Những Điều Cần Biết Khi Đổi Bằng Lái XeThi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài
Xu hướng

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài miễn thi lý thuyết.

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài đang là những vấn đề được người nước ngoài lưu tâm hàng đầu khi có dự định sang Việt Nam để thuê xe máy A1 đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân ngắn hạn ở Việt Nam… Đây cũng là nội dung mà người nước ngoài có dự định định cư lâu dài ở Việt Nam quan bởi ở Việt Nam việc sử dụng xe máy làm phương tiện cá nhân di chuyển hay đi lại vẫn chiếm đại đa số các phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Trong thời lượng nội dung bài viết này Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý Anh/ Chị là người nước ngoài, cách thức cũng như quy trình, chi phí và thủ tục để một người nước ngoài có thể đăng ký học, thi và sở hữu bằng lái xe máy tại Việt Nam.

Mua bằng lái xe máy cho người nước ngoài có sử dụng được không?

Trên thị trường hiện nay, nhất là trên các trang mạng google không chính thống hay trên các trang fan page bạn sẽ rất dễ dàng để tìm thấy dịch vụ mua bán bằng lái xe nước chung và mua bằng lái xe máy cho người nước ngoài nói riêng với chị phí rất thấp và có bằng rất nhanh. Thậm chí một số đơn vị còn giới thiệu là cam kết bán bằng lái xe máy thật 100%. Tuy nhiên, Văn phòng Doanh Nhân Việt khuyến cáo hiện nay tất cả các loại bằng lái xe ô tô, xe máy mua bán trên thị trường không thông qua thi cử chính thống đều là bằng giả, bằng mua sẽ không có giá trị pháp lý cũng như không có giá trị sử dụng khi tham gia giao thông tại Việt Nam.

Người mua bằng lái xe máy cho người nước ngoài sử dụng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, các trường hợp phạt nặng hơn có thể cấm đăng ký học và thi bằng lái xe tại Việt Nam hoặc cấm sử dụng phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam trong vòng 5 năm.

Do đó, Quý Anh/ Chị đừng dại mà mua bằng lái xe máy cho người nước ngoài sử dụng lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam nhé.

Kết luận: Không nên mua bằng lái xe máy cho người nước ngoài nhé vì chỉ “tiền mất tật mang” chứ không sử dụng được bằng mua khi tham gia giao thông tại Việt Nam đâu ạ!

Người nước ngoài thi bằng lái xe máy tại Việt Nam được không?

Người nước ngoài sẽ không thi được bằng lái xe máy Việt Nam trong các trường hợp dưới đây:

 1. Người nước ngoài không biết đọc và viết rành tiếng Việt: Vì hiện nay, Việt Nam chỉ tổ chức thi với hình thức tổ chức bằng ngôn ngữ tiếng Việt chứ chưa tổ chức thi bằng tiếng Anh và các loại ngôn ngữ khác. Do đó muốn đăng ký thi bằng lái xe cho người nước ngoài thì người nước ngoài phải biết tiếng Việt.
 2. Người nước ngoài không có giấy phép lái xe ô tô nước ngoài: Nếu người nước ngoài không biết hoặc không rành tiếng Việt nhưng đã có bằng lái xe ô tô nước ngoài thì có thể đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lấy bằng lái xe ô tô Việt Nam. Sau khi có bằng lái xe ô tô Việt Nam đi đăng ký thi bổ sung xe máy Việt Nam thì sẽ được miễn thi lý thuyết. Như vậy trong trường hợp này người nước ngoài không biết tiếng Việt vẫn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng nói riêng và ở tại Việt Nam nói chung cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 1. Người nước ngoài đã đủ 18 tuổi trở lên tính từ ngày dự thi sát hạch lái xe thi bằng lái xe A1 cho người nước ngoài (đủ cả ngày, tháng, năm sinh, tính đến ngày dự sát hạch lái xe).
 2. Có passport – hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn trên 3 tháng.
 3. Có thị thực visa hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng.
 4. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định của BGTVT (khám sức khỏe theo danh sách bệnh viện do Sở GTVT cung cấp).

