Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam

Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam online.

Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam giúp người Việt Nam nói chung và người có quốc tịch nước ngoài hoặc người mang hai quốc tịch (song tịch) nói riêng được lái xe hợp pháp ở Việt Nam mà không cần phải học và thi giấy phép lái xe ở Việt Nam.

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Luật giao thông đường Việt Nam hiện nay quy định mỗi một đối tượng khác nhau sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục cũng như quá trình xử lý hồ sơ sẽ khác nhau. Người nắm rõ quy trình thì việc chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam nói chung sẽ cảm thấy việc đổi bằng sẽ không có gì quá phức tạp. Ngược lại, người không nắm rõ và không biết cách thì sẽ thấy khó khăn, mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí… đó là lý do Văn phòng Doanh Nhân Việt viết bài hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam.

Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam không ?

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản cũng như những người Nhật làm việc ở Việt Nam rất nhiều. Những người đang sở hữu bằng lá xe Nhật vẫn băng khoăn khi về Việt Nam thì bằng lái xe Nhật có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định về luật giao thông thì bằng lái xe Nhật là bằng lái xe do quốc gia Nhật Bản cấp. nên bằng lái xe Nhật chỉ được sử dụng tham gia giao thông tại Nhật chớ không thể sử dụng bằng lái xe Nhật ở Việt Nam được.

Vậy nên cho dù bạn có quốc tịch Việt nam, hai quốc tịch (song tịch) hay quốc tịch nước ngoài nếu muốn tham gia giao thông lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Nhật sang bằng lái xe Việt Nam. Và câu trả lời “Bằng lái xe Nhật có được dùng ở Việt Nam không ?” thì bằng lái Nhật không sử dụng được ở Việt Nam.

Theo quy định chung của Việt Nam đối với người có tạm trú từ 03 tháng trở lên khi lái xe tham gia giao thông thì phải có bằng lái xe Việt Nam được cấp bởi Sở Giao thông Vận tải. Do vậy, bất kể bạn là người nước ngoài hay công dân Việt Nam, bằng lái xe của Nhật không có hiệu lực khi sử dụng tại nước Việt Nam trừ khi bạn đổi bằng lái xe Nhật sang bằng Việt Nam.

Vậy nếu muốn tham gia giao thông tại Việt Nam đúng luật thì bắt buộc phải thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang bằng lái xe Việt Nam

Bằng lái xe nhật có phải bằng quốc tế không ?

Bằng lái xe nhật có phải bằng quốc tế không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng đi tìm hiểu xem bằng lái xe nhật là gì nhé?

Bằng lái xe nhật là bằng lái xe do quốc gia Nhật cấp khi bạn trải qua một kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành theo quy định tại Nhật Bản. Người tham gia kỳ thi này nếu điểm số lý thuyết và thực hành đạt được theo quy định thì sẽ được cấp bằng lái xe tại quốc gia Nhật

Bằng lái xe nhật là bằng lái do quốc gia Nhật cấp và chỉ được sử dụng để tham gia giao thông hợp pháp tại Nhật. Nên bằng lái xe Nhật không phải là bằng lái xe quốc tế.

Bằng AT ở nhật về Việt Nam có đổi được không ?

Bằng AT ở nhật về Việt Nam có đổi được không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua nhé

Ở Nhật hiện tại có 2 dòng xe là AT (xe số tự động) và MT (xe số sàn). Và bằng lái cũng có bằng MT và bằng AT. Với loại MT, người lái xe sẽ phải điều khiển bàn đạp hay còn gọi là bàn đạp ly hợp vào chân ga và phanh vì vậy sẽ khó lái hơn dòng xe AT. Bạn có thể chọn thi lấy bằng cho xe AT hoặc lấy bằng cho cả xe AT và MT. Khi thi lấy bằng lái AT sẽ có phí thi thấp hơn và thi dễ hơn so với bằng lái MT.

Bằng lái xe MT của nhật khi chuyển đổi sang bằng lái Việt Nam thường sẽ có hạng B2 hay B1 (số sàn) cả hai loại bằng B này đều cho phép bạn lái cả xe số sàn và xe số tự động ở Việt Nam.

Bằng lái xe AT của nhật là bằng lái xe số tự động. Người sở hữu bằng lái xe AT có thể lái các loại xe ô tô sử dụng hộp số tự động. và để có bằng lái xe AT tại Nhật Bản bạn cũng cần phải đăng kí hoàn thành các khoá đào tạo về lái xe theo đúng quy định và phải vượt qua kì thi sát hạch lý thuyết cũng như thực hành trên xe ô tô số tự động.

