở nước ngoài.

Ví dụ: đổi với bằng lái xe của Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Canada,… có thể xử lý xin xác thực và hợp pháp hóa tại Việt Nam, nhưng đối với giấy phép lái xe của các nước như: Đài Loan, Trung Quốc,…

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Hà Nội bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội phụ thuộc vào 2 yếu tố chính sau đây:

 • Bằng lái xe của mỗi nước khác nhau thì mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ khác nhau: Giấy phép lái xe nước ngoài bằng tiếng Anh phí khác, bằng lái xe nước ngoài bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật phí khác; GPLX có ngôn ngữ phổ biến phí khác, GPLX có tiếng “hiếm” phí khác…
 • Người có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam phí đổi bằng cũng sẽ khác: Người quốc tịch nước ngoài chỉ cần chuẩn bị và xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT là được. Trong khi người có 2 quốc tịch (song tịch) và người chỉ có quốc tịch Việt Nam lại phải xử lý thêm 2 phần hồ sơ khác là phần hồ sơ xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự, một số nước làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam nhưng một số lượng lại phải làm hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài,…

Như vậy để biết mức phí chính xác đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Hà Nội bao nhiêu tiền thì Quý khách phải gửi hồ sơ qua Zalo/ Viber: 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng Doanh Nhân Việt xem và kiểm tra từng hồ sơ cụ thể rồi mới báo mức lệ phí đổi bằng lái xe Việt Nam chính xác cho Quý khách được.

Cách đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Hà Nội

Nếu Quý khách còn quan tâm muốn tìm hiểu thêm về quy trình, hồ sơ, thủ tục, lệ phí cũng như cách đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam vui lòng xem thông tin chi tiết trong các bài viết sau đây:

Đổi bằng lái xe nước ngoài tại Hà Nội ở đâu?

Khi Quý khách cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế ở tại Hà Nội vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Ngoài việc lựa chọn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam, người có bằng lái xe nước ngoài cũng có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để được lái xe tại nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết về thủ tục, chi phí cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP Quý khách có thể tham khảo thêm trong nội dung của bài viết dưới đây:

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Tại Hà Nội hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Tại Hà Nội đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Tại Hà Nội

ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!