Như vậy, người nước ngoài khi ở Việt Nam học tập, làm việc, công tác… có đầy đủ các điều kiện mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên thì có thể gửi hồ sơ và thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy tại Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài đã có bằng ô tô nước ngoài muốn sử dụng bằng lái xe nước ngoài đổi sang bằng Việt Nam trước để khi đăng ký thi bằng lái xe máy Việt Nam được miễn thi lý thuyết thì cần lưu ý thêm 2 điều kiện sau đây:

 • Bằng lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng.
 • Giấy phép lái xe là bằng tạm, bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy phép lái xe quốc tế không đủ điều kiện để đổi bằng lái xe Việt Nam.

Thủ tục thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài đang ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai… hoặc các tỉnh thành khác có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe máy A1 tại Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu sau đây.

 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn trên 3 tháng.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng.
 • Đơn đề nghị đăng ký học, thi sát hạch bằng lái xe cho người nước ngoài (mẫu chuẩn theo quy định).
 • Giấy chứng nhận đảm bảo đầy đủ sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • 04 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 nền xanh.
 • 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam (nếu có).

Lệ phí thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tổng mức lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài cũng giống như tổng chi phí học bằng lái xe máy A1 cho người có quốc tịch Việt Nam được quy định cụ thể tại Thông tư188/2016/TT-BTC. Bao gồm các khoản lệ phí sau đây:

 • Lệ phí hồ sơ.
 • Lệ phí thi lý thuyết, lệ phí thi sát hạch thực hành.
 • Lệ phí tài liệu ôn thi lý thuyết (giáo trình, phần mềm ôn thi…).
 • Chi phí tập, ôn thi sát hạch thực hành trên sân.
 • Lệ phí khám sức khỏe.
 • Lệ phí chụp hình thẻ 3×4 hoặc 4×6 và rửa ảnh thẻ nền xanh.
 • Lệ phí cấp bằng thẻ nhựa PET.

⚠️ Lưu ý: Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 của người nước ngoài tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… được Văn phòng Doanh Nhân Việt đưa ra là trọn gói. Cam kết không phát sinh bất kỳ khoản nào khác trong suốt quá trình học và thi lấy giấy phép lái xe máy A1 cho người nước ngoài.

Quy trình thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Phần tiếp theo của nội dung bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến Quý Anh/ Chị phần hướng dẫn quy trình thi bằng lái xe máy A1 cho người nước ngoài và quy trình thi này giống hoàn toàn với phần thi của một người Việt Nam.

Thi lý thuyết xe máy

Bài trắc nghiệm thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài sẽ gồm 25 câu hỏi, cần đạt 21/25 câu. Với người nước ngoài đăng ký thi bằng lái xe mô tô hạng A2, bài thi bao gồm 25 câu, cần đạt 23/25 câu. Thời gian làm bài đều là 19 phút.

Thi lý thuyết bằng lái xe máy cho người nước ngoài một số điều cần lưu ý:

 • Người nước ngoài khi đi thi phải mang theo Passport (hộ chiếu) còn thời hạn sử dụng.
 • Nhớ mang theo bút để điền thông tin cá nhân cần thiết và ký tên vào biên bản dự thi.
 • Tốt nhất nên đến sớm trước giờ thi khoảng hơn 30 phút để ổn định tâm lý, tập dợt xe chip (xe có gắn máy chấm điểm – xe thi thử) để làm quen trước giờ thi.
 • Cần lưu ý đối chiếu và kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân, hình ảnh, số báo danh ở bảng danh sách phòng thì, nếu có gì sai sót kịp thời báo ngay giám thị coi thi để kịp thời sửa chữa và cập nhật.
 • Người nước ngoài sau khi thi đỗ phần thi sát hạch lý thuyết sẽ tiến ra sân để bước vào phần thi sát hạch thực hành thi lái xe máy A1. Nếu người có quốc tịch nước ngoài thi trượt phần thi lý thuyết thì ra về và đợi đợt sau thi lại.