Bằng lái xe MT của Nhật chắc chắn sẽ đổi sang bằng lái xe Việt Nam và bằng lái xe AT ở Nhật về Việt Nam nếu xử lý hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định hiện tại theo luật của sở GTVT Việt Nam thì sẽ đổi được sang bằng lái xe Việt Nam.

Kết luận: Như vậy người có bằng lái xe AT Nhật thì có thể đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam. Trong khi đó người có bằng lái xe MT Nhật cũng có thể đăng ký đổi bằng lái xe MT Nhật sang Việt Nam.

Có nên đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam không?

Quý khách có nên đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam không? Nếu như quý khách là công dân Việt Nam hay có quốc tịch nước ngoài hay có hai quốc tịch (song tịch) đang sở hữu bằng lái xe của quốc gia Nhật muốn lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam. Khi có tạm trú ở Việt nam trên 03 tháng thì nên đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam để tham gia giao thông an toàn và đúng theo quy định của luật giao thông Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Khi quý khách thực hiện chuyển đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam quý khách chỉ cần thực hiện các thủ tục theo quy định của Sở GTVT để tiến hành Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam chớ không phải thông qua bất kỳ một kỳ thi sát hạch nào cả và quý khách được cấp thêm 1 bằng lái xe Việt Nam sau khi chuyển đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam

Để đủ điều kiện đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam người đổi bằng cần hội đủ các điều kiện và thủ tục sau:

1️⃣ Người có quốc tịch nước ngoài, đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam sở hữu bằng lái xe quốc gia hợp pháp tại Nhật còn thời hạn sử dụng, passport và có Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.

2️⃣ Người Việt Nam đang sở hữu bằng lái xe do quốc gia Nhật Bản cấp còn thời hạn sử dụng. Có căn cước công dân hoặc cmnd và passport Việt Nam, thẻ ngoại kiều…

3️⃣ Người song tịch (người có hai quốc tịch, một quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch nước ngoài) đang sở hữu bằng lái xe Nhật còn thời hạn sử dụng. và có Passport nước ngoài và passport Việt Nam còn thời hạn.

Vậy những ai đang sở hữu bằng lái xe nhật trên 18 tuổi đều có đủ điều kiện để đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam. Và ngoài bằng lái xe Nhật người đổi bằng cần có các loại giấy tờ tuỳ thân hợp lệ như trên. Song song với đó còn tùy thuộc vào quy định của Sở GTVT của từng địa phương mà có yêu cầu về giấy tờ, thủ tục khác nhau như phần xác thực bằng lái và xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự, hay sức khỏe…

Nếu quý khách muốn tìm hiểu về điều kiện đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam của địa phương mình ở hãy liên hệ với Trung tâm Doanh Nhân Việt để được câu trả lời chính xác và hướng dẫn đúng quy trình chi tiết cho mình nhé.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam cho người quốc tịch Nhật

Để đổi giấy phép lái xe cho người Nhật quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Nhật (trang thông tin có dán ảnh)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam
 • Địa chỉ hiện tại đang ở tại Việt Nam

⚠️ Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải còn thời hạn sử dụng. Riêng các giấy tờ xác định người Nhật đang tạm trú hoặc thường trú phải có thời hạn ít nhất 03 tháng trở lên.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch (hai quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản)

Để đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam cho người có có hai quốc tịch Nhật và quốc tịch Việt Nam (song tịch) quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Nhật (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Nhật
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam
 • Hai mặt căn cước công dân hay chứng minh nhân dân (nếu có)

 Thủ tục đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam cho quý khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam

 

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh)
 • Visa ở nhật hoặc thẻ cư trú bên Nhật
 • Hai mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam mà chúng tôi hướng dẫn cho quý khách là phần cơ bản bắt buộc phải có để tiến hành xử lý hồ sơ ở sở GTVT. Ngoài ra để đổi bằng lái xe ở Nhật sang Việt Nam chúng ta cần phải xác thực bằng lái xe Nhật và hợp pháp hóa chúng thì mới có thể đổi sang bằng lái Việt Nam được

Văn phòng công ty Doanh Nhân Việt nhận chuyển đổi GPLX Nhật sang Việt Nam trọn gói đến khi ra bằng bao gồm cả phần xác thực- hợp pháp hoá cho quý khách hàng. Vui lòng liên hệ zalo/viber: 0932.100.040 hoặc 0938.32.44.55 để được tư vấn miễn phí.

Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam
Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam online

Đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền?

Việc đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phần liên quan nhiều nhất đến chi phí đổi là phần quốc tịch. Đổi giấy phép lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào quý khách mang quốc tịch Nhật, Việt Nam hay song tịch.

