Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế vì muốn ra nước ngoài lái xe cá nhân để tham gia giao thông khi ra nước ngoài du lịch, lưu diễn, học tập, làm việc hoặc đi tham bạn bè người thân mà không cần phải học và thi để lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Hay đơn giản bằng lái xe ô tô hết hạn muốn gia hạn trước thời hạn nhưng lại không biết thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cần những gì? đổi bằng lái xe online qua mạng như thế nào? địa chỉ đổi bằng lái xe oto ở đâu tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,… ở đâu?

Hoặc trước đây có thời gian bạn ở nước ngoài đã học, thi và lấy bằng lái xe ô tô nước ngoài giờ về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ô tô nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký thi sát hạch để lấy bằng lái xe ô tô tại Việt Nam.

…Nếu bạn có cùng chung thắc mắc với chúng tôi thì hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi hết bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cần những gì

Tùy thuộc vào từng đối tượng, từng loại bằng và mục đích đổi cũng như sử dụng mà phần hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe ô tô cho mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ cần những loại giấy tờ, hồ sơ và thủ tục khác nhau.

Sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn Quý khách một số quy định về hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô cần thiết mà Quý khách cần chuẩn bị:

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Giấy phép lái xe máy A1, A2, A3 theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT sẽ không có thời hạn sử dụng. Đối với các hạng bằng lái xe khác như: bằng lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, FC,…đều có thời hạn sử dụng. Do đó đến khi các loại bằng lái xe ô tô trên hết hạn sử dụng thì bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn để tiếp tục điều khiển phương tiện một cách hợp pháp. Sau đây là phần hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn cần chuẩn bị:

HỒ SƠ ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẾT HẠN

 • 01 bản photo CMND hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Một bản photo giấy phép lái xe ô tô bị quá hạn.
 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.
 • Giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế, bệnh viện quận trở lên cấp (mẫu quy định hiện này của Bộ Y Tế).

Lưu ý: Sau khi Văn phòng Doanh Nhân Việt xử lý hồ sơ hoàn tất thì Quý khách phải trình giấy phép lái xe quá hạn, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản chính để đối chiếu lại các thông tin.

Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô hết hạn sẽ cao hơn chi phí đổi giấy phép lái xe ô tô còn hạn, vì vậy để tiếp kiệm chi phí thì Quý khách nên làm hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn hết hạn (còn khoảng 3 tuần đến ngày GPLX hết hạn).

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam

Người Việt Nam, người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) đã có bằng lái xe ô tô nước ngoài giờ muốn làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam thì cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục theo quy định của từng đối tượng sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Một bản photo 2 mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài (GPLX – Giấy phép lái xe ô tô nước ngoài).
 • Một bản photo mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport còn thời hạn.
 • Một bản photo visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
 • Một tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

Lưu ý: Chỉ nhận đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam khi người nước ngoài có thời gian cư trú tại Việt Nam trên 3 tháng. Tức là visa thị thực hoặc dấu tạm trú hoặc thẻ tạm trú phải dài trên 3 tháng.

Không nhận đổi bằng lái xe ô tô là bằng tạm, bằng quốc tế, bằng giả sang bằng lái xe ô tô Việt Nam.

Có một số hồ sơ, một số giấy phép lái xe ô tô của người nước ngoài chỉ cần xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT là có thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam, nhưng có một số bằng, một số hồ sơ của các nước khác ngoài phần hồ sơ bên Sở GTVT thì cần phải xử lý thêm phần hồ sơ xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm thêm phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự nữa thì mới đổi giấy phép lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam được.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH (SONG TỊCH)

 • Một bản photo 2 mặt giấy phép lái xe ô tô nước ngoài (GPLX – bằng lái xe ô tô nước ngoài).
 • 01 bản photo mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam.
 • Một bản photo mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài.
 • 01 bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).
 • Một bản photo dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.
 • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước quy định là: 3×4 hoặc 4×6.