Thi thực hành xe máy

Các bài thi thực hành xe máy A1 và A2 đều gồm 4 bài thi liên hoàn trong sa hình gồm: Bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, bài thi đường vòng quanh co và bài thi đường gồ ghề.

Phần thi thực hành lái xe máy A1 được thực hiện trên xe số của hội đồng thi và xe mô tô A2 được thực hiện trên xe côn tay.

Các bài thi thực hành lái xe máy A1 và mô tô A2 theo quy định sẽ có tổng điểm là 100, bạn phải thi được từ 80 điểm trở lên thì mới đủ điểm để vượt qua kỳ thi sát hạch thực hành. Nếu trượt phần thi thực hành này bạn phải ra về và đợt đợt sau đăng ký thi lại.

Thi thực hành bằng lái xe may cho người nước ngoài một số điều cần lưu ý:

 • Xe thi thực hành A1 là xe có gắn chip chấm điểm tự động do đó phần thi thực hành sẽ thi bằng xe thi của sân thi sát hạch (xe của hội đồng thi).
 • Khi người khác đang thi thực hành người nước ngoài cần quan sát theo dõi để rút kinh nghiệm và lắng nghe giám khảo gọi tên mình để chuẩn bị thi thực hành.
 • Khi thi thực hành lái xe máy người nước ngoài nên cho xe chạy với tốc độ vừa phải trung bình khoảng 10km/h.
 • Lưu ý sau khi người nước ngoài thực hiện hoàn tất 4 bài thi theo quy định phải trả xe máy về điểm xuất phát, trả nón bảo hiểm và không được tắt máy xe.

⚠️ Lưu ý: Theo quy định hiện nay, người thi trượt thực hành đợt sau thi lại chỉ cần thi bổ sung phần sát hạch thực hành chứ không cần phải thi lại phần thi sát hạch lý thuyết A1.

Cấp bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Nếu thi đỗ cả phần thi sát hạch lý thuyết lẫn phần thi sát hạch thực hành lái xe máy A1 thì theo quy định sau 7-10 ngày làm việc người nước ngoài sẽ được Sở GTVT trả giấy phép lái xe máy A1.

Người nước ngoài đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1 tại Trung tâm Doanh Nhân Việt thì sau khi có bằng chúng tôi sẽ lấy về và trả bằng tận nơi cho Quý khách.

Vừa rồi Trung tâm Doanh Nhân Việt đã nêu hướng dẫn quy trình 3 bước cấp bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Trong quá trình tìm hiểu thông tin nếu Quý Anh/ Chị có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Hướng dẫn ôn thi bằng lái xe máy A1, A2 cho người nước ngoài

Hướng dẫn ôn thi lý thuyết

 • Để phần ôn thi lý thuyết hiệu quả ngoài giao trình được cung cấp khi người nước ngoài đăng ký khóa học cần cài đặt thêm phần mềm ôn thi giấy phép lái xe trên điện thoại thông minh (smartphone) hoặc trên máy tính, người nước ngoài nên học và ôn thật kỹ bộ câu hỏi gồm 200 câu phần thi sát hạch lý thuyết đối với người đăng ký thi bằng lái xe máy A1 và bộ đề thi sát hạch lý thuyết lái xe 450 câu đối với người nước ngoài đăng ký thi bằng lái xe mô tô A2.
 • Nên ưu tiên ôn thi thật kỹ và nhuần nhuyễn các câu hỏi điểm liệt trực rồi mới ôn thi các câu hỏi còn lại sau. Vì theo quy định nếu người nước ngoài làm sai 1 câu điểm liệt thì sẽ bị trượt ngay phần thi sát hạch lý thuyết. Trong bộ đề thi sát hạch lý thuyết xe máy A1 có 20 câu thuộc nhóm câu hỏi điểm liệt.
 • Để việc ôn tập hiệu quả và đảm bảo đậu khi người nước ngoài tham gia kỳ thi sát hạch lý thuyết lái xe A1 trước tiên cần ôn tập và thi thử các câu hỏi ngẫu nhiên sau đó luyện tập thi thử theo từng bộ đề thi.
 • Người ra để tiết kiệm thời gian cũng như công sức ôn tập Quý Anh/ Chị có thể sử dụng kết hợp thêm mẹo học lý thuyết A1 mà Văn phòng Doanh Nhân Việt cung cấp khi Quý khách đăng ký để dễ nhớ, dễ thi và đạt tỷ lệ đỗ cao trong kỳ thì sát hạch cấp bằng lái xe máy cho người nước ngoài.