Riêng quý khách là người quốc tịch Việt Nam thì việc xử lý hồ sơ cũng như thủ tục sẽ khó hơn nhiều. vì hồ sơ phải tiến hành qua nhiều bước và nhiều công đoạn đòi hỏi phải theo trình tự từng công đoạn song song với phần xử lý hồ sơ tại Sở GTVT. Đối với người mang quốc tịch Việt Nam còn phải tiến hành xử lý hồ sơ bên Đại Sứ Quán và phải hợp pháp hoá bên Cục Lãnh Sự và dịch thuật tư pháp… Rồi còn có những trường hợp Sở GTVT đòi hỏi phải trình sức khoẻ. Vì thế chi phí đổi bằng lái cho người có quốc tịch Việt Nam sẽ cao hơn so với người có quốc tịch nước ngoài.

Việc chi phí đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào từng thời điểm xử lý hồ sơ cụ thể. Vì mỗi thời điểm khác nhau thì việc xử lý hồ sơ, thủ tục cũng khác nhau.

Nếu quý khách muốn biết chính xác chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền? ở thời điểm quý khách thực hiện đổi bằng hãy liên hệ ngay với Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được biết chính xác nhất về thủ tục cũng như giá tiền trọn gói ngay thời điểm đó.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam

Sau đây văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam cho quý khách qua các bước đơn giản sau:

1 Bước 1: Quý khách scan hoặc chụp toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam sau đó gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com. Nếu trong quá trình gửi hồ sơ quý khách còn vướng mắt điều gì cần hỗ trợ hãy gọi vào hotline: 0932.100.040 để được giải đáp.

2 Bước 2: sau khi tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận với quý khách xem hồ sơ có hợp lệ không và có đủ điều kiện để đổi sang bằng Việt nam không. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ và đổi được thì quý khách đóng cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt một phần phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho quý khách.

3 Bước 3: phần xử lý hồ sơ cho quý khách. Phần này khá rắc rối và cần phải xử lý đúng quy trình và quy định của Sở GTVT. Nếu sai quy trình thì hồ sơ sẽ bị từ chối không thể đổi được. Nhưng quý khách hoàn toàn yên tâm vì phần này công ty chúng tôi sẽ xử lý hoàn toàn cho quý khách. Kể cả phần xử lý thủ tục bên sở GTVT và xác thực bên Đại Sứ Quán và hợp pháp hoá bên cục lãnh sự.

4 Bước 4: Bước ra bằng cho quý khách. Đây là bước sau cùng trong quy trình hướng dẫn đổi bằng lái xe Nhật sang bằng Việt Nam. Khi chúng tôi xử lý xong hồ sơ, việc của quý khách xin hãy dành 5 phút lên sở GTVT để chụp hình trình diện và kí tên để in lên bằng lái Việt Nam cho quý khách. Việc có mặt chụp hình ra bằng tại sở GTVT là bắt buộc phải có và chúng tôi luôn có nhân viên trực ở Sở để hướng dẫn nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Đổi bằng lái xe Nhật sang bằng quốc tế

Khi quý khách sở hữu bằng lái xe Nhật muốn chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang bằng quốc tế thì chỉ cần chuẩn bị những thủ tục sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật (bản chụp quý khách vẫn giữ bằng gốc) còn thời hạn sử dụng
 • Một tấm ảnh thẻ 3×4, 4×6 hoặc 5×5 (nền xanh hay trắng đều được)
 • Hoặc hai mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.
 • Một chữ kí

Tất cả thủ tục trên quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc 0938.32.44.55 chúng tôi sẽ tiến hành cho quý khách.

⚠️ Lưu ý: Việc đổi bằng lái xe Nhật sang quốc tế hay đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế chỉ trong vòng 7 ngày là quý khách sẽ nhận được bằng. Nhưng bằng lái quốc tế được chuyển đổi từ bằng lái Nhật chỉ dùng để sử dụng ở nước ngoài khi đi du lịch, công tác ngắn hạn. không sử dụng được ở Việt Nam. Vậy muốn lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam bắt buộc quý khách phải sử dụng bằng lái xe Nhật để chuyển đổi bằng lái xe ở Nhật sang Việt Nam. Như vậy quý khách mới lái xe hợp pháp và đúng luật theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam ở đâu?

Với kinh nghiện trên 10 năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói riêng.

Chúng tôi tin rằng Văn Phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng. Với đội ngũ nhân viên dạy dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Đặc biệt là hồ sơ đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam.

Đến với văn phòng chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như quy trình luôn nhanh – gọn để bằng lái đến tay quý khách sớm nhất. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm Trung tâm Doanh Nhân Việt luôn cố gắng làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến với chúng tôi.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Nhật Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Nhật Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Nhật Sang Việt Nam

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE NHẬT SANG VIỆT NAM

HOTLINE: 0938-32-44-55
User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!