Lưu ý: Với người có 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài) khi đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì Quý khách có thể chọn đổi bằng lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch nước ngoài hoặc chọn đổi giấy phép lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam tùy vào lúc Quý khách nhập cảnh vào Việt Nam là nhập vào theo hộ chiếu Việt Nam hay hộ chiếu nước ngoài.

Tùy vào quy định của từng Sở GTVT, của từng bằng, từng hồ sơ mà ngoài phần bắt buộc phải xử lý hồ sơ bên Sở GTVT còn phải làm thêm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.

Giấy phép lái xe quốc tế, bằng tạm, bằng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không được phép đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Người Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để thuận tiện cho việc lái xe ở nước ngoài. Thì có thể chọn đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ do Việt Nam cấp sử dụng tại 85 nước. Hoặc chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế
Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế online qua mạng

Theo quy định, người nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để lái xe tại Việt Nam hoặc tham gia lưu thông ở các nước khác trên thế giới thì cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế theo hướng dẫn sau đây.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc nước ngoài (Giấy phép lái xe Việt Nam hoặc nước ngoài).
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • 01 ảnh nền xanh hoặc nền trắng, kích thước theo quy định.
 • 01 chữ ký mẫu (không cần ghi rõ họ và tên).

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (Giấy phép lái xe ô tô nước ngoài).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • 01 chữ ký mẫu (ký rõ trên tờ giấy trắng – không cần ghi rõ họ và tên).
 • 01 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

Lưu ý: Nếu đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì bằng lái xe nước ngoài, giấy phép lái xe Việt Nam làm bằng vật liệu PET hoặc thẻ giấy cũ đều có thể đổi được. Nếu đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì chỉ nhận đổi bằng lái xe Việt Nam làm bằng vật liệu nhựa PET chứ bằng Việt Nam bằng thẻ giấy và giấy phép lái xe nước ngoài thì không thể dùng để đổi sang giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Khi Quý khách muốn đổi bằng lái xe ô tô thì Quý khách cần xác định là mình đang muốn gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn, hay muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, hay muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế. Vì chi phí đổi bằng của mỗi hồ sơ khác nhau thì mức phí đổi bằng lái ô tô cũng sẽ khác nhau. Sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách mức phí đổi bằng lái xe ô tô của một số dịch vụ.

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô hết hạn bao nhiêu tiền

Khi giấy phép lái xe ô tô của Quý khách sắp hết hạn hoặc đã hết hạn Quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ thủ tục như chúng tôi đã nêu ở trên. Lệ phí đổi bằng lái xe ô tô hết hạn phụ thuộc vào phần hồ sơ Quý khách đã xử lý theo Sở GTVT quy định gồm: phí xử lý hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe, lệ phí cấp bằng thẻ nhựa PET có mã QR và lệ phí chuyển phát bằng về tận nhà.

Lệ phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền

Khi đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam thì phần lệ phí cấp đổi này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính sau đây:

 • Người đổi giấy phép lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam là người quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay có cả 2 quốc tịch (Việt Nam – nước ngoài). Vì người Việt Nam yêu cầu hồ sơ khác, thủ tục khác, người nước ngoài yêu cầu về quy trình, hồ sơ thủ tục khác nên mức phí chuyển đổi cũng sẽ khác.
 • Giấy phép lái xe muốn dùng để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam là bằng lái xe của nước nào (quốc gia nào). Vì bằng lái xe của các nước khác nhau thì theo quy định mức phí đổi cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như: Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Canada, Pháp, Đức, Singapore,…

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nhiều hay ít, cao hay thấp phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế mà Quý khách chọn là 1 năm hay 3 năm hay 5 năm hay 10 năm hay 20 năm và thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? Thời gian nhận giấy phép lái xe quốc tế nhanh nhất mà Quý khách có thể chọn là: 4 ngày và chậm nhất là 9 hoặc 15 ngày.