Hướng dẫn ôn thi thực hành

 • Người nước ngoài cần dành nhiều thời gian cho phần thi sát hạch thực hành lái xe máy A1 vì nếu trong quá trình thi thực hành xe máy A1 nếu người nước ngoài phạm một trong những lỗi sau đây: đi sai bài thi (đi sai sa hình thi), đổ xe, đi cả 2 bánh xe ra ngoài vòng số 8 thì sẽ bị truất quyền thi sát hạch thực hành lái xe A1 (trượt phần thi thực hành lái xe A1).
 • Vì xe thi là xe số (ở Việt Nam chưa cho và chưa được phép sử dụng xe tay ga trong quá trình thi thực hành thi lái xe máy A1) nên người nước ngoài khi tập cần tập luyện bằng xe số đối với hạng bằng xe máy A1 và tập bằng xe côn đối với người chuẩn bị thi bằng lái xe mô tô hạng A2.

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý đăng ký hồ sơ thi cho người nước ngoài ở hầu hết các tỉnh, thành phố tại Việt Nam như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vũng Tàu…

Cấp bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi hộ đẩy đủ những điều kiện sau đây thì sẽ được cấp bằng lái xe máy mà không cần phải đăng ký học và thi bằng lái xe máy tại Việt Nam.

Đã có bằng lái xe của các nước như: Mỹ, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đực, Canada, Malaysia,… là giấy phép lái xe máy quốc gia; có hộ chiếu nước ngoài – Passport còn thời hạn sử dụng; có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng thì có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe máy Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi bằng lái xe máy A1 tại Việt Nam.

Với người nước ngoài chỉ có bằng lái xe ô tô ở nước ngoài muốn có bằng lái xe máy tại Việt Nam thì cách đơn giản nhất là làm thủ tục theo quy trình 2 bước cơ bản sau đây:

 1. Bước 1: Đăng ký đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang bằng lái xe ô tô Việt Nam.
 2. Bước 2: Sau khi đã có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam thì người nước ngoài tiến hành đăng ký thi bổ sung xe máy A1 Việt Nam sẽ được miễn thi lý thuyết tức là người nước ngoài không cần phải thi sát hạch lý thuyết, chỉ cần thi đạt phần thi sát hạch thực hành lái xe máy A1 là đã được cấp bằng lái xe máy theo quy định.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online qua mạng

Khi cần biết các thông tin chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở Bình Dương, Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Long An, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng… Quý Anh/ Chị có thể tham khảo thông tin trong các nội dung bài viết sau đây:

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: thi bang lai xe may cho nguoi nuoc ngoai

thi bằng lái cho người nước ngoài thi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
thi bằng lái xe cho người nước ngoài người nước ngoài thi bằng lái xe máy
thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài người nước ngoài thi bằng lái xe máy tại việt nam
thi bằng lái xe a1 cho người nước ngoài người nước ngoài thi bằng lái xe tại việt Nam
thi bằng lái xe mô tô cho người nước ngoài người nước ngoài có được thi bằng lái xe máy tại việt nam
thi bằng lái xe a2 cho người nước ngoài người nước ngoài có được thi bằng lái xe máy
thi gplx cho người nước ngoài thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại việt nam
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Đánh giá bài viết Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

THI BẰNG LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!