Xu hướng

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc hay không? Hướng dẫn quy trình, thủ tục, lệ phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế sử dụng ở Hàn Quốc.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc không? Trong nội dung bài viết của kỳ trước Văn phòng Doanh Nhân Việt đã hỗ trợ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn về việc “bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Mỹ” hay không? Tiếp theo trong bài viết hôm nay, Doanh Nhân Việt tiếp tục giải đáp thêm câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn đang muốn tự lái xe ở Hàn Quốc để đi du lịch, thăm bạn bè người thân và làm việc tại Hàn Quốc nhưng lại không biết “bằng lái Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc” không. Sau đây mời Quý khách xem chi tiết câu hỏi của một bạn đọc tên Phong và nội dung câu trả lời của Văn phòng Doanh Nhân Việt

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Việt Nam
Mr. Phong

Xin chào Văn phòng Doanh Nhân Việt, mình tên Phong hiện tại đang ở TPHCM – Việt Nam, khoảng 1 tháng nữa mình có dự định đi du lịch kết hợp thăm bạn bè và người thân ở Hàn Quốc. Mình đã mua vé máy bay, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ nhưng mình còn thắc mắc một vấn đề là không biết “Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc” hay không? Mình rất mong BQT Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ giả đáp giúp mình câu hỏi này. Mình xin chân thành cảm ơn!!!

Bắt đầu cùng Doanh Nhân Việt tìm hiểu xem Bằng lái Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc không nhé!

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc không?

Với câu hỏi này, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin trả lời như sau. Hiện tại Việt Nam có 2 loại bằng lái xe.

  • Bằng lái xe Việt Nam hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam đây là bằng lái xe được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã đăng ký học, thi và vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết cũng như thực hành để được cấp bằng lái xe Việt Nam. Vì đây là bằng lái xe quốc gia nên chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ không có giá trị sử dụng ở Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
  • Giấy phép lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp theo Công ước Vienna 1968 đây cũng là Công ước mà Việt Nam và Hàn Quốc cùng tham gia tuy nhiên trong danh sách các nước được được phép sử dụng giấy phép lái xe của Việt Nam thì lại không có Hàn Quốc do đó giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cũng không sử dụng được tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe an toàn và hợp pháp tại Hàn Quốc thì bạn phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA do Mỹ cấp sử dụng được trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Hàn Quốc.

Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Hàn Quốc

Giấy phép lái xe quốc tế được đổi từ bằng lái xe quốc gia do đó theo quy định giấy phép lái xe quốc tế sẽ không có giá trị độc lập. Như vậy quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Hàn Quốc là phải mang theo song song cả giấy phép lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc gia Việt Nam.

Có 2 trường hợp nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế đó là:

1 Trường hợp 1: Quý khách muốn sang Hàn Quốc du học, làm việc dài hạn hoặc định cư: Nếu sắp tới Quý khách sang Hàn Quốc để du học, làm việc hoặc định cư lâu dài thì đầu tiên Quý khách nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế (Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Hàn Quốc) với thời hạn 3 năm hoặc 5 năm, hoặc 10 năm vì bằng lái xe quốc tế IAA không chỉ sử dụng được ở Hàn Quốc mà còn sử dụng được trên 192 nước khác, Quý khách có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế trong thời gian đầu ở Hàn Quốc để làm quen với văn hóa, ngôn ngữ rồi sau đó Quý khách có thể học thi và lấy bằng lái xe tại Hàn Quốc. Bởi lẽ để học và thi lấy bằng lái xe tại Hàn Quốc không phải là một chuyện dễ dàng.

2 Trường hợp 2: Quý khách chỉ sang Hàn Quốc du lịch tự túc, thăm người thân, công tác ngắn hạn, làm việc ngắn hạn: Với trường hợp này, Quý khách nhất định phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để có thể lái xe hợp pháp tham gia giao thông tại Hàn Quốc. Việc sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA giúp bạn thuê xe để thoải mái tự lái xe vi vu tại Hàn Quốc, không những vậy trong một số trường hợp bằng lái xe quốc tế có tác dụng thay thế giấy tờ tùy thân như hộ chiếu để mở thẻ ngân hàng ATM, thuê phòng khách sạn…

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc
Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng tại Hàn Quốc

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp. Do chính phủ Mỹ cấp phép từ năm 1991. Thời hạn bằng lái xe quốc tế lên tới 20 năm. Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA lên tới 192 nước.

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA, Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và các loại giấy tờ theo quy định sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE IAA

  • Bản chụp 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX Việt Nam).
  • 2 mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu.
  • 01 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
  • 1 chữ ký mẫu (không cần ghi rõ họ và tên).

Sau khi chuẩn bị xong thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì quý khách gửi toàn bộ hồ sơ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi nộp hồ sơ xong chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ liên hệ với Quý khách và gửi bằng về cho Quý khách chỉ sau 4 ngày làm việc.

Quý khách cần biết thêm các thông tin chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, lệ phí cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin trong các bài viết sau đây:

Như vậy Văn phòng Doanh Nhân Việt đã giải đáp cho thắc mắc “Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Hàn Quốc” hay không? Văn phòng Doanh Nhân Việt hy vọng rằng với thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp Quý khách hiểu rõ và đổi thành công bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe ở Hàn Quốc.

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Hàn Quốc

Quý khách cần hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến:

  • Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
  • Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam
  • Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Hàn quốc

Vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt theo thông tin sau đây.

Đánh giá bài viết Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Hàn Quốc hữu ích

Bài viết Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Hàn Quốc đã được đánh giá

Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Hàn Quốc

BẰNG LÁI XE VIỆT NAM CÓ DÙNG ĐƯỢC Ở HÀN QUỐC

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!