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế Mỹ cấp
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Cách đổi bằng lái xe ô tô online qua mạng

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô trước thời hạn hết hạn hoặc hết hạn được thực hiện theo các bước sau đây:

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn
Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn
 • Chuẩn bị hồ sơ gia hạn bằng lái xe ô tô theo như phần thủ tục đăng ký đổi bằng ô tô hết hạn mà Văn phòng Doanh Nhân Việt đã hướng dẫn cho Quý khách ở trên.
 • Dùng điện thoại chụp hình các thủ tục đã chuẩn bị ở trên rồi gửi online qua mạng Zalo/ Viber: 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng doanh Nhân Việt tiến hành gia hạn giấy phép lái xe ô tô cho Quý khách.
 • Sau khi hồ sơ được xử lý hoàn tất Quý khách chỉ cần dành 5 phút có mặt tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam mới.

Cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế online qua mạng

Văn phòng Doanh nhân Việt xin hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng với thủ tục đơn giản, nhanh có bằng. 3 bước đổi bằng lái xe ô tô quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

1 Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: 2 mặt bằng lái xe, 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu, 01 tấm ảnh thẻ, 01 chữ ký mẫu. Sau khi chuẩn bị xong thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế theo quy định. Quý khách dùng điện thoại chụp hình toàn bộ giấy tờ trên rồi gửi qua Zalo hoặc Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Gửi hồ sơ xong Quý khách chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế là 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian nhận bằng lái xe quốc tế mất bao lâu có thể chọn 15 ngày lấy bằng hoặc chọn 9 ngày hoặc chọn 4 ngày.

3 Bước 3: Gửi hồ sơ xong Quý khách đóng cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí, 50% phí còn lại có bằng Quý khách kiểm tra bằng lái xe quốc tế thật giả xong Quý khách đóng. Đóng phí xong Quý khách cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để chúng tôi gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

Cách đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam qua mạng

Việc đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam cũng được thực hiện thông qua 4 bước sau đây. Để giúp Quý khách đổi bằng lái xe Việt Nam thủ tục đơn giản hơn, nhanh có bằng hơn, tiết kiệm chi phí hơn Quý khách vui lòng chịu khó đọc và làm theo các bước sau đây nhé.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Sở GTVT, phần hồ sơ này chúng tôi đã có hướng dẫn kỹ cho Quý khách ở phần trên của bài viết này rồi. Còn thắc mắc cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc Zalo/ Viber: 0932.100.040 nhé.

2 Bước 2: Hồ sơ và thủ tục sau khi đã chuẩn bị xong Quý khách vui lòng dùng điện thoại chụp hình hoặc scan các loại giấy tờ đó và gửi qua Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không rồi phản hồi lại với học viên.

3 Bước 3: Sau khi Văn phòng Doanh Nhân Việt xác nhận hồ sơ có thể đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam được thì Quý khách sẽ tiến hành đóng 50% phí để chúng tôi tiến hành các bước cần thiết để xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Nếu Quý khách chọn làm theo trường hợp trọn gói thì phần hồ sơ xử lý này chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách.

4 Bước 4: Đây là bước cuối cùng cũng là bước mà Quý khách bắt buộc phải có mặt 1 lần 5 phút tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in vào bằng. Sau khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe có cần hồ sơ gốc không?

Quý khách thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế chỉ cần Quý khách có và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ và thủ tục như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên và làm theo quy trình, cũng như trình tự các bước theo quy định của từng loại bằng thì có thể đổi được mà không cần hồ sơ gốc.

Chỉ riêng trường hợp đổi bằng lái xe ô tô sắp hết hạn hoặc hết hạn mà giấy phép lái xe ô tô của Quý khách là bằng mẫu giấy cũ thì trong một số trường hợp đặc biết Sở GTVT yêu cầu Quý khách trình hồ sơ gốc để đối chiếu.

Đổi bằng lái xe ô tô ở đâu tại Việt Nam

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô

ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!